“Cái răng cái tóc là gốc con người” – Hàm răng trắng sáng ấn tượng và đều đặn một cách tinh tế tạo nên một nụ cười rạng rỡ và khuôn mặt duyên dáng. Tiếc thay, phần lớn mọi người sinh ra đều có những khiếm khuyết bẩm sinh về răng: Răng xô lệch, lộn xộn, răng hô, răng móm, răng thưa, răng nhiễm màu hay các tổn thương răng như mất răng, gãy, vỡ, nhiễm màu…

Bọc răng sứ nguyên hàm – một phương pháp thẩm mỹ nha khoa hiện đại được xem là giải pháp hoàn hảo, một “cứu cánh” tuyệt vời để khắc phục triệt để khuyết điểm về răng, từ đó mang lại một hàm răng trắng sáng tự nhiên, khuôn răng trở nên đều đặn, độ bền của răng cũng như sức nhai được bảo toàn.

Bọc răng sứ nguyên hàm có được không?

Một số trường hợp bọc răng sứ nguyên hàm tại Nha khoa Quốc tế Á Châu

Dưới đây là một số trường hợp phổ biến cần bọc răng sứ nguyên hàm đã được thực hiện thành công hàng ngàn ca tại Nha khoa Quốc tế Á Châu

 • Răng mọc lệch: răng mọc lệch lạc, lộn xộn ở hầu hết các răng cữa (phần răng lộ diện khi cười)
 • Răng thưa: chủ yếu là thưa ở hầu hết các răng cửa.
 • Răng bị hô hoặc móm (tình trạng răng hô hay móm không quá nghiêm trọng)
 • Răng bị nhiễm màu: do thực phẩm, bệnh lý răng hay nhiễm kháng sinh
 • Răng bị mẻ ở hầu hết các răng lộ diện khi cười.
 • Mất răng nguyên hàm hay gần hết

Một trường hợp cũng khá phổ biến: về cơ bản răng không bị khuyết điểm nhưng Khách hàng mong muốn một hàm răng trắng sáng, tinh tế và thẩm mỹ hơn. Với bọc răng sứ toàn hàm sẽ giúp thẩm mỹ một cách tổng thể.

Bọc răng sứ nguyên hàm là bọc bao nhiêu răng?

.Với những trường hợp bọc răng sứ nguyên hàm để khắc phục khuyết điểm thẩm mỹ bẩm sinh: răng hô, răng móm, răng mọc lệch lạc, lộn xộn, răng thưa… thì chỉ cần bọc ở phần răng lộ diện ra khi chúng ta cười. Bởi những phần răng không lộ ra ngoài khuôn miệng thì không nhất thiết phải bọc sứ thẩm mỹ để tiết kiệm chi phí. Thông thường, những trường hợp này phải bọc từ 12 đến 18 răng. Phổ biến là bọc răng sứ nguyên hàm 16 răng cửa.

Với trường hợp bọc răng sứ nguyên hàm để khắc phục tình trạng mất răng nguyên hàm hoặc phần lớn số răng trên hàm thì sẽ trồng răng sứ bắc cầu ở những răng bị mất nhằm khôi phục toàn bộ hàm răng. Trong trường hợp này số lượng răng sứ cần làm là tùy vào tình trạn mất răng của mỗi khách hàng.

Bọc răng sứ nguyên hàm giá bao nhiêu?

Chi phí bọc răng sứ nguyên hàm phụ thuộc vào 2 yếu tố: số lượng răng sứ cần làm & loại răng sứ mà bạn chọn.

Hiện nay có nhiều loại sứ với giá cả khác nhau, mỗi loại sẽ có vẻ thẩm mỹ, độ bền sử dụng khác nhau phụ thuộc vào lựa chọn của Khách hàng và sự tư vấn của Bác sỹ Nha khoa. Nhưng để có thể đảm bảo được một hàm răng vừa đẹp, đô bền và tính thẩm mỹ dài lâu, cũng không phát sinh các phiền toái (răng bị mẽ, hôi miệng, kích ứng nướu) thì nên chọn các loại răng sứ có chứng nhận lưu hành quốc tế, xuất xứ rõ rằng, răng sứ chính hãng từ các thương hiệu lớn (VITA, Emax…). Khách hàng nên tránh xa các loại răng sứ kém chất lượng, xuất xứ không rõ ràng, các loại răng sứ xuất xứ Trung Quốc.

Tại Nha khoa Quốc tế Á Châu, thông thường mỗi ca bọc răng sứ toàn hàm thì tổng chi phí giao động 30 đến 80 triệu tùy vào số lượng răng cần làm và loại răng sứ mà Khách hàng chọn.

Bạn có thể tham khảo giá của từng loại răng sứ được sử dụng tại Nha khoa Quốc tế Á Châu tại đây:

»» »  Xem thêm : Bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền là Hợp Lý

3. Làm răng sứ nguyên hàm nên chọn loại nào?

.

Răng toàn sứ dần dần thay thế Răng sứ truyền thống

Răng sứ có cấu tạo 2 phần: phân sườn của răng và phần sứ bọc bên ngoài. Và trên đặc đểm đó chia răng sứ thành 3 loại phổ biến: Răng sứ sườn Kim loại, răng sứ Titan, răng sứ toàn sứ.

 • Răng sứ sườn kim loại là loại răng sứ truyền thống: với sườn trong làm bằng kim loại, bên ngoài bọc sứ. Ưu điểm của răng sứ sườn kim loại là giá thành thấp, nhưng nhược điểm là tính thẩm mỹ không cao, sau thời gian sử dụng phần sườn trong bắt đầu lộ phần chân màu đen.
 • Răng sứ TITAN: sườn trong làm bằng titan, bên ngoài bọc sứ thẩm mỹ. Ưu điểm là giá thành thấp, thẩm mỹ hơn răng sứ sườn Kim loại, độ bền cao hơn.
 • Răng sứ toàn sứ: Có sườn bên trong làm bằng sứ và bên ngoài phủ sứ thẩm mỹ. Ưu điểm: tính thẩm mỹ cao, độ bền của thẩm mỹ lâu dài, khả năng chịu lục gấp từ 5 – 10 lần răng thật.

Vậy làm răng sứ nguyên hàm nên chọn loại răng sứ nào?

Điều này phụ thuộc vào mong muốn, khả năng tài chính của Khách hàng và cái tâm của bác sỹ nha khoa.

 • Nếu có khả năng tài chính tốt đương nhiên nên chọn làm răng sứ toàn hàm bằng răng toàn sứ, vì tính thẩm mỹ cao, sức nhai, độ bền và độ bền thẩm mỹ (không nhiễm màu và chống bám màu).
 • Nhưng cũng có thể chọn phương án vừa thẩm mỹ cao mà lại tiết kiệm chi phí hơn đó là kết hợp phương án vừa làm răng sứ toàn sứ và răng sứ Titan. Với những răng cửa sẽ lộ diện khi cười sẽ dùng răng sứ toán sứ và với răng hàm thì dùng răng sứ Titan. Giải pháp này vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa tiết kiệm chi phí. Hoặc có thể chọn phương án làm răng sứ nguyên hàm toàn bộ bằng răng sứ Titan.

Nhiều Bác sỹ Nha khoa luôn cố gắng tư vấn và “ép” Khách hàng chọn toàn bộ là răng toàn sứ khi làm bọc răng sứ nguyên hàm mà không nghĩ đến việc tiết kiệm chi phí cho Khách hàng. Điều này là không nên, với một bác sỹ Nha khoa có tâm thì phải cân nhắc hai yếu tố: một là chất lượng tốt nhất và hai là tiết kiệm chi phí cho Khách hàng.

Vì thế, khi làm răng sứ nguyên hàm, bạn nên xem xét yếu tố thẩm mỹ là trước tiên, sau đó đến độ bền của răng sứ, tuy nhiên cũng đừng quên tham khảo ý kiến của bác sĩ tư vấn để chọn loại sứ phù hợp với khuôn mặt cũng như điều kiện kinh tế của bạn.

Loại răng sứ nào được cho là có chất lượng hàng đầu và sử dụng phổ biến trên thế giới để bọc răng sứ nguyên hàm?

.Hai loại răng sứ được ưa chuộng phổ biến nhất hiện nay đó là: Răng toàn sứ Zirconia công nghệ CAD/CAM, răng toàn sứ Cercon hoặc Cercon HT công nghệ CAD/CAM. Và nhãn hiệu răng sứ được ưa chuộng và phổ biến ở các nước phát triển đó là Hãng sứ VITA và Emax của Đức.

Hai loại răng sứ toàn sứ CAD/CAM – Zirconia và CAD/CAM-Cercon hoặc Cercon HT của hãng VITA có độ bền dài lâu (trọn đời), màu sắc trắng sáng và trong tự nhiên, khả năng chịu lực gấp 6-8 lần răng thật nên sức nhai khỏe, chống nhiễm màu hoàn toàn và chống bám màu giúp suy trì độ thẩm mỹ dài lâu, không gây kích ứng nướu với bất kỳ loại cơ địa nào, được chứng nhận lưu hành quốc tế.

Nếu để lựa chọn để bọc răng sứ nguyên hàm thì dong sứ zirconia là ứng cử viên sô 1 cho đề tài này vì nó đám ứng đầy đủ các yêu cầu khắt khe của chuẩn PDA Hoa Kỳ đề ra.

Bọc răng sứ nguyên hàm mất bao lâu?

Để hoàn thành 1 ca bọc răng sứ nguyên hàm kéo dài 2-3 ngày, và với 2 lần đến Nha khoa, mỗi ngày điều trị khoảng 1 tiếng

Lần đầu đến Nha khoa: Khám và tư vấn, chụp phim, xử lý bề mặt răng, lấy dấu răng và gắn răng tạm. Thời gian mất từ 1h – 3h (thời gian khám khoảng 30 phút)

Lần thứ 2 đến nha khoa (sau 2 ngày kể từ ngày đầu): Gắn mão sứ, tinh chỉnh thẩm mỹ, dặn dò chăm sóc sau bọc sứ thẩm mỹ nguyên hàm. Thời gian mất từ 1h – 3 h (bao gồm thơi gian tinh chỉnh thẩm mỹ).

Quan trọng nhất để bọc răng sứ nguyên hàm đẹp như ý muốn khách hàng đó là ở giai đoạn: thăm khám – tư vấn và giai đoạn tinh chỉnh thẩm mỹ để đảm bảo từ màu sắc và hình dáng của răng phù hợp với ý thích và quan điểm thẩm mỹ của khách hàng.

Trong suốt thời gian điều trị này, khách hàng sẽ được gắn răng tạm để vẫn có thể sinh hoạt, giao tiếp và làm việc bình thường. Chỉ có ăn uống là hơi khó chịu một chút.

5. Làm răng sứ nguyên hàm có gây hại gì cho sức khỏe không?

.
Sử dụng Mặt dán sứ Veneer thay vì bọc răng sứ nguyên hàm

Đây là câu hỏi rất nhiều Khách hàng quan tâm khi bọc răng sứ nguyên hàm.

“Bọc răng sứ nguyên hàm nói riêng hay phục hình răng sứ nói chung, về nguyên tắc nếu: Nha sỹ thực hiện đúng quy trình kỹ thuật và đủ năng lực chuyên môn, chất liệu sứ đảm bảo yêu cầu chất lượng và thực hiện với các thiết bị hiện đại thì hoàn toàn không gây bất kỳ ảnh hưởng nào về ngắn hạn cũng như lâu dài đối với sức khỏe răng miệng hay cơ thể. Mặt khác, còn là lớp áo giáp bảo vệ răng với các nguy cơ bệnh lý răng như: sâu răng, viêm nướu, viêm tủy, mòn cổ chân răng…

Nhưng Khách hàng khi quyết định làm một dịch vụ Nha khoa nào trong đó bao gồm bọc răng sứ nguyên hàm thì nên tìm hiểu kỹ thông tin về Nha khoa, Bác sỹ nha, chất liệu nha, chế độ bảo hành…để lựa chọn cho mình một Nha khoa uy tín. Bởi thực tế trên thị trường cũng tồn tại không ít Nha khoa mà ở đó họ không đủ năng lực, không đủ thiết bị hiện đại, và nguồn gốc chất liệu sứ cũng không rõ ràng …Và không có gì đảm bảo cho chất lượng khi thực hiện dịch vụ tại các Nha khoa này.”

Theo Chuyên gia Nha khoa – Bác sỹ Ngô Quý Vũ – Giám đốc chuyên môn Nha khoa Quốc tế Á Châu 

BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ TẠI NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

 • Bác sỹ nha khoa chính: đều là những Bác sỹ nhiều năm kinh nghiệm, đặc biệt đều tu nghiệp từ nước ngoài. Đứng đầu là Bác sỹ Ngô Quý Vũ – Giám đốc chuyên môn, Bác sỹ Đỗ Kim Khánh, Bác sỹ La Huyền – Chuyên khoa phục hình răng sứ và thẩm mỹ nha khoa (tu nghiệp Hàn Quốc, Pháp. Kinh nghiệm hơn 2.500 ca/mỗi bác sỹ)
Bác sỹ Ngô Quý Vũ – Giám đốc chuyên môn – chuyên gia thẩm mỹ răng sứ toàn hàm
 • Vật liệu sứ: Các dòng răng sứ thẩm mỹ cao cấp: Zirconia CAD/CAM, Cercon CAD/CAM, Cercon HT CAD/CAM, Titan (hãng VITA – Đức).
 • Công nghệ Labo: Labo Nacera Doceram là công nghệ hiện đại nhất trong các công nghệ Labo răng sứ. Ở Việt Nam hiện nay, chỉ có 2 Nha khoa sở hửu Công nghệ Labo này.
 • Thiết bị: Anthos – Cefla(Italia), X-quang Smile care, hệ thống chẩn đoán và mô phỏng hình ảnh Nha khoa CT Cone Beam 3D, phần mềm hỗ trợ thẩm mỹ Nha khoa.
 • Bảo hành: 10 năm bằng thẻ Card BH chính hãng hoặc bảo hành điện tử (Xác minh bằng số điện thoại khi mất thẻ).
 • NHA KHOA QUC T Á CHÂUTư vn & CSKH (24/7): 0987302621Đa ch:: 137 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa, Hà NộiiTel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635Email: [email protected]