Bà bầu có nên hàn răng hay không?

doctor-768x513

Việc có bầu có nên hàn răng không thực sự vẫn còn là băn khoăn lớn của những phụ nữ đang trong thời kỳ thai nghén khi chẳng may bị sâu răng hay sứt mẻ răng cửa ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Để hỗ trợ tốt nhất cho các bà mẹ trẻ, Nha khoa Quốc Tế Dencos Luxury xin cung cấp những thông tin chính xác nhất do các bác sỹ nha khoa giỏi và nhiều năm kinh nghiệm tư vấn.

1. Bà bầu có nên hàn răng không?

Thắc mắc khi mang bầu có nên hàn răng không là rất dễ hiểu. Đây là tâm lý chung của nhiều phụ nữ mang thai vì lo sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Sự cẩn thận này là cần thiết, bất cứ tác động nào ảnh hưởng đến cơ thể của mẹ cũng đều có nguy cơ ảnh hưởng đến em bé trong bụng, bao gồm cả việc điều trị các vấn đề về răng miệng.

Pregnant-woman

Hàn răng cho phụ nữ mang bầu

Tuy nhiên, nếu bạn đang lo lắng hàn răng có ảnh hưởng đến thai nhi thì có thể yên tâm. Bởi vì theo các bác sỹ nha khoa bà bầu vẫn có thể thực hiện hàn răng được, và là cách điều trị sâu răng hiệu quả nhưng cần phải đúng thời điểm để cả mẹ và con đều thoải mái khi điều trị.

2. Bà bầu có nên hàn răng vào thời điểm nào?

3 tháng đầu thai nhi còn nhỏ, tâm lý của mẹ đang bị xáo trộn, lại bị ốm nghén nên sẽ việc hàn răng sẽ không được thuận lợi. Trong tam cá nguyệt cuối, bé đã khá lớn, việc bà bầu phải nằm lâu trên ghế để hàn răng sé khó chịu, cộng với sự lo lắng sẽ gây ra tình trạng hoa mắt chóng mặt dẫn đến ngất xỉu. Chưa kể đến việc ở ba tháng cuối thai kỳ thường có những nguy cơ tai biến thai sản nên tránh tất cả những tác động đến thai phụ dù nhỏ nhất. Do đó, việc bà bầu có nên hàn răng không cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

1408260372-42

Phải cân nhắc kĩ lưỡng khi hàn răng lúc mang bầu

4. Kỹ thuật hàn răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Kỹ thuật hàn răng đơn giản chỉ là bổ xung phần mô răng bị thiếu hụt, không xâm lấn sâu, không gây chảy máu, không phẫu thuật nên bản thân nó không có ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

Tuy nhiên, khi thực hiện quy trình hàn răng sâu phải trải qua nạo mô răng sâu, hoặc khi răng bị vỡ mẻ phải tạo hình lại mặt tiếp xúc của mô răng với vật liệu trám nên ít nhiều sẽ gây ê nhức, và có thể phải dùng đến thuốc gây tê.

Khi đó, cần đặc biệt thận trọng, bác sỹ sẽ lưu ý để chỉ định loại thuốc gây tê phù hợp nhất cho bà bầu.

doctor-768x513

Đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm

Nha khoa quốc tế Dencos Luxury là nha khoa tốt nhất, với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm và là chuyên gia nha khoa uy tín tại Hà Nội. Trung tâm đã tư vấn và khám cho hàng nghìn khách hàng, và tất cả đều phản hồi rất tích cực.

Quý khách hàng hãy liên hệ tới số 0902.68.55.99 để được tư vấn tình trạng răng miễn phí. Hoặc các bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra lời khuyên nhé!

Add a Comment