Bạn đã biết gì về tấm PVC vân đá ốp vách cầu thang?

cầu thang nhựa giả đá 3

Tấm nhựa giả đá ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong các công trình xây dựng. Với nhiều ưu điểm về cả công dụng lẫn tính thẩm mỹ. Tại bài viết sau đây vatlieuoptuong.vn sẽ cung cấp đến quý vị và các bạn cấu tạo tấm PVC giả đá. Cũng như tính ứng dụng và đặc tính kỹ thuật của sản phẩm này.

1. Cấu tạo của tấm PVC giả đá

Tấm PVC giả đá được sản xuất dựa trên các cảm hứng đến từ các loại đá có trong tự nhiên. Cấu tạo của tấm PVC giả đá  khá đơn giản với việc kết hợp các nguyên vật liệu cao cấp. Cùng công nghệ sản xuất tiên tiến và hiện đại mà tạo thành. Sản phẩm tấm PVC đúng chuẩn sẽ có cấu tạo gồm 4 lớp. Cụ thể:

●     Lớp PVC nền

Lớp PVC nền là lớp nằm dưới cùng của tấm nhựa PVC. Thường thì lớp nền của sản phẩm sẽ được làm từ hạt nhựa cao cấp trộn  với bột đá. Công dụng chính của lớp nền này chính là tăng độ bền cũng như độ đàn hồi của sản phẩm. Hạn chế tình trạng tấm PVC giả đá giòn hay bị nứt trong quá trình di chuyển và thi công.

●     Lớp PVC nguyên chất

Đây là lớp nằm ở giữa lớp nền và lớp vân đá của tấm PVC giả đá. Công dụng chính của lớp này là tăng tính đàn hồi cho sản phẩm. Khiến cho các hoa tiết vân đá được rõ nét và sinh động hơn. Bên cạnh đó nó còn giúp cho độ bám dính giữa lớn nền và lớp vân đá chắc chắn hơn. Cũng như giúp cho tuổi thọ của tấm nhựa ốp tường tăng cao hơn.

●     Lớp phủ UV

Đây chính là lớp cuối cùng trong cấu tạo tấm PVC giả đá. Trên mỗi tấm PVC giả đá sẽ được phủ từ 2 đến 6 lớp UV. Với công dụng chính là tạo độ bền và đẹp cho sản phẩm. Lớp phủ này sẽ ngăn chặn tình trạng nấm mốc hay mài mòn trên tấm PVC nhựa giả đá.

2. Ứng dụng của tấm PVC giả đá

Bên cạnh các thông tin về cấu tạo tấm PVC giả đá thì nhiều người cũng quan tâm đến tính ứng dụng của sản phẩm này. Không những mang đến giá trị thẩm mỹ nó còn bảo vệ cho ngôi nhà bạn. Sản phẩm có tính ứng dụng cao và được sử dụng rộng rãi tại nhiều công trình khác nhau.

Sản phẩm có thể sử dụng như tấm ốp tường. Dùng cho các hạng mục như sảnh đón khách, mặt tiền trang trí của các văn phòng hay nhà ở. Bên cạnh đó cũng có thể sử dụng nó đối với tường thang máy hay phông màn sau TV đều được.

Tấm PVC giả đá còn có thể ứng dụng tại nhiều công trình khác nhau. Có thể kể đến như văn phòng, quán ăn, nhà hàng, khu vui chơi, nhà ở dân dụng. Hay các công trình công cộng như bệnh viện, trường học, ngân hàng,…

Ngoài ra bạn có thể sử dụng tấm PVC thành các vách ngăn trong nhà bạn. Bên cạnh đó có thể sử dụng thay thế cho các bảng hiệu bằng chất liệu như sắt hoặc gỗ truyền thống.

3. Đặc điểm kỹ thuật tấm PVC giả đá

Sản phẩm tấm PVC giả đá có kích thước chung là 1.2m x 2.4m (1220mm x 2440mm). Với các độ dày cơ bản gồm có: 3.2mm, 5mm. Cấu tạo tấm PVC giả đá bao gồm 4 lớp: Lớp nền PVC, Lớp PVC nguyên chất, Lớp vân đá và lớp phủ UV. Sản phẩm có tỷ trọng nhẹ từ 2.0g đến 2.2g trên xăng ti mét khối. Bề mặt của sản phẩm có thể là đá hoa cương, cẩm thạch, granite,…
Trên đây là các thông tin về cấu tạo tấm PVC giả đáCông ty TGI gửi đến quý vị và các bạn. Để mua được sản phẩm với chất lượng tối ưu cùng giá cả hợp lý bạn có thể đến với vatlieuoptuong.vn để được tư vấn và đặt sản phẩm.

●     Thông tin liên hệ:

Hotline: 0903 930 016

Email: [email protected]