Bảo quản chăn lông cừu đúng cách

Bảo quản chăn lông cừu đúng cách
Việc sử dụng và vệ sinh chăn lông cừu chắc chắn sẽ làm rất nhiều người dùng e ngại. Tuy nhiên, nếu vệ sinh và bảo quản đúng cách thì chăn lông cừu là một sản phẩm rất tuyệt vời vì không những giữ ẩm mà lại còn dễ dàng vệ sinh và cất giữ. Các bạn có thể tham khảo một số điều dưới đây để có thêm kinh nghiệm trong sử dụng chăn lông cừu nhé.

Không giặt bằng máy giặt

Tốt nhất bạn nên giặt chăn bằng tay nhẹ nhàng từng chút một để loại bỏ bụi bẩn bởi chăn có một mặt bằng lông nên rất dễ bám bụi. Việc giặt chăn bằng máy giặt sẽ làm cho chăn nhanh bị hỏng, mất độ phồng cũng như mức độ làm ấm nhanh giảm.

Không được vắt mạnh

Sau khi giặt xong, bạn không nên vắt mạnh cho nhanh khô mà nên trải chăn rộng ra và đập nhẹ cho ráo bớt nước rồi đem phơi khô.

 
Không nên phơi chăn dưới nắng

Một đặc điểm đặc biệt của chăn lông cừu là chăn sẽ thơm hơn khi được phơi khô bằng gió, bởi vậy bạn nên phơi chăn ở nơi có nhiều gió và ánh nắng dịu, tránh nắng gắt sẽ làm chăn bị biến chất.

 
Bảo quản chăn

Sau khi giặt sạch mà không dùng đến nữa, bạn hay gấp gọn gang và cho vào túi nilon sách, bỏ kèm một ít băng phiến hoặc một gói hút ẩm. Điều này sẽ giữ cho chăn của bạn luôn thơm mới cho những lần sử dụng sau.

Với những gợi ý nhỏ của thegioidemloxo.com hi vọng bạn đã thêm được vào sổ tay một bí quyết mới và cũng không ngần ngại khi lựa chọn một chiếc chăn lông cừu cho mùa đông của gia đình bạn thêm ấm áp.