Bí quyết trồng cây phong thủy trong nhà giúp gia đình sung túc, viên mãn

Những yêu cầu khi trồng cây phong thủy trong nhà

Để không gian nhà ở trở nên sinh động cũng như góp phần mang lại may mắn cho gia chủ, hiện nay có rất nhiều người lựa chọn trồng cây phong thủy trong nhà. Một số loại cây được được chọn như cây phất dụ, cây kim tiền, cây kim ngân,…

Vậy làm thế nào để trồng cây trong nhà hợp phong thủy nhất? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề này trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Những yêu cầu khi trồng cây phong thủy trong nhà

Sự xuất hiện của các cây phong thủy trong nhà có thể giúp không gian nhà ở không bị nhàm chán, đơn điệu, giúp căn nhà trở nên sinh động, tạo cảm giác thư thái, dễ chịu cho mỗi thành viên trong gia đình.

Không chỉ vậy, khi trồng loại cây phong thủy phù hợp với tuổi tác, cung mệnh của chủ nhân thì gia chủ cũng sẽ gặp nhiều may mắn, luôn thuận buồm xuôi gió trong mọi việc.

Để có được điều đó, khi chọn cây phong thủy trong nhà, bạn cần chú ý tới những vấn đề sau đây:

Những yêu cầu khi trồng cây phong thủy trong nhà
Những yêu cầu khi trồng cây phong thủy trong nhà

Kiểu dáng của cây phong thủy trong nhà

Khi chọn cây phong thủy để trồng trong nhà, bạn nên ưu tiên lựa chọn những loại cây có tán lá tròn, cây phát triển tươi tốt, màu sắc tươi tắn, dáng đầy đặn.

Bên cạnh đó, bạn cũng lưu ý tránh lựa chọn những loại cây có những hình dáng như lá quá nhỏ, lá quá dài, hình thù kì dị hoặc có nhiều gai sắc,… Những loại cây này dễ tạo cảm giác căng thẳng, dễ sinh mâu thuẫn, cãi vã trong gia đình.

Hơn nữa, việc chú ý đến kiểu dáng của cây cũng sẽ giúp bạn lựa chọn được loại cây phù hợp với cung mệnh của mình. Những cây phong thủy trong nhà cho người mệnh Mộc thường có dáng mềm mại, cây mệnh Thổ sẽ hướng đến sự cứng cáp.

Số lượng cây phong thủy trong nhà

Khi trồng cây phong thủy trong nhà, bạn chỉ nên trồng với số lượng vừa phải thì chúng mới có thể đem lại giá trị thẩm mỹ cũng như ý nghĩa phong thủy tốt.

Việc trồng cây phong thủy trong nhà quá nhiều có thể làm giảm ảnh sáng cây nhận được khiến giảm dương khí. Và điều này sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tinh thần của chủ nhân.

Màu sắc của cây

Cây phong thủy trong nhà cho người mệnh Hỏa nên có hoa hoặc lá màu đỏ

Nếu bạn lựa chọn được cây phong thủy trong nhà cho người mệnh Hỏa hay bất kỳ một cung mệnh nào thì chú ý đến màu sắc sẽ giúp các bạn lựa chọn được loại cây phù hợp nhất.

Gợi ý cho bạn, cây cho người mệnh Thổ sẽ có màu vàng, cây mệnh Thủy màu xanh nước biển hoặc đen, cây mệnh Mộc màu xanh lá, cây mệnh Hỏa sẽ thích hợp khi lựa chọn màu đỏ.

Vị trí trồng cây phong thủy

Với cây phong thủy trong nhà thì bạn cần chú ý lựa chọn những vị trí trồng phù hợp tránh gây cản trở lối đi lại, gây mất mỹ quan chung.

Ngoài ra, vị trí trồng cây cũng cần tương thích với đặc trưng sinh trưởng và phát triển của mỗi loài cây. Bạn có thể chọn những vị trí như chân cầu thang, phòng ngủ, phòng khách, ban công,…

Chú ý chăm sóc cây phong thủy trong nhà

Ngoài những yếu tố trên đây, bạn cũng cần hết sức chú ý tới việc chăm sóc cây. Công việc này sẽ mang tính quyết định đối với sự phát triển của những loại cây phong thủy trong nhà.

Theo đó, bạn cần chú ý tưới nước, bón phân cho cây thường xuyên. Dưới chậu cây nên đặt tấm xốp để tránh gây ẩm ướt sàn nhà. Vị trí đặt cây phong thủy cũng nên có đầy đủ ánh sáng để cây có thể quang hợp, phát triển tốt nhất.

Hi vọng rằng qua bài viết này, các bạn đã biết cách lựa chọn và chăm sóc cây phong thủy trong nhà hợp lý nhất.