Các giải pháp chống muỗi an toàn cho gia đình mùa dịch

Các giải pháp chống muỗi an toàn cho gia đình mùa dịch.

Với đặc thời tiết, khí hậu và môi trường ở nước ta, côn trùng như kiến, gián, muỗi… phát triển khá mạnh, tăng nguy cơ dịch sốt rét, virut zika, bệnh muỗi vàng… Giải pháp chống côn trùng, chống muỗi cần được thực hiện để bảo vệ con người trong mùa dịch bệnh, thời điểm giao mùa. Khá nhiều biện pháp được thực hiện như: sử dụng cửa lưới chống muỗi, phun thuốc xịt, đèn bắt muỗi… Tuy nhiên nên thực hiện biện pháp nào chống muỗi hiệu quả và an toàn cho các thành viên. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có nhận định phù hợp.

Ưu nhược điểm của các biện pháp chống muỗi

Hàng năm, thời điểm giao mùa là cơ hội để muỗi và côn trùng phát triển. Với lối sống của người Việt, cơ hội muỗi xâm nhập vào không gian sống khá nhiều. Các biện pháp chống muỗi đa dạng, với ưu nhược điểm khác nhau:

  • Chống muỗi bằng cách chồng thảo mộc đuổi muỗi quanh nhà: xả, hương nhu, bạc hà… hiệu quả không cao, chỉ giảm được 1 lượng nhỏ muỗi.
  • Chống muỗi bằng đèn bắt muỗi – hiệu quả trong phạm vi phòng nhỏ hẹp, cần trang bị nhiều thiết bị cho các phòng lớn. Con người vẫn tiếp xúc với muỗi và có nguy cơ bị đốt, chích.
  • Chống muỗi bằng thuốc xịt – muỗi chết nhanh, hiệu quả tức thì. Tuy nhiên nguy cơ gây độc cho con người lại rất lớn, có thể gây ngộ độc cấp tính, tích tụ chất độc trong cơ thể.
  • Chống muỗi với cửa lưới chuyên dụng – giải pháp lâu dài, ngăn chặn đến 99% nguy cơ xâm nhập của muỗi và côn trùng khác. Toàn bộ nhà sẽ được bảo vệ, không gian sống yên tĩnh không bị muỗi quấy rầy. Tuổi thọ cửa cao, chống chịu các tác động môi trường hiệu quả. Tuy nhiên, giá thành đầu tư ban đầu sẽ khá đắt đỏ.

Lắp đặt cửa chống côn trùng bảo vệ không gian an toàn

Cửa chống muỗi bảo vệ không gian sống, các phòng một cách toàn diện. Mang đến không gian sống sạch, không bị tù túng bí bách khi phải đóng cửa chính thường xuyên. Đồng thời, với hệ cửa lưới chống muỗi, người dùng sẽ không phải sử dụng hóa chất độc hại, tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Các hệ cửa đa dạng, được thiết kế nhiều kiểu dáng khác nhau phù hợp với nhà ở gia đình. Lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho gia đình cần lưu ý những đặc điểm dưới đây:

  • Vật liệu tiêu chuẩn: lưới inox nhập khẩu, lưới sợi thủy tinh với kích thước lỗ tiêu chuẩn 1×1 mm, khung nhôm định hình được cắt và gia công an toàn.
  • Tính toán kích thước cửa lưới chống muỗi chính xác, đảm bảo độ vừa khít, không bị cong vênh biến dạng trong quá trình sử dụng.
  • Cửa lưới cần được thi công đúng quy trình, xử lý tường, cố định khung với keo và phụ kiện chính hãng để đảm bảo kết cấu cửa an toàn.

Khá nhiều biện pháp được áp dụng, tuy nhiên, gia đình cần cân nhắc giải pháp an toàn, tối ưu nhất, kết hợp nhiều biện pháp hỗ trợ. Tránh sử dụng hóa chất độc hại, tiền ẩn nguy cơ ngộ độc cho chính con người và vật nuôi. Cửa lưới chống muỗi hiện đại sẽ giúp không gian sống được bảo vệ khỏi cuộc xâm lăng của nhiều côn trùng, mầm bệnh khách. Để đảm bảo chất lượng cửa lưới tốt nhất, giá cả phải chăng, khách hàng có thể tham khảo tại vietfamily.vn hoặc để lại phản hồi để được hỗ trợ.