Các vấn đề cần lưu ý khi sửa chữa máy làm mát nước

Máy làm mát nước là thiết bị cần thiết trong các dây chuyền sản xuất. Bởi nó giúp làm giảm nhiệt độ và tạo một không gian làm việc trong lành. Tuy vậy, tương tự như các hệ thống máy móc khác, sau thời gian sử dụng, máy làm mát nước cũng có thể gặp các sự cố hư hỏng. 

Lúc này, bạn nên làm gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý dưới đây để sửa chữa máy làm mát nước hiệu quả nhé!

Bật mí các lưu ý bạn nên biết khi sửa chữa máy làm mát nước
Bật mí các lưu ý bạn nên biết khi sửa chữa máy làm mát nước

Chọn đơn vị sửa chữa máy làm mát nước uy tín 

Máy làm mát nước là thiết bị công nghiệp phức tạp. Nên việc xử lý các hỏng hóc của máy cần người có tay nghề cao, kỹ năng tốt và giàu kinh nghiệm. Bởi chỉ một thao tác sai sẽ khiến sự cố trở nên nghiêm trọng hơn. 

Nếu bạn không đủ kiến thức chuyên môn thì không nên tự tháo máy làm mát nước và xử lý. Thay vào đó, bạn hãy lựa chọn đơn vị sửa chữa máy làm mát nước uy tín và chuyên nghiệp để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. 

Một đơn vị sửa máy chiller uy tín thường đáp ứng tốt các yếu tố sau: 

  • Nhân viên chuyên nghiệp và từng xử lý các sự cố máy làm mát nước bị hỏng. 
  • Cung cấp giá sửa máy làm mát nước cụ thể và hợp lý
  • Cung cấp chính sách bảo hành dịch vụ sửa máy chiller dài hạn.

Chú ý tới linh kiện thay thế 

Đây là một trong những lưu ý bạn không nên bỏ qua khi cần sửa chữa máy làm mát nước. Bạn hãy kiểm tra chất lượng của linh kiện thay thế và hỏi nhân viên về thương hiệu, nguồn gốc. 

Bạn hãy kiểm tra chất lượng linh kiện thay thế khi cần sửa chữa máy làm mát nước
Bạn hãy kiểm tra chất lượng linh kiện thay thế khi cần sửa chữa máy làm mát nước

Các bạn không nên dùng linh kiện không có xuất xứ rõ ràng. Bởi sẽ không sửa được lỗi và thậm chí còn khiến máy làm mát nước hư hỏng nặng hơn. 

Để đảm bảo máy làm mát nước hoạt động ổn định, trơn tru với hiệu suất cao thì bạn hãy dùng linh kiện chính hãng và tuân thủ các quy chuẩn kỹ thuật nhé!

Chú ý tới giá trị sử dụng của máy làm mát nước

Các bạn nên chú ý tới khả năng vận hành máy làm mát nước trước khi tiến hành sửa chữa. Hãy đặt các câu hỏi như thời gian sử dụng máy là trong bao lâu, chi phí sửa chữa là bao nhiêu…

Nếu máy làm mát nước còn hoạt động khá ổn định và phí sửa không cao thì bạn hãy liên hệ tới thợ để họ nhanh chóng xử lý. Trường hợp máy làm mát nước quá cũ, thường xuyên bị hư hỏng và có chi phí bảo dưỡng cao thì tốt nhất bạn nên mua máy mới. 

Trên đây đã chia sẻ về các lưu ý khi sửa chữa máy làm mát nước. Hy vọng bạn đã bổ sung thêm các kiến thức hữu ích để sữa máy chiller hiệu quả. Trường hợp bạn đang băn khoăn không biết nên đặt dịch vụ sửa máy làm mát nước ở đâu uy tín? Thì gợi ý dành cho bạn là hãy đến với công ty Nam Phú Thái – Đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa máy chiller. 

Do đó sẽ nhanh chóng xác định nguyên nhân gây ra sự cố hỏng hóc máy và tiến hành sửa chữa trong thời gian nhanh nhất. Ngoài sửa chữa, chúng tôi còn bảo trì máy làm mát nước định kỳ theo đúng quy trình nên sẽ giúp thiết bị của bạn luôn bền với thời gian.