Cách bảo quản chăn ga gối đệm Vạn Thành trong mùa hè

Cách bảo quản chăn ga gối đệm Vạn Thành trong mùa hè

Thời tiết mùa hè oi bức nên nhiều gia đình không có thói quen sử dụng chăn đệm Vạn Thành nữa. Vậy làm thế nào để bảo quản chăn ga gối đệm Vạn Thành đúng cách?

1. Giặt chăn

Chăn bông bạn nên giặt 1- 2 lần trong 1 năm. Ruột chăn bạn nên giặt bằng máy sẽ tốt hơn giặt bằng tay sau đó đi là khô.

Khi giặt bằng máy xong bạn nên phơi chăn ở ngoài có ánh nắng mặt trời vì ánh nắng mặt trời sẽ giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn và mầm bệnh còn ở trong chăn và chăn sẽ khô và thơm lâu hơn.

2. Làm sạch đệm

Nguyên liệu: có nước sạch, xà phòng, nước sô đa, máy hút bụi và nên sử dụng bao tay. Và tùy từng loại đệm bạn có cách vệ sinh khác nhau.

– Bước 1: Bạn tưới nước sô đa lên mặt tấm đệm và chờ khoảng 20 đến 30 phút để cho nước thấm vào đệm và làm hết mùi mồ hôi lâu và các vết bẩn lâu ngày trên đệm.

– Bước 2: Dùng máy hút bụi làm khô đệm. Nếu máy hút bụi không thể làm sạch hết bụi bẩn trong đệm bạn có thể dung 1 chiếc gậy đập đều trên mặt đệm, sau đó dùng máy hút bụi hút lại một lần nữa.

– Nếu ở trên mặt đệm có vết ố vàng hay vết bẩn bạn có thể dùng cồn hoặc oxy già thấm vào khăn chà lên vết bẩn và dùng máy hút bụi làm khô.

Chý ý, tuyệt đối không phơi đệm Vạn Thành trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu của đệm, làm giảm chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm.

3. Cất chăn đệm

Bạn nên là lại vỏ chăn và ga trước khi cất. nếu cất trong tủ gỗ thì dùng vải lót cho bộ chăn ga gối vì có một số loại gỗ có thể làm hỏng vải.

Đặc biệt bạn không nên để tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vì ánh nắng sẽ làm cho ga gối nhanh bị phai màu. Ngoài ra, bạn có thể dùng túi nilon để cất chan dem vừa gọn gàng lại tránh được ẩm mốc và giữ được mùi thơm lâu hơn.

Lưu ý khi sử dụng chăn ga gối đệm vào mùa hè:

– Giặt ga, vỏ gối, vỏ chăn 1 tuần 1 lần

– Đối với đệm thì khoảng 1 tuần lật đệm 1 lần để cho đệm luôn phẳng. Phơi khô đệm dưới ánh nắng mặt trời 3 tháng 1 lần.

Mời bạn xem thêm:

By Demcaosuvanthanh.com