Tìm hiểu đặc trưng nổi trội của phong cách Á Đông, Retro, Châu u

Phong cách thiết kế nội thất Á Đông

Trước vô vàn phong cách thiết kế nội thất khác nhau thì phong cách Á Đông, Châu Âu và Retro cũng không bị lu mờ. Những phong cách này vẫn nhận được sự tin yêu đặc biệt của nhiều hộ gia đình, nhiều cơ quan đơn vị.

Ngay sau đây lại một số đặc trưng cơ bản của 3 phong cách này:

Phong cách thiết kế nội thất Á Đông

Đơn giản nhưng tinh tế là những ngôn từ chính xác nhất để nói về nội thất trong phong cách Á Đông. Nhưng trong cái sự đơn giản đó vẫn lột tả được nét đẹp sang trọng trong từng chi tiết nhỏ, điển hình như nước sơn hay những hoa văn được chạm khắc thủ công.

Phong cách thiết kế nội thất Á Đông
Phong cách thiết kế nội thất Á Đông

Vật liệu được ưa chuộng sử dụng trong phong cách Á Đông cũng có nguồn gốc từ tự nhiên. Do đó, gạch, gốm sứ, mây tre … rất được ưu tiên lựa chọn.

Về lối bài trí sắp xếp, phong cách thiết kế nội thất Á Đông hướng đến sự gọn gàng, ngăn nắp. Bàn trà thấp là biểu tượng đặc trưng của phong cách này.

Phong cách thiết kế nội thất Retro

Không chỉ được áp dụng trong lĩnh vực nội thất, retro còn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác  nhau, ví dụ như thời trang.

Phong cách thiết kế nội thất Retro
Phong cách thiết kế nội thất Retro

Retro là hội tụ của những nét đẹp tinh hoa của thời gian, mộc mạc, thân thuộc nhưng không kém phần kiêu sa, sang trọng. Nhiều người nhận định rằng, retro là phong cách mang vẻ đẹp của dấu ấn thời gian.

Về màu sắc, phong cách thiết kế nội thất Retro thường ưu tiên những gam màu pastel nhẹ nhàng cùng với tông màu trắng hoặc những tông màu đối lập để tạo nên điểm nhấn riêng.

Về chất liệu trang trí, voan, cotton, ren rất được ưa chuộng sử dụng. Bên cạnh đó, những khung tranh đơn giản nhưng mang tính nghệ thuật cao cũng là hình ảnh không thể thiết trong phong cách nội thất retro.

Phong cách thiết kế nội thất Châu Âu

Phong cách thiết kế nội thất Châu Âu
Phong cách thiết kế nội thất Châu Âu

Sự sa hoa, tráng lệ là hình ảnh đầu tiên mà mỗi chúng ta nghĩ đến khi nói đến phong cách thiết kế nội thất Châu Âu.

Về màu sắc, đen cẩm thạch, vàng đồng và trắng là đặc trưng điển hình nhất trong phong cách này. Bởi nó dễ dàng khắc họa được nét đẹp sang trọng, cao cấp cho không gian.

Những đường cong mềm mại và có tính thuyết phục cao cũng là một trong những đặc trưng điển hình của phong cách này. Sự đột phá nổi trội sẽ tạo nên nét đẹp hoàn hảo cho các công trình mang phong cách nội thất Châu Âu.

Với những thông tin trên đây, bạn đọc đã hiểu được đặc trưng của 3 phong cách: Châu Âu, Á Đông và phong cách thiết kế nội thất Retro hay chưa? Nếu muốn được tư vấn thiết kế nội thất theo 3 phong cách này, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0934 583 888 nhé. Chúng tôi sẽ rất vinh dự khi được phục vụ quý khách.