Để thiết kế phòng hội nghị khách sạn chuyên nghiệp cần lưu ý gì?

Lưu tâm đến hệ thống âm thanh, ánh sáng trong thiết kế phòng hội nghị

Tùy thuộc vào quy mô, mục đích sử dụng mà các cơ quan, doanh nghiệp sẽ có các không gian phòng hội nghị to nhỏ khác nhau nhưng mục đích của không gian này đều hướng đến sự chuyên nghiệp.

Thế nhưng, bạn đã biết cần chú ý đến những khía cạnh gì để thiết kế phòng hội nghị chuyên nghiệp hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tham khảo câu trả lời trong nội dung bài viết sau đây nhé:

Muốn thiết kế phòng hội nghị khách sạn chuyên nghiệp chúng ta cần:

Lưu tâm đến việc lựa chọn bàn ghế phòng hội nghị

Không phải món đồ nào khác, bàn ghế phòng hội nghị chính là món đồ nội thất chủ đạo, đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong phòng hội nghị mà những người muốn kiến tạo nên không gian này cần phải quan tâm.

Lưu tâm đến việc lựa chọn bàn ghế phòng hội nghị khách sạn
Lưu tâm đến việc lựa chọn bàn ghế phòng hội nghị khách sạn

Nhiệm vụ chính của bàn ghế phòng hội nghị là mang đến chỗ ngồi nhất suốt hàng giờ cho những người tham dự hội thảo, sự kiện, hội họp … Chính vì thế, người ngồi có được sự thoải mái và dễ chịu hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn có chọn lựa kỹ lưỡng bàn ghế và biết cách sắp xếp phòng hội nghị khách sạn sao cho khoa học, tiện nghi hay không.

Khi lựa chọn bàn ghế hội nghị hay bất kỳ một món đồ nội thất nào thì các thuộc tính về kích thước, kiểu dáng, màu sắc, chất liệu là rất quan trọng. Hãy quan tâm đến những yếu tố này nhé.

Lưu tâm đến hệ thống âm thanh, ánh sáng trong thiết kế phòng hội nghị

Các sự kiện, cuộc hội họp diễn ra tại căn phòng này có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống âm thanh, ánh sáng. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến thông tin truyền tải đến người nghe.

Chính vì thế, bạn cần phải chú trọng trong việc lựa chọn âm thanh, ánh sáng cho các thiết kế phòng hội nghị.

Lưu tâm đến hệ thống âm thanh, ánh sáng trong thiết kế phòng hội nghị
Lưu tâm đến hệ thống âm thanh, ánh sáng trong thiết kế phòng hội nghị

Mục đích, âm thanh cần phải chân thực, rõ ràng, sắc nét, không bị vang vọng. Ánh sáng phải được phủ đồng bộ đếm tất cả các vị trí ngồi, ánh sáng không nên quá mạnh hoặc quá yếu vì sẽ ảnh hưởng không tốt cho thị giác và cảm xúc của các thành viên.

Lưu tâm đến nội thất trang trí trong phòng hội nghị

Bên cạnh nội thất chính là bàn ghế hội nghị thì các vật dụng trang trí trong không gian này cũng không thể không lưu tâm nếu bạn muốn có được sự hoàn hảo, ghi được ấn tượng với người đối diện ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Những món đồ nội thất trang trí đó có thể là thảm trải sàn, phông rèm hội nghị, đèn chùm … Nếu lựa chọn sản phẩm có kiểu dáng và màu sắc phù hợp, đồng thời sử dụng đúng mục đích sẽ mang lại hiệu quả cao.

Trên đây là những lưu ý cơ bản nhưng quan trọng để thiết kế phòng họp đẹp dùng cho hội nghị chuyên nghiệp. Nếu các bạn muốn được tư vấn sâu hơn từ Kiến trúc sư chuyên nghiệp, hãy nhấc máy và gọi 0934 583 888 nhé.