Hé lộ những tiêu chuẩn thiết kế hội trường dành cho 200 chỗ ngồi

Hé lộ những tiêu chuẩn thiết kế hội trường dành cho 200 chỗ ngồi

Chúng tôi hi vọng rằng, những tiêu chuẩn thiết kế hội trường có quy mô 200 chỗ ngồi được Nội thất Văn phòng Giá rẻ chia sẻ trong nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho quý bạn đọc. Nếu đang quan tâm thì hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay nhé.

Tổng hợp những tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200 chỗ

Quý bạn đọc thân mến, tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200 chỗ cần đáp ứng được những yếu tố sau đây:

  1. Tiêu chuẩn phân bổ không gian trong hội trường 200 chỗ

Với quy mô 200 chỗ ngồi, đây không phải là hội trường quá lớn. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần đáp ứng được các tiêu chuẩn phân bổ không gian chuyên nghiệp để đảm bảo công năng tối đa, đem đến sự thuận tiện nhất cho những cuộc hội họp đông người.

Tiêu chuẩn phân bổ không gian trong hội trường 200 chỗ
Tiêu chuẩn phân bổ không gian trong hội trường 200 chỗ

Tốt nhất, trong hội trường 200 chỗ ngồi cần được phân tầng không gian. Chúng ta chỉ cần phân làm hai tầng. Vị trí giữa các dãy ghế ngồi hội trường sẽ được sắp xếp theo hình bậc thang, thấp dần về phía khán đài sân khấu hội.

Cách bài trí nội thất như trên sẽ giúp tất cả các thành viên có mặt trong hội trường đều có thể dễ dàng quan sát những gì đang diễn ra tại khu vực sân khấu. Người trước không chia khuất tầm nhìn của những người ngồi ở phía sau.

Kích thước khu vực khán đài và kích thước sân khấu chuẩn của hội trường liên quan mật thiết đến nhau, chúng ta cần phải có sự tính toán, đo đạc chi tiết nhất để đảm bảo sự thông thoáng và đáp ứng được mục đích sử dụng của chủ đầu tư.

  1. Tiêu chuẩn sử dụng đồ nội thất trong hội trường 200 chỗ

Tùy theo diện tích mặt bằng không gian chủ đầu tư đầu tư cho các thiết kế nội thất hội trường 200 chỗ mà chúng ta sẽ có những phương án triển khai trong việc sử dụng đồ nội thất khác nhau.

Tiêu chuẩn sử dụng đồ nội thất trong hội trường 200 chỗ
Tiêu chuẩn sử dụng đồ nội thất trong hội trường 200 chỗ

Nếu diện tích hội trường có phần hạn chế, chúng ta chỉ nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm bàn ghế hội trường có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn để tạo ra được nhiều khoảng trống không gian. Những mẫu bàn ghế hội trường gỗ tự nhiên mang phong cách hiện đại, sở hữu những đường nét trơn tru là một trong những gợi ý chúng ta có thể tham khảo.

Nếu hội trường 200 chỗ ngồi được đầu tư diện tích mặt bằng sử dụng lớn hơn, chúng ta có thể sử dụng các mẫu ghế hội trường cao cấp thiết kế theo băng với kiểu dáng bề thế một chút để cân xứng với không gian, tạo nên chỉnh thể hài hòa, cân xưng.

  1. Vấn đề tiêu âm

Ở những không gian hội họp, tổ chức sự kiện đông người, nếu như không có giải pháp xử lý tiêu âm hoàn hảo thì quả thật là một thảm họa. Bởi sẽ xảy ra tình trạng ô nhiễm âm thanh, gây cảm giác rất khó chịu cho người nghe.

Do đó, trong các mẫu thiết kế hội trường 200 chỗ ngồi chúng ta cũng cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn âm thanh tốt nhất. Âm thanh phải chân thực, rõ ràng, sắc nét.