Hướng dẫn các yếu tố phong thủy khi chọn đồ nội thất văn phòng

Đồ nội thất văn phòng làm việc đẹp

Bên cạnh công năng và tính thẩm mỹ thì ngày nay rất nhiều khách hàng còn chú trọng đặc biệt đến yếu tố phong thủy của các món đồ nội thất văn phòng thiết yếu với mong muốn mang đến một không gian làm việc hài hòa, tràn đây năng lượng, bên cạnh hỗ trợ đắc lực cho công việc còn có khả năng thu hút tài lộc cho công ty.

Một món đồ nội thất văn phòng chuẩn chỉnh theo phong thủy cần:

Có kiểu dáng, màu sắc, chất liệu phù hợp với cung mệnh của chủ nhân

Theo quy luật phong thủy, mỗi một người có năm sinh khác nhau sẽ giữ một cung mệnh khác nhau và có 5 cung mệnh chính, gọi là ngũ hành. Chính vì thế, để chọn được những món đồ nội thất văn phòng phù hợp nhất chúng ta có thể dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh.

Chúng ta đều biết rằng, chú ý đến kiểu dáng, màu sắc và chất liệu của món đồ nội thất là cách vô cùng hiệu quả để chúng ta chọn được sản phẩm phù hợp với sở thích, phong cách nội thất muốn hướng đến và diện tích mặt bằng sử dụng.

Nội thất văn phòng đẹp
Nội thất văn phòng đẹp

Nhưng quý bạn đọc biết không, việc dựa vào các yếu tố thuộc tính kể trên còn giúp chúng ta xác định được sản phẩm noi that van phong mình đang muốn chọn có phù hợp với cung mệnh của mình hay không.

Ví dụ, những người có tuổi mang mệnh kim thường ngay thích, không thích sự gò bó, phức tạp nên sẽ hợp với những mẫu bàn ghế làm việc làm việc sở hữu kiểu dáng thiết kế đơn giản, được làm từ chất lượng kim loại, gỗ. Và hợp với màu sắc bản mệnh như trắng, gi, sắc ánh kim; hoặc màu sắc của hành Thổ (vì Thổ sinh Kim, rất có lợi) như nâu, vàng …

Bài trí nội thất văn phòng hợp phong thủy để thu tài, hút lộc

Các món đồ nội thất văn phòng thiết yếu tại nơi làm việc gồm bàn ghế văn phòng và tủ hồ sơ văn phòng. Đây là những sản phẩm chủ chốt để hỗ trợ công việc, đem đến sự gọn gàng ngăn nắp và chuyên nghiệp cho không gian. Sau khi chọn được mẫu nội thất phù hợp rồi, việc tiếp theo chúng ta cần lưu tâm là làm sao để bài trí sắp xếp chúng cho có căn cứ khoa học và hợp phong thủy.

Mẫu nội thất văn phòng đẹp
Mẫu nội thất văn phòng đẹp

– Về bàn ghế văn phòng, vị trí thích hợp nhất là nơi được cung cấp nguồn ánh sáng đầy đủ, phía trước bàn làm việc có tầm nhìn thoáng rộng, phía sau bàn làm việc có điểm tựa vững chắc. Tối kỵ, không đặt bàn ghế làm việc văn phòng phía dưới xà ngàng, đèn chùm lớn, bàn thời; cũng không nên chọn vị trí gần những nơi không sạch sẽ như nhà rác, nhà vệ sinh để đặt bàn ghế ngồi làm việc.

– Về tủ hồ sơ văn phòng, bên phải và phía sau vị trí ngồi làm việc là hai vị trí thích hợp nhất để đặt món đồ nội thất văn phòng này. Ngoài ra, chúng ta còn cần phải căn cứ vào tình hình mặt bằng không gian thực tế để bài trí tủ hồ sơ tài liệu cho phù hợp. Đối với văn phòng có diện tích eo hẹp, chúng ta có thể tận dụng khoảng không gian phía trên cho tủ tài liệu treo tường.