Hướng dẫn thi công đá xuyên sáng cho các công trình chi tiết

thi công đá xuyên sáng tgi

Đá xuyên sáng là vật liệu trang trí nội thất mới xuất hiện trong những năm gần đây, do đó vẫn còn nhiều người chưa quen thuộc, chưa hiểu rõ chi tiết cũng như chưa biết tường tận về cách thi công đá xuyên sáng trong các công trình, dự án thực tế.

Không thể thi công bằng tay không, mà không có các công cụ hỗ trợ chuyên dụng

dung-cu-thi-cong-da-xuyen-sang

 

  • Hãy chuẩn bị máy cắt gạch đá chuyên dụng, máy CNC.
  • Không thể thiếu keo dán tường TGI chuyên dụng kết hợp với bulong bắt vít.
  • Chọn những mẫu đá xuyên sáng đẹp, chất lượng thích hợp với nội thất của khách hàng.

Trước khi thi công đá xuyên sáng, cần lưu ý một số vấn đề sau

  • Không nên có bất cứ tác động nào vào sản phẩm khi đang ở nhiệt độ 80°C, cũng như 100°C. Không nên dùng đá xuyên sáng trong những nơi có môi trường nhiệt độ cao, có tia UV bức xạ như phòng tắm xông hơi vì sản phẩm sẽ bị thay đổi màu sắc, biến dạng, bị nứt vỡ.
  • Hạn chế dùng đá xuyên sáng để làm mặt phẳng ngang lớn mà không có vật liệu hỗ trợ. Với bề rộng tối đa là 650mm, còn độ dày 10mm thì phải dùng 2 tấm trở lên.
  • Trong trường hợp dựng đứng tấm đá xuyên sáng thì dễ dẫn đến bị uống cong, bị vỡ nứt di phải chiệu lực tiếp xúc với mặt vuông góc.
  • Hãy tìm nhà cung cấp, phân phối có uy tín trên thị trường để đảm bảo về chất lượng, cũng như về màu sắc, kiểu dáng sẽ đẹp hơn. TGI là nhà phân phối đi đầu trong lĩnh vực đá xuyên sáng, tấm nhựa giả đá, vật liệu ốp tường cho thị trường trong nước.

 Tiến hành thi công đá xuyên sáng

Điều đầu tiên, là phải biết cách cắt ghép đá xuyên sáng sao cho phẳng đẹp khi thi công. Khi cắt, phải sử dụng máy cắt chuyên dụng để sản phẩm được tạo ra đẹp nhất, nên sử dụng máy cưa lọng bàn để tạo ra những đường cắt đẹp, trơn tru. Nếu sử dụng máy cưa đĩa để xẻ dọc thì nên cố định rồi mới cắt.

Trong quá trình cắt đá xuyên sáng, nên sử dụng lưỡi cưa rọng lăn vòng bởi khi cắt sinh ra ít nhiệt, loại bỏ phôi nhanh.

Nên mở rộng lưỡi cưa để có góc nghiêng 0 độ. Còn đối với phần cắt vòng, thì nên mở rộng lưỡi cưa hẹp và mở nhiều răng hơn.

Về cơ bản, đá xuyên sáng có cấu tạo thường là dạng tấm. Tùy theo yêu cầu, kích thước sản phẩm trong quá trình thi công, ta sẽ để nguyên tấm hay phải cắt nhỏ rồi nối ghép lại với nhau.

Đối với đá mỏng cỡ 6mm, không nên để nguyên tấm khi thi công, ta nê cắt nhỏ để ghép lại với nhau. Làm như vậy, về nguyên tắc sẽ tăng độ cứng và chiệu lực của đá hơn.

Tuy nhiên, có những trường hợp không muốn phải cắt nhỏ ra, mà để nguyên tấm thì nên dùng tấm đá có độ dày cao, loát bên dưới một tấm kính cường lực hoặc tấm acrylic.

Để tận dụng tối đa khả năng phát sáng của đá xuyên sáng, thì khi lắp các khung viền, lắp đền led chiếu sáng nên để khoảng cách từ 200mm – 300mm từ đèn đến bề mặt tấm đá. Không nên lắp các đèn tuýp bóng dài, vì sẽ dẫn đến độ ánh sáng không đồng đều với nhau.

Bản chất đá xuyên sáng đã rất đẹp rồi khi đứng riêng lẽ hay kết hợp với những đồ nội thất khác, nhưng không phải đặt ở đâu cũng đẹp được, cần phải biết cách phối màu sao cho hợp lý nhất.

Với khả năng biến hóa đa dạng về màu sắc, kiểu dáng, tuỳ biến uốn cong của đá xuyên sáng được ứng dụng trong nhiều hạn mục

ung-dung-da-xuyen-sang-mat-ban

Ứng dụng làm mặt bàn

ung-dung-da-xuyen-sang-cot-da

Ứng dụng làm cột

ung-dung-da-xuyen-sang-4

Ứng dụng làm cầu thang đá xuyên sáng

ung-dung-da-xuyen-sang-phong-tam

Ứng dụng trong phòng tắm

Ứng dụng làm quầy bar tiếp tân

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Trụ sở chính: Số 33 – Đường số 3 – KDC Cityland Center Hills – Phường 7 – Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0986 247 358 | Phone: 028.62808284 (4 Lines)
  • Website: vatlieuoptuong.vn