Hướng dẫn vệ sinh đệm bông ép Vạn Thành đúng cách

Hướng dẫn vệ sinh đệm bông ép Vạn Thành đúng cách

Đệm bông ép Vạn Thành được nhiều gia đình Việt ưa chuộng và tin dùng. Tuy nhiên, trong suốt thời gian sử dụng đệm dễ bị bụi bẩn, nấm mốc, ố bẩn…là điều khó tránh khỏi.Vậy làm thế nào để vệ sinh đệm bông ép Vạn Thành đúng cách?

1. Giặt vỏ đệm

– Trước khi giặt bạn nên ngâm trong nước ấm, có hòa tan một lượng xà phòng nhỏ, sau đó vò nhẹ nhàng để loại bỏ vết bẩn hiệu quả. Lưu ý, nếu giặt bằng máy bạn nên kéo kín khóa trước khi cho vào.

– Đối với ga phủ, bạn cũng làm tương tự và nên thường xuyên giặt ga đệm ít nhất 1 lần/ tuần để loại bỏ vi khuẩn và nấm mốc hiệu quả.

2. Vệ sinh ruột đệm bông ép

– Dùng gậy đập để bụi bay ra ngoài

– Tuyệt đối không giặt đệm bằng nước

– Vệ sinh vết bẩn có thể dùng khăn ẩm thấm, tuyệt đối không được lau đi lau lại sẽ khiến cho vết bẩn lan rộng.

– Dùng oxy già để vệ sinh những vết bẩn cứng đầu

– Sử dụng máy hút bụi để làm sạch ruột đệm bên trong

– Phơi nệm bông ép ngoài trời nắng, thoáng khí để đảm bảo đệm không bị ẩm mốc và luôn thơm tho

– Ngoài ra, đối với những vết bẩn như nước tiểu trẻ em, bạn có thể dùng máy sấy để sấy khô ( bởi đệm bông ép dành cho trẻ em có độ dày tương đối thấp, thường sử dụng đệm bông ép 5cm vì thế rất dễ khô ráo). Nếu bé sử dụng đệm chung với bố mẹ có độ dày trên 15cm, bạn có thể sử dụng khăn thấm hết nước trên bề mặt đệm, sau đó đổ cồn vào chỗ ướt, để một lúc cồn khô đệm của bạn sẽ thơm tho sạch sẽ ngay.

– Với những vết máu dây ra đệm bạn có thể bôi 1 chút oxi già lên vết  bẩn sau đó đem phơi ngoài trời nắng. Tránh lấy khăn ướt lau, vì sẽ khiến vết bẩn bám lâu và khó loại bỏ hơn.

Hy vọng với những thông tin hữu ích nêu trên bạn sẽ biết cách vệ sinh đệm bông ép Vạn Thành đúng cách, tạo môi trường thoải mái cho giấc ngủ của bạn, giúp bạn ngủ ngon hơn, tạo ra năng lượng cho ngày mới lao động và học tập hiệu quả.

Mời bạn xem thêm:

By demcaosuvanthanh.com