Khám phá điểm thú vị của phong cách thiết kế nội thất Tropical

Giới thiệu đôi nét tổng quan về phong cách nội thất Tropical

Dấu ấn đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất Tropical thể hiện ở ngay chính chủ đề mà nó tái hiện, đó là nét đẹp của thiên nhiên và con người ở những vùng đất nhiệt đới đầy nằng và gió.

Giới thiệu đôi nét tổng quan về phong cách nội thất Tropical

Với ý nghĩa thiết kế mang ko gian nhiệt đới vào nội thất, nên khía cạnh về những miền nhiệt đới là chủ yếu của cá tính này. Định nghĩa cơ bản về phong cách này có nghĩa là cá tính với cảm hứng bởi các vùng đất nhiệt đới, màu xanh của biển trờ, rừng cây nhiệt đới…Vì thế ở Tropical, sự sum suê, trù phú & có xu hướng hoa lá, màu mè hơn so với những cá tính khác.

Giới thiệu đôi nét tổng quan về phong cách nội thất Tropical
Giới thiệu đôi nét tổng quan về phong cách nội thất Tropical

Chính vì lấy cảm xúc & gắn bó với những đặc trưng của miền nhiệt đới nên phong cách này rất thiên nhiên. Những tông màu rực rỡ của tự nhiên được tận dụng lý tưởng vào ko gian với nắng vàng, biển xanh, cây xanh độc đáo là họa tiết lá cọ, lá dừa – những cây lá nhiệt đới tiêu biểu.

Có thể bạn quan tâm: Phong cách Art Deco trong kiến trúc và nội thất

Ko gian cho dù là thiết kế nội thất nhà chung cư hay nhà phố, biệt thự, nhà ở thông thường và những ko gian khác ới cá tính nhiệt đới sẽ đem lại cảm giác yên tĩnh, thanh bình, tràn đầy năng lượng và thân thiện.

Sự khác biệt của phong cách Tropical ở các vùng đất khác nhau

Vì yếu tố phát triển của những vùng nhiệt đới ở mỗi khu vực là không giống nhau nên có sự khác biệt về cảm xúc sáng tạo cũng như phối hợp thiết kế. Mặc dầu ban đầu, cá tính Tropical được lấy cảm hứng bởi những danh thắng nổi tiếng như vùng biển Hawaii, Bali, Fiji hau Caribben ở phía bán cầu Tây nhưng với sự phát triển khác nhau ở các vùng miền mà sự ứng dụng sẽ biến đổi ít nhiều.

Phong cách nội thất Tropical
Phong cách nội thất Tropical

Với các nước phương Tây nhất là khu vực Mỹ La-tinh thuộc khí hậu nhiệt đới ẩm – xích đạo nên những ko gian Tropical sẽ có những kiểu màu đặc thù Mêxicô là màu vàng, xanh san hô, màu đỏ…Đây là khu vực có phong cách nội thất Tropical rực rỡ, xanh đậm và tràn ngập nhựa sống HOT bỏng.

Đối với các nước phương Đông, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa nên thường có những sắc màu như xanh, cam sáng, những gam màu trắng sáng, vàng nắng…Đây là khu vực tiêu dùng đa dạng luồng ánh sáng cùng với những họa tiết tươi trẻ, là sáng không gian với những gam màu có sắc tố nhẹ hơn khu vực Mỹ La Tinh.

Tuy vậy, tùy theo ý thích, sự phối hợp những khía cạnh cơ bản của cá tính nhiệt đới sẽ được mỗi người chủ áp dụng khác biệt cho việc trang hoàng nội thất của mình.