Lựa chọn cây phong thủy để bàn cần lưu ý những vấn đề gì?

Lưu ý khi chọn cây để bàn làm việc theo phong thủy

Để bàn làm việc trở nên sinh động hơn, bạn có thể chọn cây phong thủy phù hợp với tuổi tác, cung mệnh của mình. Điều này sẽ giúp bạn có thêm sự may mắn trong công việc, nhanh chóng thăng tiến trong công việc, nhận được sự giúp đỡ của quý nhân.

Vậy làm thế nào để chọn được cây phong thủy phù hợp, cần lưu ý những gì? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời  trong nội dung bài viết sau đây nhé.

Đôi nét về ý nghĩa của cây phong thủy

Hiện nay có rất nhiều cây để ban lam viec. Trong đó có rất nhiều cây có những công dụng, ý nghĩa khác nhau.

Trước hết, cây để bàn làm việc có thể mang đến sự tươi mát cho khu vực làm việc. Điều này giúp tạo nên một tinh thần tích cực để họ có thể có tinh thần làm việc tốt nhất.

Ý nghĩa của cây để bàn làm việc theo phong thủy
Ý nghĩa của cây để bàn làm việc theo phong thủy

Cây để bàn làm việc còn có một số loại cây giúp thanh lọc không khí, hút bụi bẩn cũng như xua đuổi côn trùng, xua đuổi muỗi,…

Ngoài ra, khi chọn được loại cây phù hợp thì chúng còn có ý nghĩa lớn về mặt phong thủy. Những cây hợp với tuổi tác và cung mệnh có thể mang lại sự an tâm cho chủ nhân đồng thời giúp thu hút tài lộc, may mắn cho chủ nhân.

Lưu ý khi chọn cây để bàn làm việc theo phong thủy

Bạn không nên tùy tiện chọn loại cây để đặt trên bàn làm việc. Bởi lẽ chúng sẽ có ảnh hưởng trực tiếp tới tinh thần cũng như chất lượng công việc của mỗi người.

Theo đó, khi chọn cây để bàn làm việc bạn nên chú ý không chọn những loại cây có hình thù dị biệt. Bởi chúng sẽ khiến cho mỗi người bị rối mắt, khó tập trung làm việc tốt nhất.

Lưu ý khi chọn cây để bàn làm việc theo phong thủy
Lưu ý khi chọn cây để bàn làm việc theo phong thủy

Về màu sắc của hoa, lá cây cảnh thì bạn cũng cần chú ý. Nếu bạn muốn tạo nên sự yên tĩnh cũng như tạo sự mở rộng cho không gian thì bạn nên lựa chọn những mẫu cây cảnh có màu xanh, màu trắng. Còn nếu bạn muốn tạo sự ấm cúng, truyền cảm hứng trong công việc thì bạn nên chọn cây có hoa, lá màu vàng, cam, đỏ,…

Ngoài ra, khi chọn cây để bàn làm việc theo phong thủy thì bạn cũng cần chú ý không chọn quá nhiều cây. Điều này sẽ chỉ khiến cho bàn làm việc của bạn trở nên chật chội hơn mà thôi. Trên bàn của mình, bạn chỉ nên chọn 1  đến 2 cây cảnh. Kích thước của những loại cây loại chọn cũng không nên quá to vì chúng có thể khiến cho diện tích mặt bàn bị chật hẹp rất nhiều.

Để mang lại may mắn cho chủ nhân thì bạn cũng nên chú ý chọn những loài cây có màu sắc phù hợp với tuổi tác và cung mệnh của mình.

Với những gợi ý trên đây, chúng tôi hi vọng rằng bạn đã biết cách để chọn được loại cây phù hợp. Chúng tôi cũng mong rằng, loại cây mà bạn chọn sẽ mang lại những y nghĩa tốt về phong thủy, giúp bạn công việc thuận lợi, thu hút tài lộc và đem lại may mắn.