Lưu ý cần quan tâm khi lắp đặt quạt thông gió trong nhà xưởng

quat-thong-gio-cong-nghiep-1

Hệ thống quạt thông gió được biết đến là một trong những thiết bị quan trọng đối với các nhà máy, xí nghiệp để nhằm đem lại bầu không khí mát mẻ, thoải mái và dễ chịu cho không gian làm việc. Tuy nhiên, để đem lại hiệu quả cap nhất khi vận hành hệ thống quạt thông gió nhà xưởng, bạn cần quan tâm đến một số vấn đề dưới đây.

Quạt thông gió có những ưu điểm vượt trội như cho lưu lượng gió lớn, tiếng ồn thấp, tiết kiệm điện năng, dễ vận hành bảo dưỡng và rất thân thiện với môi trường. Khi lắp đặt hệ thống quạt thông gió cho các doanh nghiệp, nhà xưởng, bạn cần lựa chọn loại quạt phù hợp với không gian, diện tích và có phương án lắp đặt hợp lý để đem lại hiệu quả cao nhất khi hệ thống vận hành.

Theo không gian, diện tích lắp đặt.

quat-thong-gio-cong-nghiep-1.jpg

Quạt thông gió trong nhà xưởng

Tùy thuộc vào diện tích, không gian cần lắp đặt mà doanh nghiệp lựa chọn loại quạt  có công suất, kích thước phù hợp nhằm đem lại hiệu quả cao nhất. Với những doanh nghiệp có không gian làm việc nhỏ thì không nên lựa chọn các loại quạt thông gió có công suất quá lớn vì nó sẽ phá vỡ cấu trúc không gian, hao phí công suất của quạt và tốn kém chi phí mua, lắp đặt. Với những nơi có không gian diện tích lớn nên sử dụng quạt công nghiệp có công suất lớn, số lượng phù hợp để mang lại hiệu quả thông gió, làm mát tối ưu. Không chỉ vậy nó còn giúp tiết kiệm điện năng, tiết kiệm chi phí vận hành bảo dưỡng.

Thiết kế của quạt thông gió nhà xưởng

quat-thong-gio.jpg

Hệ thống quạt thông gió được lắp đặt trong nhà xưởng

Việc thiết kế lắp đặt cũng là yếu tố quan trọng giúp hệ thống quạt thông gió nhà xưởng hoạt động với hiệu suất cao nhất. Chọn được loại quạt thông gió phù hợp, doanh nghiệp cũng cần chọn được đơn vị thiết kế, lắp đặt chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm để hệ thống vận hành ổn định, đem lại hiệu quả thông gió, làm mát tối ưu, vận hành bảo dưỡng dễ dàng và có tuổi thọ lâu dài. Đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ đưa ra phương án tối làm mát nhà xưởng tối ưu cho doanh nghiệp bạn, hệ thống hoạt động hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra khi lắp đặt, các doanh nghiệp nên kết hợp quạt thông gió cùng tấm làm mát Cooling Pad giúp làm giảm nhiệt hợp lý (giảm từ 8-10 độ C) mà không làm tăng độ ẩm không khí, không gây hại đến máy móc và sức khỏe người lao động.

Vậy lựa chọn quạt thông gió nào là phù hợp nhất?

Tuy có rất nhiều kích thước, công suất khác nhau nhưng nhìn chung quạt thông gió được chia làm 2 loại chính là quạt thông gió trực tiếp và quạt thông gió gián tiếp.

Quạt thông gió trực tiếp: Phù hợp với không gian rộng, giúp lưu thông không khí và cấp nguồn khí tươi, làm mát không gian nhà xưởng. Đây là dòng sản phẩm được nhiều công trình lựa chọn vì hiệu suất làm mát cao, trực tiếp hút gió ra bên ngoài, thiết kế có cửa che mưa đóng mở tự động bảo vệ cho quạt. Loại quạt này cũng rất được ưa chuộng với nhiều tính năng làm mát và có thể kết hợp với máy làm mát để đem lại hiệu quả cao hơn.

Quạt thông gió gián tiếp: Loại quạt này được ứng dụng trong những công trình khép kín, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống thông gió, hệ thống xử lý chất thải… Quạt có thể thay đổi đến 90% lưu lượng khí bên trong nhà xưởng và khi kết hợp với tấm làm mát tạo không gian mát mẻ cho nơi làm việc.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống quạt thông gió trong các nhà xưởng, khu công nghiệp. Ngoài ra để tìm hiểu thêm về sản phẩm, bạn có thể tham khảo quạt công nghiệp tại Hưng Yên hoặc gọi trực tiếp tới số hotline 1900 6669 để được tư vấn miễn phí.

Add a Comment