Những lưu ý hàng đầu khi chọn hướng bàn làm việc văn phòng

Những lưu ý hàng đầu khi chọn hướng bàn làm việc văn phòng

Để công việc luôn suôn sẻ, thuận lợi thì việc lựa chọn hướng bàn làm việc vô cùng quan trọng. Vậy bạn đã biết cách để kê bàn hợp phong thủy, thu hút tài lộc chưa? Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ tiết lộ những lưu ý để bạn chọn hướng bàn chuẩn phong thủy nhất.

Những lưu ý hàng đầu khi chọn hướng bàn làm việc văn phòng

Không ngồi đối diện với vật nhọn

Chỗ ngồi làm việc hợp phong thủy đầu tiên là nơi không đối diện với những vật nhọn. Những vật nhọn thường xuất hiện trong văn phòng như góc bàn, góc vách ngăn,…

Khi ngồi đối diện với những vật nhọn sẽ khiến bạn bị triệt tiêu dần dần. Do vậy, bạn hãy tránh vị trí này ra nhé.

Không ngồi với những hướng quái số

Không ngồi với những hướng quái số
Không ngồi với những hướng quái số

 

Cách chọn hướng bàn làm việc hợp phong thủy thứ 2 đó chính là không ngồi với những hướng quái số. Ngồi ở vị trí này, dù tài vận có đến thì cũng nhanh chóng ra đi.

Để tính được quái số, bạn nên chú ý tới quy luật nam 10-, nữ 5+.

Với nhân viên nam thì bạn lấy 2 số cuối trong năm sinh cộng lại và rút gọn lại thành 1 số. Ví như với người sinh năm 62, bạn lấy 6 + 2 = 8. Nếu là nam thì lấy 10 – 8 = 2. Nếu là nữ thì lấy 5 + 8 = 13, rút gọn thành 4.

Không ngồi đối diện cửa ra vào, nhà vệ sinh

Cửa ra vào và nhà vệ sinh là nơi có nhiều tạp khí, các luồng khí xấu. Khi ngồi làm việc ở những hướng này không chỉ khiến bạn mất tập trung mà còn làm cho sự nghiệp của bạn ngày càng đi xuống, tài vận không neo đậu.

Ghế làm việc phải có điểm tựa

Khi đặt bàn ghế văn phòng, bạn cần chú tới vị trí có điểm tựa phía sau. Với vị trí này, bạn sẽ có điểm tựa vững chắc để có thể yên tâm làm việc, nhanh chóng thăng cấp.

Ghế làm việc phải có điểm tựa vững chắc
Ghế làm việc phải có điểm tựa vững chắc

Trong khi đó, nếu bạn ngồi quay mặt vào tường thì sự nghiệp sẽ gặp nhiều trắc trở.

Đặt bàn làm việc ở nơi nhiều ánh sáng

Để tốt cho tài vận, bạn cũng nên chú ý tới yếu tố ánh sáng ở nơi làm việc. Bạn có thể sử dụng nguồn sáng tự nhiên hoặc dùng ánh sáng nhân tạo để phục vụ nhu cầu công việc.

Trong phong thủy nơi có nhiều ánh sáng thì vận khí cũng tốt hơn rất nhiều.

Không đặt bàn làm việc ở những vị trí kiêng kị

Ngoài những lưu ý trên đây, khi bố trí bàn làm việc thì bạn cũng cần chú không đặt ngay dưới dầm nhà, không quay lưng ra cửa,…

Với những thông tin trên đây, hi vọng rằng các bạn đã biết cách chọn hướng bàn làm việc hợp phong thủy. Chúc bạn sẽ nhanh chóng tìm được vị trí đặt các mẫu bàn văn phòng phù hợp để công việc trở nên suôn sẻ, nhanh chóng thăng quan tiến chức.