Những lưu ý khi thiết kế phòng làm việc eo hẹp về diện tích

Thiết kế văn phòng làm việc nhỏ cần xác định được phong cách thiết kế

Dù là thiết kế phòng làm việc nhỏ tại nhà hay phòng làm việc cho các nhân sự trong cơ quan đều cần phải lưu tâm đến rất nhiều khía cạnh khác nhau. Trên thực tế, khi thiết kế văn phòng làm việc nhỏ sẽ khó hơn nhiều so với thiết kế nội thất văn phòng diện tích lớn. Bởi lẽ, chúng cần phải đáp ứng được sự tiện tích khi làm việc nhưng vẫn phải đảm bảo sao cho rộng rãi mà vẫn mang lại được tính thẩm mỹ, sang trọng.

Sau đây là một số lưu ý khi thiết kế phòng làm việc có diện tích eo hẹp:

Xác định phong cách thiết kế

Khi thiết kế cho bất kể không gian nào cũng vậy, điều đầu tiên mà bạn cần chú ý chính là lựa chọn phong cách thiết kế. Khi thiết kế văn phòng làm việc công ty nhỏ thì đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng.

Thiết kế văn phòng làm việc nhỏ cần xác định được phong cách thiết kế
Thiết kế văn phòng làm việc nhỏ cần xác định được phong cách thiết kế

Bạn cần chú ý tới văn hóa cũng như đặc trưng ngành nghề của công ty. Từ đó đưa ra hướng thiết kế phù hợp.

Khi đã xác định được phong cách thiết kế thì bạn sẽ có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn, bố trí các món đồ nội thất trong không gian làm việc.

Chọn lựa màu sắc cho văn phòng làm việc nhỏ

Màu sắc là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc tạo nên sự thông thoáng, rộng rãi cho phòng làm việc nhỏ.

Bạn cũng nên biết rằng, phòng làm việc có diện tích nhỏ nếu dùng màu sắc tối sẽ làm cho căn phòng càng tù túng, chật chội hơn. Do vậy mà bạn nên ưu tiên dùng gam màu sáng cho sơn tường, các món đồ nội thất.

Một số gam màu bạn có thể chọn cho sơn tường như xanh lá, trắng, kem,….. Để biết cách phối hợp màu sắc một cách khéo léo và tinh tế thì bạn cần phải chọn được công ty thiết kế nội thất văn phòng hà nội uy tín, chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm trong ngành cùng sự am hiểu về màu sắc, họ sẽ đem đến cho bạn những gợi ý hữu ích nhất.

Ánh sáng trong phòng làm việc nhỏ

Đối với yếu tố này, bạn cần chú ý rằng phòng làm việc nhỏ cần phải được cung cấp nguồn sáng đủ để mỗi nhân viên có thể làm việc hiệu quả. Thậm chí bạn cũng nên bố trí sao cho phòng làm việc có thể nhận được nguồn sáng tự nhiên lớn nhất vì điều này cũng sẽ góp phần tạo nên sự thông thoáng.

Chọn được công ty thiết kế nội thất văn phòng Hà Nội uy tín mọi khúc mắc sẽ được tháo gỡ
Chọn được công ty thiết kế nội thất văn phòng Hà Nội uy tín mọi khúc mắc sẽ được tháo gỡ

Khi dùng các loại đèn như đèn led, đèn âm trần được bố trí hợp lý thì chúng cũng sẽ góp phần tạo nên tính thẩm mỹ cho không gian.

Bố trí nội thất văn phòng phù hợp

Khi chọn bàn văn phòng, bạn nên ưu tiên dùng những sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn. Những mẫu bàn đa năng như có thêm ngăn kéo, hộc sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian diện tích.

Trong thiết kế phòng làm việc nhỏ, bạn cũng nên chú ý tới việc sử dụng tủ tài liệu cũng như vách ngăn văn phòng. Những món đồ nội thất này sẽ góp phần tạo nên sự gọn gàng, thông thoáng cho không gian văn phòng nhỏ.

Với những lưu ý trên đây, hi vọng rằng bạn đã có thể bố trí nội thất văn phòng nhỏ phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng, hoặc đang quan tâm đến vấn đề mua bán nội thất văn phòng thì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhanh nhất.