Phương pháp học tốt môn Hóa hiệu quả

dem-lo-xo-cao-cap-hanvico-147-300x219

Hóa học là một bộ môn khoa học có khối lượng lớn kiến thức cả về lý thuyết lẫn bài tập. Để giúp các em học tốt môn Hóa, bài viết hôm nay Trung tâm gia sư Bảo Châu sẽ bật mí phương pháp học môn Hóa hiệu quả nhé!

  1. Nắm vững lý thuyết

Muốn học tốt môn Hóa học các em cần nắm vững lí thuyết, các khái niệm, các định nghĩa, các định luật hay quy luật đã được quy định trong chương trình. Ngoài ra bạn cần quan sát các thí nghiệm, các hiện tượng trong tự nhiên, trong cuộc sống… vì lí thuyết hóa học rất gần thực tế.

Mẹo học lý thuyết hóa học là hãy đọc thật nhiều và ghi ra giấy để nhớ lâu hơn. Đồng thời, liên hệ với thực tiễn đời sống cũng là một cách để bạn học tốt môn hóa học.

gia-su-mon-hoa

  1. Thực hành làm nhiều bài tập

Những bài tập về nguyên tử, phân tử, các phản ứng hóa học cho đến những bài tập về tất cả các dạng toán hóa đều không được bỏ qua. Càng làm, bạn sẽ càng thấy được sự tương quan giữa các phản ứng hóa học, hiểu được bản chất sẽ giúp bạn ghi đúng công thức phản ứng hóa học.

Sau khi đã nắm vững lý thuyết thì việc ứng dụng vào làm bài tập hóa cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Đặc biệt, muốn học tốt môn hóa và làm bài thi môn hóa đạt điểm cao cần nắm vững được lý thuyết, có một số kỹ năng tính toán nhanh nhạy như:

– Liệt kê các dữ kiện của đề bài (các số liệu, mối quan hệ giữa các chất phản ứng, điều kiện xảy ra phản ứng, …) yêu cầu của đề bài.

– Đặt ẩn số (thường là số mol , đặt công thức chung)

– Viết tất cả các phương trình phản ứng xảy ra. (nên sắp xếp theo thứ tự, nhớ cân bằng, ghi điều kiện nếu có)

– Thiết lập mối quan hệ giữa dữ kiện đề bài với yêu cầu đề bài, lập hệ phương trình toán, …

– Sử dụng các thủ thuật tính toán (phương pháp trung bình, ghép ẩn,…) áp dụng các định luật cơ bản của hóa học (định luật bảo toàn khối lượng, định luật bảo toàn điện tích, …) để giải quyết vấn đề.

  1. Phương pháp học nhóm

Cách học giỏi hóa bằng cách học nhóm sẽ giúp bạn biết được những điểm yếu, thế mạnh của bản thân, biết được kiến thức đang thiếu hụt ở đâu để tập trung ôn luyện và nâng cao. Với phương pháp học này, tinh thần cầu tiến, học tích cực được đánh giá cao hơn cả.

  1. Gia sư môn Hóa dạy kèm tại nhà

Hiện nay, hình thức gia sư môn Hóa dạy kèm tại nhà được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn, bởi hình thức học 1-1 tại nhà sẽ giúp các em hệ thống lại kiến thức cơ bản, gia sư sẽ có phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp với năng lực của từng học sinh, giúp các em vận dụng linh hoạt vào giải các dạng bài khác nhau,…

Từ đó, các em sẽ hứng thú, say mê với môn học, tự tin và đạt kết quả cao trong các kì thi.

Trung tâm gia sư Bảo Châu với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tuyển trọn gia sư môn Hóa Học. Gia sư dạy kèm môn Hóa của chúng tôi sẽ giúp con bạn học tốt hơn môn Hóa Học, cấp 2, cấp 3 hay ôn thi đại học – cao đẳng đồng thời cũng giúp các em phát triển khả năng tư duy logic

Quý phụ huynh có nhu cầu cần tìm gia sư môn Hóa, xin liên hệ với gia sư Bảo Châu theo hotline 0966.042.043  09645.666.80 hoặc truy cập website https://giasubaochau.edu.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết!