Tìm hiểu quy trình lấy cao răng đúng chuẩn tại Nha khoa uy tín

quy-trinh-lay-cao-rang-dung-chuan-2

Bên cạnh các yếu tố về tay nghề bác sĩ, kỹ thuật hiện đại, công nghệ tiên tiến thì một quy trình lấy cao răng đúng chuẩn sẽ giúp việc lấy cao răng được thực hiện nhanh chóng và đảm bảo an toàn hơn. Cùng bài viết sau đây tìm hiểu quy trình lấy cao răng đúng chuẩn tại các cơ sở nha khoa uy tín.

Quy trình lấy cao răng đúng chuẩn và đảm bảo an toàn

Về bản chất, lấy cao răng là việc tách bỏ mảng bám, vôi răng ra khỏi bề mặt của răng và dưới nướu. Cho nên, quy trình lấy cao răng không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận để không gây bất cứ tổn thương nào cho nướu mà vẫn đảm bảo hiệu quả.

Hiện nay, lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp mang lại hiệu quả triệt để và rất an toàn.  Dưới đây là các bước trong quy trình lấy cao răng đúng chuẩn bằng máy siêu âm theo đúng quy chuẩn đang được áp dụng tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury .

quy-trinh-lay-cao-rang-dung-chuan-1

Tìm hiểu quy trình lấy cao răng đúng chuẩn

 

– Bước 1. Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân sẽ được bác sỹ thăm khám răng miệng tổng quát để xác định mức độ cao răng cụ thể. Ngoài ra, bác sỹ cũng sẽ tư vấn tới bệnh nhân về phương pháp lấy cao răng hoặc điều trị các bệnh lý răng miệng nếu có.

– Bước 2. Vệ sinh răng miệng

Bác sỹ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng trước khi tiến hành lấy cao răng nhằm đảm bảo môi trường thực hiện sạch khuẩn, ngăn chặn các nguy cơ lây nhiễm bệnh có thể xảy ra.

– Bước 3. Thực hiện lấy cao răng

Bác sỹ tiến hành cạo bỏ cao răng bằng cách đưa đầu máy siêu âm di chuyển nhẹ nhàng quanh răng, giữa các kẽ răng và bên dưới nướu. Mảng bám và cao răng đã bị vôi hóa cứng chắc sẽ tách khỏi bề mặt răng nhờ tác động rung của bước sóng siêu âm mà không làm tổn thương các mô mềm.

– Bước 4. Đánh bóng răng

Sau khi lấy cao răng, bác sỹ bôi thuốc đánh bóng và sử dụng chổi đánh bóng răng nhằm giúp bề mặt răng nhẵn mịn. Răng sau khi đánh bóng sẽ trơn láng, hạn chế sự tích tụ của mảng bám, cao răng, giúp răng sáng bóng hơn.

– Bước 5. Kiểm tra tổng quát và hướng dẫn chăm sóc răng miệng

Sau khi lấy cao răng, bác sỹ sẽ kiểm tra răng miệng lại lần nữa đồng thời hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng sau khi lấy cao răng và hẹn tái khám nếu cần thiết.

>> Bạn có biết lấy cao răng để làm gì – Giải pháp răng miệng cho bạn

Quy trình lấy cao răng chuẩn có ý nghĩa gì?

quy-trinh-lay-cao-rang-dung-chuan-2

Quy trình lấy cao răng đúng chuẩn có ý nghĩa gì?

Lấy cao răng là kỹ thuật nhằm loại bỏ các mảng bám trên răng lâu ngày đã bị vôi hóa. Những mảng bám này có thành phần từ những thức ăn hàng ngày chúng ta ăn còn sót lại trên răng do đó có hỗn hợp rất nhiều tạp chất, cùng với các mô chết của tế bào trong khoang miệng cùng các vi khuẩn hình thành từ phân hủy thức ăn còn sót mà hình thành nên.

Do đó, nếu một quy trình lấy cao răng chuẩn an toàn sẽ mang lợi một số lợi ích như sau:

– Là biện pháp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt: Cao răng là nguyên nhân chính dẫn tới nhiều bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu-lợi, viêm nha chu, tiêu xương chân răng. Đây đều là là những bệnh răng miệng ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe.

– Làm răng sáng bóng hơn: Những mảng bám cao răng trên thân răng thường có màu ố vàng làm mất màu trăng ban đầu của răng gây mất thẩm mỹ và ngại ngùng khi cười. Cao răng được loại bỏ sạch răng sẽ trắng hơn, bóng hơn.

– Không gây mùi hôi trong miệng: Cao răng được làm sạch sẽ loại bỏ luôn tình trạng miệng bị hôi. Vì cao răng càng dày, hơi thở của chúng ta càng nặng mùi, nhất là lúc vừa ngủ dậy.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury theo số 0902.68.55.99 để nhận được sự tư vấn chính xác nhất từ bác sĩ nha khoa.