Tìm hiểu về cách lấy cao răng bằng đường nâu hiệu qua

cach-lay-cao-rang-bang-duong-nau-1

Đường nâu là một gia vị khá phổ biến ở trong căn bếp của nhà bạn nhưng ít ai ngờ tới công dụng lấy cao răng của đường nâu. Vậy lấy cao răng bằng đường nâu như thế nào và hiệu quả ra sao?

Cách lấy cao răng bằng đường nâu hiệu quả và an toàn

Cao răng sinh ra là nguyên nhân của việc vệ sinh răng miệng không đúng cách, các mảng thức ăn còn sót lại sẽ sản sinh ra vi khuẩn và hình thành cao răng gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Theo khuyến cáo, bạn nên đến nha khoa lấy cao răng định kỳ 6 tháng một lần, tuy nhiên bạn không có thời gian hoặc bạn lười đến nha khoa thì cách lấy cao răng bằng đường nâu sẽ giúp bạn làm những điều đó.

lấy cao răng bằng đướng nâu

Cách lấy cao răng hiệu quả bằng đường nâu

Đường nâu có chứa lượng axit glycolic dồi dào, các axit amin khác có thể đánh bật mảng bám cao răng rất hiệu quả.

→ Chuẩn bị

Với phương pháp này, bạn cần:

– 1 thìa cà phê đường nâu (hoặc đường đỏ).

– 1/2 cốc nước lọc ấm.

– 1 chút muối hạt nhỏ.

→ Cách làm

Cho phần muối đã chuẩn bị vào cố nước ấm rồi hòa tan, sau đó thực hiện đúng theo các bước trong cách lấy cao răng tại nhà bằng đường nâu như sau:

lấy cao răng bằng đướng nâu 1

+ Súc miệng bằng nước ấm trong khoảng 30 giây rồi nhổ đi, việc này giúp loại bỏ 1 phần nào đó vi khuẩn bên trong khoang miệng.

+ Tiếp theo dùng thìa đường nâu cho vào miệng ngậm khoảng 15 phút. Trong khoảng thời gian ngậm đường nâu, bạn đưa lưỡi để đường bao phủ lên răng.

+ Đến khi nước bọt tiết ra hòa quyện hết vào phần đường nâu thì súc miệng nhẹ nhàng và đánh răng lại bằng kem đánh răng như bình thường.

+ Cuối cùng là súc miệng lại bằng cốc nước muối đã chuẩn bị từ đầu để làm sạch khoang miệng một cách tối đa.

lấy cao răng bằng đướng nâu 2

Kiên trì thực hiện để đạt hiệu quả cao nhất

Cách này nên thực hiện vào mỗi buổi sáng sớm và buổi tối trước khi đi ngủ. Kiên trì thực hiện sau một thời gian sẽ giúp các mảng cao răng sẽ bị đánh bật, vi khuẩn cũng được loại bỏ phần nào ra khỏi khoang miệng đồng thời mang lại cho bạn một hàm răng chắc khỏe hơn.

Nguồn : https://nhakhoadencosluxury.com.vn/cach-lay-cao-rang-bang-duong-nau-cho-hieu-qua-kinh-ngac.html