Trang trí hội trường và những lưu ý quan trọng bạn nên biết

Trang trí hội trường và những lưu ý quan trọng bạn nên biết

Hội trường là không gian để diễn ra những sự kiện quan trọng của mỗi đơn vị. Đồng thời đây cũng là nơi thường xuyên tiếp đón những vị khách hàng, đối tác quan trọng. Do vậy để đảm bảo mỗi sự kiện diễn ra thành công và đem lại ấn tượng cho khán giả thì bạn cần chú ý hết sức tới việc trang trí hội trường.

Dưới đây là một số lưu ý khi trang trí hội trường tiêu biểu mà bạn có thể áp dụng cho doanh nghiệp mình.

1. Lựa chọn và sắp xếp đồ nội thất phòng hội trường chuẩn

Làm thế nào để chọn được đồ nội thất phù hợp với hội trường? Đây chắc chắn là băn khoăn của không ít doanh nghiệp. Câu trả lời chính là lựa chọn chúng dựa trên mục đích sử dụng của không gian.

Ví như đó là một hội trường thường xuyên diễn ra những cuộc họp, hội nghị, hội thảo thì bạn nên lựa chọn mẫu bàn hay các mẫu ghế hội trường thiết kế sang trọng, trang nghiêm.

Khi trang trí hội trường cần chú trọng việc lựa chọn, sắp xếp nội thất
Khi trang trí hội trường cần chú trọng việc lựa chọn, sắp xếp nội thất

Về việc bố trí các sản phẩm nội thất trong không gian này, bạn cũng cần chú ý tới sự ngăn nắp, khoa học để tạo nên sự thông thoáng cho không gian. Đặc biệt, ở những hội trường lớn thì tốt nhất bạn nên thiết kế những hàng ghế sau cao hơn hàng ghế trước. Điều này sẽ giúp tất cả mọi khán giả đều có thể theo dõi mọi hoạt động diễn ra trên sân khấu dễ dàng.

2. Trang trí phòng hội trường bằng phông rèm đẹp

Mẫu phông rèm phù hợp nhất với hội trường mà mẫu phông rèm có màu sắc, kiểu dáng thiết kế tương ứng với phong cách thiết kế, tính chất của sự kiện.

Ngoài ra, yếu tố chất liệu của sản phẩm này cũng cần phải được nghiên cứu cẩn thận. Tùy từng sự kiện mà bạn có thể chọn phông rèm bằng vải hoặc vải nhung, cotton,…

3. Bàn đại biểu trong hội trường

Đây là sản phẩm dành cho những vị khách mời đặc biệt. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn mẫu bàn họp hội trường cao cấp, thiết kế sang trọng.

Kiểu dáng và màu sắc bàn ghế hội trường rất quan trọng
Kiểu dáng và màu sắc bàn ghế hội trường rất quan trọng

Để tạo nên sự sinh động thì bạn cũng có thể dùng tới một số chậu cây nhỏ hoặc lẵng hoa đặt trên mặt bàn.

4. Chú ý tới bục phát biểu khi trang trí hội trường

Bục phát biểu cũng là một trong những yếu tố tạo nên sự hoàn chỉnh cho sân khấu hội trường. Và tất nhiên chúng cũng có tác động không nhỏ tới sự tiện nghi khi sử dụng và tính thẩm mỹ của không gian.

Với sản phẩm này, bạn nên chọn bục phát biểu bằng gỗ được thiết kế trang nghiêm. Cùng với đó chúng cũng cần được đặt ở vị trí phù hợp, tránh che khuất hoặc cản trở mọi hoạt động của sự kiện.

Với những cách trang trí hội trường trên đây, chúng tôi hi vọng các bạn đã chọn được giải pháp phù hợp nhất với hội trường của doanh nghiệp mình.

Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn về thiết kế hội trường sang trọng, vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn miễn phí 24/7.