Đĩa đắp rồng thời Lý – ý nghĩa lớn lao cao cả

23. Đĩa đắp Rồng Thời Lý.1

Nếu bạn đang có ý định tìm một món quà vừa có tính thẩm mỹ, vừa mang ý nghĩa lịch sử lớn thì đĩa đắp rồng thời Lý là lựa chọn sáng suốt. Với thiết kế tinh xảo, đĩa đắp rồng chắc chắn sẽ làm hài lòng những người được tặng cho dù người đó có khó tính đến thế nào.

Hình tượng rồng thời Lý

Trước hết, hãy nói về hình tượng rồng thuần Việt. Có rất nhiều ý kiến khác nhau xoay quanh vấn đề con rồng trong văn hóa Việt bắt nguồn từ đâu. Có ý kiến cho rằng rồng Việt Nam thật ra là sự thần thánh hóa loài cá sấu hay một loài rắn nào đó. Loài rắn này có thể có cơ thể lớn, đầu có mào đỏ, có thể có cả chân, thân dài. Con rắn xưa đó ít nhiều mang đặc điểm giống con rồng con văn hóa Việt.

Rồng thời Lý

Còn về hình tượng rồng thời Lý, thời này, hình ảnh rồng mang nhiều hình ảnh riêng biệt, có thể dễ dàng phân biệt với hình ảnh rồng ở những thời đại khác. Con rồng thời Lý có mào trùm toàn bộ môi trên tạo thành hình đám mây bay bồng bềnh. Bờm rồng tỏa ra sau gáy, râu rồng mềm mại và được tạo hình như đang trong gió. Rồng thời Lý luôn được thiết kế với hàm răng đang ngậm hoặc nhả một viên ngọc. Đầu rồng nhìn giống lá bồ đề.

Còn về thân rồng, rồng thời Lý có thân tròn, da trơn, không có vảy. Thân rồng nhỏ dần từ đầu đến đuôi. Rồng thời Lý có thân uốn lượn thường từ 11 đến 13 khúc. Các khúc lượn có cung độ đều nhau.

Rồng có 4 chân, chân rồng có thể có 3 hoặc 5 móng vuốt, có 3 đốt và vuốt sắc như móng chim. Móng rồng dù là 3 hay 5 móng đều nhỏ nhắn. Khuỷu chân rồng được các nghệ nhân thời đó thiết kế thêm một cụm lông mang hình dáng đám mây đang bay về phía sau.

Ý nghĩa đĩa đắp rồng thời Lý

Đĩa đắp rồng thời Lý là biểu tượng của sự tốt lành. Không chỉ có tác dụng thẩm mỹ làm đẹp, đĩa đắp rồng còn mang ý nghĩa phong thủy cao. Rồng từ xưa được tin là có khả năng điều hòa nguyên khí, mang đến những điều tốt lành, may mắn. Có sản phẩm đĩa đắp rồng trong nhà, gia chủ sẽ luôn được phù hộ gặp mọi điều bình an. Bên cạnh đó, sản phẩm còn được mạ vàng, và vì thế, gia chủ sẽ gặp thêm nhiều may mắn trên con đường công danh, tài lộc.

Đĩa đắp rồng mang đến hạnh phúc, may mắn

Đĩa đắp rồng còn có tác dụng rất tốt trong việc trấn yểm. Vì vậy, khi có sản phẩm này, căn nhà sẽ tránh được tai ương, ngăn chặn được những điều xấu

Nên tặng đĩa đắp rồng cho ai?

Đĩa đắp rồng thời Lý rất thích hợp để làm quà tặng cao cấp cho khách hàng, bạn bè hoặc cấp trên. Với thiết kế tinh xảo, sang trọng, đây chắc chắn sẽ là món quà làm hài lòng những người được tặng.

Bạn nên mua đĩa đắp rồng ở những cửa hàng uy tín như MT Gold Art để được tư vấn và được hưởng những chính sách bảo hành hấp dẫn.

Nên đặt đĩa đắp rồng thế nào?

Vì đĩa đắp rồng có tác dụng phong thủy nên những vị trí, hướng đặt là rất quan trọng. Khi đặt đĩa đắp rồng, gia chủ nên đặt ở những nơi thông thoáng. Vị trí tốt nhất nên đặt là ở chính giữa, hoặc những vị trí trên cao trong phòng khách hoặc phòng làm việc bởi loài rồng yêu thích tự do.

Những vị trí tuyệt đối không nên đặt đĩa đắp rồng là góc nhà hoặc cửa sổ bởi vượng khí sẽ thoát ra ngoài. Bên cạnh đó, những vị trí như sau lưng hoặc đối diện ghế ngồi cũng nên tránh bởi ở đây sẽ làm áp chế quyền lực rồng và gia chủ sẽ gặp khó khăn trên đường công danh, sự nghiệp.

Đĩa đắp rồng thời Lý là món quà ý nghĩa nếu bạn đang có ý định tặng quà cho những khách VIP. Sản phẩm này vừa mang giá trị thẩm mỹ cao, vừa là lời chúc may mắn, hạnh phúc cho người được tặng.