Lông mu là gì? Tác dụng của lông mu

Lông mu hầu hết chúng ta đều có, chỉ một phần rất nhỏ người không sở hữu loại lông này mà thôi. Vậy lông mu là gì? Trong tình dục nó có mang lại khoái cảm hay không? Tìm hiểu ngay để biết được công dụng của phần lông đặc biệt trên cơ thể bạn nhé!

Lông mu là gì? Tác dụng của lông mu
Lông mu là gì? Tác dụng của lông mu

1. Lông mu là gì?

Lông mu là một phần lông mục trên bộ phận sinh dục nữ (nam) giới. Thường ở trên phần mu thịt trồi lên của bộ phận sinh dục. Lông mu thường dài 4 – 6cm, xoăn nên khác với tóc rất nhiều. Màu sắc cũng như độ rậm rạp theo tóc của chúng ta, thường với người Á Đông lông mu sẽ có màu đen.

2. Tác dụng của lông mu trên cả hai giới

Không một phần lông nào tự nhiên sinh ra cũng như mất đi. Vì vậy lông mu trên âm đạo và dương vật xuất hiện nên có tác dụng gì? Phần lông này thường mọc lên ở tuổi dậy thì, rậm rạp dần theo thời gian. Có người ít, thẳng tắp còn có người lại xoăn, cứng. Trong đó tác dụng của nó có thể kể tới như:

Tác dụng với nữ giới

Phần lông này có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn âm đạo, giữ ấm. Đặc biệt giúp giảm bớt ma sát khi vận động, tránh rát, đau âm đạo. Một số chị em thường tỉa tóa phần lông này thành nhiều hình khác nhau, tăng thêm vẻ quyến rũ.

Giữ ấm cơ thể, bất cứ phần lông nào sinh ra cũng có tác dụng giữ ấm. Nếu đầu ít tóc chúng ta còn thấy lạnh. Vì vậy với một chiếc quần lót, váy mỏng nhưng có lông mu các bạn vẫn cảm thấy ấm áp hơn.

Bảo vệ vùng kín, các bạn có biết lông mũi ngăn, lọc bụi không. Lông mu cũng vậy, bộ phận này giúp ngăn ngừa vi khuẩn. Nếu nước có chảy qua âm hộ, phần lông này cũng giúp lọc bớt kha khá vi khuẩn, bảo vệ cơ thể bạn đấy.

Tác dụng với nam giới

Với nam giới, phần lông này có nhiều công dụng hơn kha khá đấy. Trong đó có thể quan tâm tới một số công dụng như:

Giảm ma sát khi quan hệ, trong chuyện ấy nam giới thường mạnh mẽ, một số người thậm chí còn thô bạo. Vì vậy phần lông này giúp giảm ma sát hiệu quả, mỗi cú nhấp của các bạn sẽ luôn an toàn mà không bị đau, rát.

Chứng minh sự trưởng thành, lông mu nam giới thường gắn liền với sự nam tính của phái mạnh. Vì thế phần lông này chứng minh được phần nào độ trưởng thành, nam tính. Bởi hóc môn nam giới cao sẽ khiến lông mu rậm rạp, nhiều hơn.

Có một số người hoàn toàn trơ trọi, cả đời không có lông mu. Tuy nhiên con số này chỉ chiếm 2.7% mà thôi. Vì vậy ai mà chẳng có, lo lắng gì đúng không nào?

Biết được lông mu là gì các bạn sẽ biết được tác dụng bất ngờ mà phần lông này mang lại.  Các bạn cũng đừng kì thị phần lông này quá nhé, thậm chí nó còn bảo vệ, tô điểm thêm vẻ đẹp của các bạn nữa đấy.

Tác dụng với nam giới
Tác dụng với nam giới

3. Cách tỉa lông mu an toàn tại nhà

Tỉa lông mu – cách làm của khá nhiều người giúp phần lông này quyến rũ, sexy hơn. Vì vậy nếu bạn muốn mình trở nên quyến rũ hơn có thể tham khảo một số ý kiến sau:

Chỉ nên tỉa mỏng, thực sự lông mu vô cùng quan trọng, nhưng vẫn có khá nhiều bạn hiện nay vẫn tỉa sạch sẽ không còn một cọng. Như vậy trường hợp viêm nhiễm, nấm ngứa rất nhiều.

Tham khảo kĩ càng, các bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ nếu vùng kín nhạy cảm. Bởi nếu tỉa sẽ ảnh hưởng lớn tới khả năng bảo vệ cô (cậu) bé. Nếu bạn nhạy cảm thậm chí gây dễ bị viêm hơn, hay mẩn đỏ khi vận động đấy.

Sử dụng thêm dưỡng ẩm, sau khi tỉa, các bạn nên sử dụng kem dưỡng, sữa dưỡng ẩm da trên vùng mu. Bởi như vậy sẽ giúp tăng độ ẩm, đảm bảo an toàn cho cô bé hơn.

Âm hộ nữ giới thực sự vô cùng nhạy cảm, chính vì vậy trước khi quyết định thay đổi các bạn nên tham khảo kĩ càng nhé! Hy vọng rằng với những thông tin này các bạn sẽ hiểu hơn về tác dụng của lông mu, từ đó yêu thương hơn phần lông quan trọng này.