Nét đẹp tinh xảo hiếm có đến từ bộ đồ thờ cúng bằng đồng long phụng

Nét đẹp tinh xảo hiếm có đến từ bộ đồ thờ cúng bằng đồng long phụng (2)

Đến thăm bất cứ một gian thờ nào có sự hiển diện của bộ đồ thờ cúng bằng đồng long phụng, ta cũng thấy được sự uy nghiêm, cao quý và quyền lực ẩn chứa trong đó. Nét đẹp tinh xảo hiếm có đến từ mẫu thờ bằng đồng này luôn khiến người ta mê mẩn và không muốn rời đi.

Bộ đồ thờ cúng bằng đồng long phụng là gì?

Đồ thờ cúng bằng đồng long phụng hay còn gọi là đồ thờ bằng đồng đỉnh long phung, đồ thờ đồng đúc rồng nổi. Đây là sản phẩm được làm nên từ chất liệu đồng thau cao cấp được đúc thủ công. Họa tiết thân đỉnh đúc nổi hoa văn rồng phượng tinh xảo. Từng món đồ thờ được làm tinh xảo, cầu kì và công phu. Mặt trước lư đồng đúc nổi rồng chầu mặt nguyệt trông rất đẹp mắt.

Ý nghĩa của đồ thờ cúng bằng đồng long phụng

Long là con vật đứng đầu trong tứ linh được quan niệm là mang đến điều tốt lành, may mắn, thuận lợi và bình an. Là nơi để con người gửi gắm những ước nguyện của cuộc sống như mua thuận, gió hòa, tài lộc thăng tiến. Phụng (Phượng Hoàng) được ví là loài chim đẹp nhất trong các loài chim tượng trưng cho vẻ đẹp, sự cao quý, tình yêu thương và ẩn chứa sức mạnh huyền bí. Nó biểu thị cho đức hạnh, vẻ duyên dáng, thanh nhã. Bộ do tho cung bang dong long phung hàng kĩ cao cấp với hình ảnh đôi phượng hoàng quấn quýt bên nhau sắc nét, tinh xảo. Trên vung đỉnh đồng có ông nghê xuất hiện trong tư thế hung dũng. Mở miệng rộng đón tài lộc cát tường. Trên cổ đỉnh đồng mộc còn có ba chữ Phúc – Lộc – Thọ Hán Nôm thư phát mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp nhất. Ngoài ước mong êm ấm, thịnh vượng, tài lộc song toàn, vật phẩm này còn thể hiện lòng tôn kính, biết ơn, hiếu nghĩa với tổ tiên, ông bà. Vừa thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn. Đồng thời nó là lời răn dạy của thế hệ đi trước dành cho thế hệ sau.

Điểm cuốn hút trên bộ đồ thờ cúng bằng đồng long phụng

  • Bộ đồ thờ bằng đồng long phụng cơ bản bao gồm đỉnh đồng, đôi hạc thờ và đôi chân nến tạo thành bộ ngũ sự đẹp mê hồn. Trên những đường nét uốn lượn sắc sảo, tinh tế, thân đỉnh là hoa văn long phụng và 3 chữ Đức Lưu Quang được đúc nổi trên mặt đồng nguyên tấm cao cấp. Đôi hạc đầy đặn với sen mọc trên lưng. Đôi chân nến để mộc đơn giản nhưng rất trang trọng…
  • Kĩ thuật chạm khắc thủ công trên bộ đồ đồng long phụng thể hiện sự cầu kì, tỉ mỉ, chi tiết chạm nổi, chạm chìm rõ ràng. Những đường nét trên từng sản phẩm đạt đến độ sắc nét, tinh xảo đến từng chi tiết, mang những thần thái riêng biệt có một không hai.
  • Sở hữu chất liệu cao cấp với bề mặt hoàn hảo, sản phẩm giữ nguyên màu đồng mộc, trải qua các bước đánh bóng, xử lý chống oxy hóa mang nét mộc mạc, tinh tế. Đồng thời tỏa ra ánh kim sắc sảo, tôn lên sự cao quý cho không gian thờ tự thêm phần linh thiêng, trang trọng. Bên cạnh đó là độ bền vĩnh cửu, hoàn toàn không bị đổi màu hay biến dạng cho dù sử dụng trong thời gian dài.

Nếu biết kết hợp bộ đồ thờ cúng bằng đồng long phụng phù hợp với thiết kế nội thất cũng như mệnh của gia chủ chắc chắn sẽ mang lại may mắn cũng như phong thủy tốt cho gia đình. Đừng chần chờ gì nữa, đến ngay Thành Phát để rinh ngay kiệt tác nghệ thuật hoàn mỹ này cho không gian thờ cúng của mình nhé.