Sử dụng thảm nhựa lót sàn ô tô và ưu nhược điểm cần biết

Thảm lót ô tô cần thiết trang bị cho nội thất ô tô. Do sàn zin ô tô sử dụng thường xuyên sẽ bị xước, bẩn, khó vệ sinh, thảm lót sàn là giải pháp bảo vệ xế hộp không bị dính bẩn, hỏng sàn nguyên bản. Với mức giá rẻ, dễ mua và đa dạng mẫu mã, thảm nhựa lót sàn xe ô tô được đặt mua khá nhiều. Tuy nhiên, thảm lót sàn nhựa có nhiều hạn chế, ưu nhược điểm riêng mà các chủ xe cần hiểu để quyết định đầu tư. Một số lưu ý quan trọng khi chọn mua thảm nhựa lót sàn xe ô tô phù hợp.

Ưu nhược điểm khi sử dụng thảm nhựa lót sàn

Thảm lót sàn ô tô từ chất liệu nhựa với giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng là lựa chọn của không ít chủ xe. Sản phẩm có những đặc điểm riêng mà người dùng cần nhận định để đánh giá chọn sử dụng hay không:

  • Chất liệu nhựa cứng, được gia công 1 lớp mỏng, dễ dàng lắp đặt cho nhiều kích thước xe khác nhau. Thảm nhựa khá cứng với bề mặt chống thấm nước. Tuy nhiên, hiệu quả bảo vệ sàn zin của thảm nhựa không cao, kích thước không che chắn được toàn bộ sàn.
  • Thảm nhựa lót sàn xe ô tô thường hay bị xê dịch, mặc dù đã được gia công gai chống trượt. Nhưng do kích thước không được khít, không có chốt khóa an toàn nên dễ đàng bị di chuyển khi lái xe.
  • Thảm nhựa khá nhiều mẫu mã, thiết kế gờ nổi cứng. Chống thấm nước gây tù đọng nước trên sàn xe. Khả năng giữ bụi bẩn không cao. Tuy nhiên, loại thảm sàn này lại khá dễ dể làm sạch. Giá thành rẻ, dễ dàng thay thế nên khá nhiều chủ xe lựa chọn.

Lưu ý khi mua thảm nhựa lót sàn ô tô

Thảm nhựa lót sàn ô tô mặc dù không được đánh giá cao về hiệu quả sử dụng. Tuy nhiên, với mức giá rẻ, người dùng vẫn lựa chọn để thay thế, bảo vệ sàn xe với ngân sách hạn hẹp. Một số lưu ý quan trọng khi mua thảm nhựa lót sàn ô tô:

  • Chọn loại thảm lót sàn nhựa theo dòng xe, đo đạc kích thước sàn để chọn mẫu sàn nhựa phù hợp. Dòng xe đời cũ sẽ khó chọn sàn nhựa hơn.
  • Chú ý chọn sàn nhựa có các mấu hay chốt an toàn để giữ sàn ổn định khi lắp đặt sử dụng. Với phần sàn nhựa ở khu vực lái cần có tấm chắn hoặc thiết kế an toàn tránh bị kẹt vào phanh hay ga.
  • Chọn thảm nhựa cao cấp, sản xuất từ nhựa chất lượng tốt, không gây mùi hôi khó chịu. Các loại nhựa PE, PP… Không mua sản phẩm không rõ nguồn gốc, chất liệu nhựa không đảm bảo, chứa thành phần độc ảnh hưởng đến hệ thần kinh người điều khiển khi phải ngồi lâu.
  • Bề mặt thảm nhựa có thiết kế gờ nổi nhiều, giúp giữ chấn bẩn ướt hiệu quả, giữ sạch khu vực sàn xe ở mức tối đa.

Thảm nhựa với thiết kế đa dạng, giá thành rẻ dễ mua, dễ thay thế. Tuy nhiên cũng hạn chế về chất liệu và độ bền, chủ xe cần xem xét chất liệu, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Tránh mua các mẫu sàn kém chất lượng, kích thước không đạt chuẩn sẽ gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện. Tại autotechvina, khách hàng sẽ được tư vấn giá thảm lót sàn ô tô chính hãng phù hợp với ngân sách, đồng thời hỗ trợ lắp đặt tiêu chuẩn cho xế hộp.