BÍ QUYẾT SỬ DỤNG THẮT LƯNG NAM PHÙ HỢP VỚI MỌI TRANG PHỤC

phoi-do-dep-voi-that-lung-nam-hang-hieu-da-ca-sau

Đã từ lâu thắt lưng là một món đồ không thể thiếu của phái nam mỗi khi ra ngoài. Nó trở thành vật bất ly thân của các quý ông, dù cho họ có sử dụng phong cách thời trang gì thì nó vẫn luôn luôn có 1 slot mọi lúc mọi nơi. Vì vậy việc chọn và sử dụng một chiếc thắt lưng sao cho phù hợp là một điều cần thiết của mỗi người đàn ông. Bài viết hôm nay cong ty may balo tui xach Hưng Phú sẽ giúp các ban có những ý tưởng mới về việc sử dụng một chiếc thắt lưng đúng cách và hiệu quả nhất.

Phân loại thắt lưng

Thắt lưng được chia làm 2 loại là thắt lưng da và thắt lưng vải. Mỗi loại sẽ phù hợp cho mỗi loại trang phục khác nhau, sử dụng trong mỗi dịp khác nhau.

Cách dùng mỗi loại

Thắt lưng vải :

  • Thắt lưng vải là sự lựa chọn cho các loại trang phục hằng ngày như quần short mặc với áo thun hay áo sơ mi, tạo sư năng động cảm giác thoải mái hơn ngay cả khi trong thời tiết mùa hè nóng nực. Hơn nữa thắt lưng vải còn đa dạng về mẫu mã lẫn màu sắc, họa tiết, làm cho việc phối đồ sẽ dễ dàng hơn so với thắt lưng da.
  • Thắt lưng vải nên dùng cho các loại trang phục như Jean, kaki và áo pull.

Thắt lưng da :

  • Thắt lưng da chỉ nên dùng cho các loại trang phục có chất liệu là cotton, đặc biệt là sử dụng cho các bộ vest, quần tây và áo sơ mi. Mặc ở những nơi sang trọng như thế, nếu bạn sử dụng một chiếc thắt lưng da hoàn hảo sẽ càng giúp cho bạn trở nên lịch lãm và thanh lịch hơn. Có hai màu cơ bản cho loại thắt lưng da: Đen và nâu đậm. Đôi khi, bạn cũng có thể bắt gặp những chiếc màu nâu sáng hơn một chút.

 Những lưu ý khi chọn thắt lưng

  • Không chọn thắt lưng có khóa quá to hay quá nhiều chi tiết.
  • Những chiếc thắt lưng có đục quá nhiều lỗ hay có đóng đinh sắt chỉ nên dùng nếu như bạn đang ở độ tuổi 20, và chỉ trong những lúc đi chơi.
  • Không bao giờ đeo một chiếc thắt lưng dùng cho những dịp trang trọng với một chiếc quần jeans, cũng không bao giờ dùng một chiếc thắt lưng mà bạn có thể dùng thoải mái khi đi chơi với một bộ complet sang trọng và lịch sự.
  • Tránh xuất hiện trước mặt người khác phái với chiếc áo sơ mi bỏ trong quần mà lại không có thắt lưng.
  • Đừng tự đục lỗ cho thắt lưng.

Các quy tắc trong phối màu trang phục và thắt lưng : Đó là nó phải hoàn toàn hợp với đôi giày bạn đang đi. Một chiếc thắt lưng đen và bóng chỉ đẹp khi nó đi cùng một đôi giày đen và có độ bóng tương tự. Nguyên tắc này luôn đúng khi bạn mặc những bộ đồ trang trọng và lịch sự. Còn trong trang phục thường ngày, những trang phục áo thun công ty như khi bạn đặt áo thun đồng phục, thì bạn có thể sử dụng nó linh hoạt hơn nhiều. Thắt lưng màu đen, nâu hay nâu vàng đều có thể kết hợp với quần jean hay giày thể thao.

 

Tham khảo thêm nhiều bài viết hay tại website Đồng phục Hưng Phú: https://www.dongphuchungphu.com