Thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp theo phong cách cổ điển

Thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp theo phong cách cổ điển.

Các phong cách nhà ở đa dạng, biến tấu với mục đích sử dụng khác nhau, phù hợp với đặc trưng và nhu cầu sử dụng của gia đình. Biệt thự là lối kiến trúc đặc biệt, đắt đỏ, được thiết kế công phu, mang đến cảm giác sang trọng, tinh tế với nhiều xu hướng nghệ thuật khác nhau. Thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp theo phong cách cổ điển vẫn là lựa chọn hàng đầu được nhiều người ưa chuộng. Phong cách cổ điển đặc trưng, ấn tượng mang đến không gian sống nghệ thuật, tiện nghi cho gia đình. Dưới đây là những đặc điểm và lưu ý khi thiết kế nhà biệt thự 2 tầng đẹp theo phong cách cổ điển:

Phong cách cổ điển được yêu thích cho thiết kế biệt thự

Phong cách cổ điển thường mang lại cảm giác xa hoa, danh giá với uy quyền được khẳng định trong từng chi tiết. Biệt thự được thiết kế theo phong cách cổ điển là một xu hướng kiến trúc nổi bật. Với những chi tiết cầu kỳ được thiết kế và xây dựng công phu. Tính nghệ thuật cao, mang những nét xưa cũ, có đôi chút gò bó trong thiết kế.

Biệt thự cổ điển thường được thiết kế với quy mô lớn, nguy nga tráng lệ… đại diện cho sự sang trọng, xa hoa của các gia đình quyền quý. Lối kiến trúc được yêu thích bởi những người giàu có để phô ra quyền lực và tài chính của chủ nhân.

Biệt thự 2 tầng đẹp theo phong cách cổ điển với ngoại và nội thất được thiết kế chỉnh chu. Diện tích nhà ở lớn, bề thế vẫn được tính toán và sắp xếp logic để đáp ứng yêu cầu sử dụng của gia đình. Nội thất bên trong với tường cột cũng được thi công rất tỉ mỉ, tinh tế.

Nguyên tắc thiết kế biệt thự theo phong cách cổ điển

Thiết kế biệt thự cổ điển có đôi chút gò bó với những nguyên tắc chung, cần được tuân thủ để toát lên giá trị không gian sang trọng, tỉ mỉ, hoàn hảo mà gia chủ hướng đến. Các nguyên tắc thiết kế mẫu biệt thự 2 tầng đẹp theo phong cách cổ điển:

  • Gam màu trắng, vàng hay nâu gụ… là những màu sắc chủ đạo được sử dụng trong phong cách biệt thự cổ điển. Toát lên sự thanh lịch, trang trọng và tráng lệ của không gian.
  • Họa tiết được tuyển chọn cầu kỳ, thể hiện được tỉ mỉ trong từng chi tiết. Các thiết kế mái vòm mang vẻ đẹp vượt thời gian, có chút cổ kính. Kết cấu trường và cột chắc chắn, kết hợp hài hòa cho không gian với nhiều họa tiết.
  • Thiết kế cầu thang kết nối tầng 1 và tầng 2 thường khá lớn, lan can được thiết kế công phu, tỉ mỉ. Lưu ý vị trí cầu thang cần được sắp xếp và bài trí phù hợp để tạo sự linh hoạt trong cấu trúc nhà ở.
  • Phòng khách thường có quy mô lớn, thiết kế công phu, tỉ mỉ với sự phối hợp của cửa gỗ lớn tạo hiệu ứng ánh sáng cho không gian.
  • Chất liệu gỗ cổ kính, vật liệu đá được lựa chọn sử dụng tăng sự cổ kính và đẳng cấp của không gian.

Biệt thự được xây dựng và thiết kế với nhiều phong cách khác nhau. Xu hướng thiết kế biệt thự cổ điển chưa bao giờ lỗi thời, khi có quá nhiều lối kiến trúc độc đáo khác được phát triển, mở rộng. Tuy nhiên, thiết kế biệt thự cổ điển 2 tầng lại yêu cầu những nguyên tắc khá nghiêm ngặt để đảm bảo tính thẩm mỹ của lối kiến trúc. Mọi thắc mắc về thiết kế và xây dựng biệt thự với phong cách cổ điển, bạn đọc có thể để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ.