Tìm hiểu đặc điểm các loại cửa gỗ công nghiệp hiện đại

Cửa gỗ công nghiệp hiện đại có những ưu điểm gì nổi bật, và khi lựa chọn cần lưu ý những gì là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi hiện nay, sản phẩm đã lột xác và trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những khu chung cư, hộ gia đình.

Trước đây, khi nói đến sản phẩm gỗ công nghiệp thì hầu hết mọi người đều cảm thấy xa lạ. Còn hiện nay, gần như 100% công trình cao ốc văn phòng, chung cư hiện đại, nhà ở đều sử dụng các loại cửa làm từ gỗ công nghiệp. Do vậy, thị phần sử dụng gỗ cực kỳ khổng lồ và các nhà máy buộc phải hoạt động hết công suất mới có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Tại sao cửa gỗ công nghiệp lại được ưa chuộng

Cửa làm từ gỗ công nghiệp với khả năng mô phỏng vân gỗ, giả gỗ đã làm thoải mãn nhu cầu về thị giác của con người. Ngoài ra, với khả năng biến hóa thành nhiều kiểu mẫu đẹp nên đáp ứng tâm lý yêu thích cái mới của con người.

Ngoài ra, sản phẩm có giá thành rẻ hơn do chi phí nhân công ít, giá phôi rẻ và có thể sản xuất ngay được nên không cần trải qua giai đoạn như tẩm hay sấy. Ngay cả thời gian thi công và lắp đặt ngắn nên cũng thu hút được khách hàng.

Xem xét kỹ đặc điểm và tính chất gỗ như thế nào

Trong quá trình sản xuất cửa gỗ hiện nay đều được tẩm hóa chất chống mối mọt và sấy khô để hạn chế cong vênh, song vẫn cần phải tính toán đến độ bền vững theo thời gian trước những tác động của môi trường, khí hậu.

Theo đánh giá của một số chuyên gia về cửa gỗ công nghiệp, độ dày mỏng của gỗ sẽ đóng vai trò quan trọng giúp cho kết cấu được bền vững hơn. Nếu gỗ càng dày thì cửa càng bền, tất nhiên giá thành cũng cao hơn một chút.

Cách để nhận biết lớp gỗ có dày hay khoonh đó là bạn xem bề dày gáy cảnh cửa, hoặc gõ nhẹ lên mặt gõ để nghe và đoán độ dày mỏng. Một điều nữa đó là bạn phải chú ý đến nguyên liệu gỗ còn dính giác hay không, bởi phần này rất dễ mục nhưng lại được che giấu kỹ bởi phần sơn, bả màu. Do vậy, hãy quan sát thật kỹ những phần thiếu tự nhiên của màu gỗ.

Đặc điểm của một số dòng cửa gỗ công nghiệp

Cửa gỗ MDF

Đây là dạng cửa gỗ truyền thống, có nhiều mẫu mã, dễ sản xuất nhưng độ bền lại không cao. Trong khi đó, khả năng chống thấm nước kém, dễ bị trường nếu bề mặt không được xử lý kỹ. Do vậy, chi phí cho mẫu cửa này khá rẻ, chỉ với mức giá trung bình nên đáp ứng được hầu hết nhu cầu chi phí của người sử dụng.

Cửa gỗ HDF

Cửa gỗ công nghiệp HDF được sản xuất từ bột gỗ và keo ép thành tấm gỗ. Tuy nhiên, sản phẩm có độ bền và xử lý tốt hơn so với cửa gỗ MDF. NGoài ra, các nhà chế tạo có bổ sung một số thành phần phụ gia chống ẩm nên tăng khả năng chống chịu với môi trường. Tùy theo bề mặt và độ bền mà cửa gỗ HDF sẽ được phủ veneer, melamine hay laminate.

Cửa gỗ Composite Plastic

Đây là loại cửa gỗ được sản xuất bởi công nghệ hiện đại, khác xa so với những loại gỗ truyền thống. Bởi trong quá trình sản xuất sẽ sử dụng PVC thay thế cho keo gỗ sử dụng ở gỗ MDF, HDF, không chứa các chất độc hại nên an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là với những gia đình có trẻ con. Sản phẩm chịu nước cực kỳ tốt và độ bền lý tưởng.

Trên đây là một số thông tin về các loại cửa gỗ công nghiệp. Biết được đặc điểm và tính ứng dụng của sản phẩm sẽ giúp bạn lựa chọn được loại cửa gỗ ưng ý.