Tìm hiểu lắp đặt mạng wifi không dây là như thế nào?

Tìm Hiểu Lắp đặt Mạng Wifi Khộng Dây Là Như Thế Nào.

Người dùng mạng thường quen với cách đăng ký wifi, mạng internet truyền thống với kết nối có dây. Nhưng sẽ khá bất tiện về đường truyền với những kết nối có dây rườm rà, không phù hợp. Lắp đặt wifi không dây là một giải pháp được lựa chọn khá phổ biến bởi sự tiện lợi. Sử dụng mạng wifi không dây là như thế nào? Đặc điểm và cách lắp đặt wifi không dây mà người dùng nên biết.

Mạng wifi không dây là gì?

Với mạng wifi có dây tại các nhà mạng hiện nay, người dùng sẽ được cấp mạng bằng cách kéo đường truyền cáp quang được nối từ hộp tín hiệu của nhà cung cấp tới modem wifi tại nhà của người dùng. mạng wifi không dây là bộ phát wifi di động sử dụng sim 3G/4G để phát sóng wifi hỗ trợ người dùng sử dụng internet.

Nhiều người thắc mắc có nên lựa chọn lắp đặt mạng wifi không dây hay không? Đặc điểm mạng không dây wifi dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu hơn về thiết bị:

  • Mạng không dây wifi linh hoạt, sử dụng được cho nhà ở, xe khác, ô tô, mang đi công tác, du lịch tiện lợi. Chỉ cần người dùng nằm trong vùng phủ sóng của các nhà mạng. Giải pháp phù hợp cho khu vực chưa có đường truyền FTTH, cơ sở hạ tầng nhà mạng chưa phát triển.
  • Mạng không dây wifi dễ dàng sử dụng trong không gian, cài đặt dễ dàng để các thiết bị đảm bảo truy cập, di chuyển tiện lợi. Người dùng dễ dàng quản lý được dung lượng sử dụng.
  • Mạng không dây wifi đảm bảo đường truyền ổn định hơn mạng có dây. Ít bị ảnh hưởng bởi gián đoạn do điều kiện thời tiết đến đường truyền.

Người dùng dễ dàng lắp đặt mạng không dây wifi với thiết bị router wifi 3G/4g mua trên thị trường. Sử dụng sim của các nhà mạng: viettel, mobile, vina… lắp sim và khởi động. Người dùng cần lưu ý việc cài đặt mật khẩu bảo vệ dữ liệu mạng tránh các truy cập trái phép.

Lắp đặt router wifi 3g/4g người dùng cần đặt thiết bị ở trung tâm nhà đảm bảo đường truyền không bị cản trở, điều chỉnh râu wifi hướng ra ngoài để phạm vi phủ sóng rộng.

Nhà mạng FPt có cấp dịch vụ mạng wifi không dây hay không

FPT là một nhà mạng lớn được nhiều người tin tưởng lựa chọn sử dụng với chất lượng đường truyền ổn định, gói cước đa dạng, nhiều khuyến mại và chất lượng dịch vụ khách hàng vượt trội. Nhà mạng FPT có cung cấp dịch vụ mạng không dây hay không?

Hiện nhà mạng FPt không cung cấp dịch vụ mạng wifi không dây. FPT cung cấp mạng wifi có dây với nhiều gói cước đa dạng chỉ từ 200 nghìn/ tháng, với đường truyền ổn định và khả năng truy cập nhiều thiết bị cùng lúc vẫn đảm bảo tốc độ truy cập cao. Giá cước rẻ cùng chính sách hỗ trợ khách hàng tiện lợi của wifi fpt sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng người dùng.

Nhà mạng FPT có cung cấp bộ router wifi 3G/4G fpt với nhiều mẫu, thiết kế khác nhau cho người dùng lựa chọn. router wifi FPT được đánh giá cao về tốc độ đường truyền, phạm vi sóng, bảo mật mạng, dễ dàng cài đặt và sử dụng tại nhà. Độ bền sản phẩm cao, ổn định.

Với chia sẻ trên đây về mạng wifi không dây, khách hàng có thể lựa chọn giải pháp phù hợp cho nhu cầu sử dụng mạng của gia đình. Liên hệ với chi nhánh gần nhất của FPT để được kỹ thuật viên tới tận nhà khảo sát, tư vấn giải pháp lắp wifi fpt phù hợp.