Ý nghĩa phong thủy và cách treo tranh tùng hạt diên niên

81. Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Treo Tranh Tùng Hạt Diên Niên1

Bạn là người yêu cái đẹp, bạn muốn không gian căn nhà mình trở nên ấm cúng, sang trọng nhưng hợp phong thủy, treo tranh tùng hạt diên niên là một lựa chọn sáng suốt. Không chỉ là dòng tranh treo tường đẹp mà còn mang giá trị phong thủy đến cho người dùng, mang đến sự may mắn cho gia chủ. Đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ý nghĩa phong thủy và cách treo tranh tùng hạt diên hiên nhé!

  1. Ý nghĩa phong thủy của tranh tùng hạt diên niên

Tranh tùng hạc diên niên là bức tranh có sự kết hợp hài hòa giữa hai hình ảnh cây Tùng và chim Hạc. Đây được xem là hai hình ảnh mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy, ngay sau đây hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về hai hình ảnh này nhé!

Về hình tượng cây Tùng, đây là một loài cây nổi tiếng với sức sống mãnh liệt, kiên cường, sống bền bỉ dù ở mảnh đất khô cằn hay điều kiện khắc nghiệt. Bốn mùa trời đất xoay chuyển, cây Tùng vẫn là loài cây sừng sững hiên ngang sống và tồn tại tốt. Chính vì đặc điểm sinh trưởng đó mà Tùng được xem là hình ảnh hình ảnh của những người quân tử, luôn hiên ngang, hiển hách giữa những bão giông cuộc đời.

Từ xa xưa, tứ quý có Tùng, Cúc, Trúc, Mai thì cây Tùng đại diện cho mùa đông. Dù tiết trời có lạnh giá, sương gió, bão tố thế nào thì các loài cây khác đều rụng hết lá và trơ trọi nhưng với Tùng thì không. Cây Tùng vẫn vẫn xanh tốt với sức sống vươn lên cao mãi. Trong quan niệm xưa của người Trung Hoa, Tùng còn là loài cây có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, mang lại sự yên bình, an lành cho con người. Từ xưa đến nay, Tùng và Hạc là “cặp bài trùng” để tăng tính biểu tượng cao về sự trường thọ, ngay thẳng và trong sạch. Vì thế, tranh tùng hạt diên niên là sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn.

Chúng ta điều biết, Hạc là loài chim tiên bất tử. “Tước bào cổ kim chú” có viết: “Hạc thiên niên tắc biến thành thương, hựu lưỡng thiên tuế tắc biến hắc, sở vị huyền hạc dã” điều này có nghĩa là: “Qua ngàn năm, hạc biến màu xanh; qua hai ngàn năm, hạc biến thành đen; nên gọi là hạc huyễn hoặc”. Chính vì nghĩa đó, từ cổ chí kim, Hạc là loài chim tượng trưng cho sự trường thọ. Người xưa quan niệm có 4 loài hạc nổi tiếng, được phân biệt qua màu lông: đen, vàng, trắng, xanh. Trong đó loài hạc đen là loài sống lâu nhất.

Hình ảnh những chú chim Hạt xuất hiện trong các bức tranh phong thủy còn thể hiện sự sang trọng, quý phái. Hình ảnh đó vô cùng phù hợp với hình ảnh của người phụ nữ, là “liễu yếu đào tơ” nhưng kiên trì, nhẫn nại, chịu thương chịu khó và sống trường tồn với thời gian. Bên cạnh hình ảnh Hạt và Tùng kết hợp đầy ẩn ý, thi vị và mang lại may mắn cho gia chủ thì từ “diên niên” trong tiếng Hán việt còn biểu thị sự lâu năm, cũng mang ý nghĩa trường thọ, an lạc.

Như vậy, bức tranh tùng hạc diên niên là sự kết hợp hoàn hảo của các hình ảnh ý nghĩa, đại phú đại quý, mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy to lớn. Treo tranh  tùng hạc diên niên trong nhà chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn nhiều may mắn, biểu tượng cho sự trường thọ, thanh cao, gia đình luôn được khỏe mạnh, con cháu sum vầy.

  1. Cách treo tranh tùng hạt diên niên đẹp nhất

Bài viết này sẽ chỉ bạn cách treo tranh tùng hạt diên niên phù hợp với tuổi nào nhất. Có thể nói, loại tranh treo tường này đặc biệt tốt và phù hợp với những người tuổi Tỵ. Tuy nhiên, dù bạn tuổi nào thì tranh tùng hạt diên niên vẫn là lựa chọn tốt nhất cho căn nhà mình nhé!

Bạn có thể treo tranh này trong trong phòng khách hoặc phòng riêng với phương hướng tốt nhất là hướng Nam và Tây Bắc. Điều tuyệt đối không nên treo tại phòng bếp và phòng tắm.

Như vậy, chúng ta đã khám phá xong ý nghĩa phong thủy cũng như cách treo tranh tùng hạt diên niên sao cho phù hợp và mang lại điều tốt nhất cho gia chủ tham khảo mt gold art.