Ân hạn nợ gốc là gì? Các hình thức ân hạn nợ gốc

Ân hạn nợ gốc là một trong những thuật ngữ quen thuộc đối với  những người thường xuyên tìm hiểu và vay vốn ngân hàng. Song, cũng có không ít người còn chưa biết tới thuật ngữ này. Vì vậy, bài chia sẻ sau đây sẽ giúp cho bạn có đầy đủ những thông tin cần thiết nhất.

Tìm hiểu ân hạn nợ gốc là gì?

Tìm hiểu về ân hạn nợ gốc là gì?
Tìm hiểu về ân hạn nợ gốc là gì?

Ân hạn nợ gốc hay còn gọi là thời gian ân hạn là khoảng thời gian tính từ khi ngân hàng giải ngân cho các khách hàng đến thời điểm mà bắt đầu trả các khoản gốc và lãi đầu tiên. Trong khoảng thời gian này thì các khách hàng có thể không phải trả gốc hay lãi tùy từng trường hợp cụ thể và cũng tùy từng ngân hàng khác nhau.

Ân hạn nợ gốc thường được áp dụng đối với những khách hàng có các khoản vay trung và dài hạn. Tùy vào mỗi ngân hàng sẽ có thời gian ân hạn khác nhau. Thông thường thì sẽ được ân hạn từ 6 tháng đến 1 năm. Đây chính là một trong những cách mà các ngân hàng tạo điều kiện cho khách hàng có được sự chuẩn bị tốt nhất khi chưa có nguồn trả nợ ngay. Điều này sẽ đả bảo cả hai bên cùng có lợi.

Những hình thức để ân hạn nợ gốc

Mỗi ngân hàng thường đưa ra thời gian ân hạn nợ gốc khác nhau. Tuy nhiên, về các hình thức ân hạn nợ gốc của các công ty tài chính thường là giống nhau và chúng gồm hai hình thức như sau:

Miễn trả cả gốc lẫn lãi cho khách hàng

Đây là hình thức mà hầu hết ngân hàng nào cũng áp dụng để tri ân khách hàng. Với hình thức này thì trong suốt khoảng thời gian ân hạn nợ gốc khách hàng sẽ không phải trả bất cứ một khoản tiền lãi nào. Sau khi kết thúc được thời gian ân hạn thì bạn mới có nghĩa vụ trả nợ cả tiền gốc lẫn tiền lãi ở lần đầu hoàn vốn.

Có nhiều hình thức ân hạn nợ gốc cho các khách hàng
Có nhiều hình thức ân hạn nợ gốc cho các khách hàng

Miễn trả gốc

Một hình thức ân hạn nợ gốc đó chính là miễn trả gốc. Nghĩa là người đi vay vẫn phải hoàn trả số tiền lãi của mình. Nhưng vào thời điểm trả tiền gốc thì sẽ được giảm bớt gánh nặng. Bạn sẽ không phải trả gốc cùng lãi một lúc.

Tóm lại, ân hạn nợ gốc là một hình thức vừa có lợi cho người vay vừa có lợi cho các ngân hàng. Vì vậy, nếu  bạn cần vay ngân hàng thì hãy tìm hiểu về hình thức này để giúp bạn có thể chủ động hơn trong việc trả gốc và lãi ngân hàng. Một trong những hình thức vay tiền bạn có thể tham khảo đó chính là vay tiền tại Vayonline.com một hình thức vay tiền đem đến rất nhiều những lợi ích thiết thực cho người dùng. Để hiểu hơn về hình thức vay nhanh này bạn hãy tham khảo ngay trên website hoặc gọi điện trực tiếp vào số hotline để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.