Bật mí các phần kết cấu của nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là kiểu nhà được xây dựng đặc biệt. Đó là có khung trụ bằng thép và thi công theo bản vẽ kiến trúc nhất định. Kiểu nhà này còn sở hữu nhiều tính ưu việt như độ bền cao, thời gian thi công ngắn và khả năng chịu lực tốt. Tuy vậy, bạn đã nắm rõ các phần kết cấu của nhà thép tiền chế chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở dưới đây nhé!

3 phần kết cấu của nhà thép tiền chế bạn nên biết

Các phần kết cấu của nhà thép tiền chế 

Phần kết cấu chính 

Nhà thép tiền chế có phần kết cấu chính là móng, cột kèo, dầm. Về kết cấu móng cọc thì kiểu nhà này tương tự như nhà bê tông. Nếu thi công nhà cao thì cần đào móng sâu để giúp công trình tăng khả năng chịu lực. Tuy vậy, phần móng cọc của nhà tiền chế cũng không quá phức tạp như nhà bê tông. 

Ngoài móng thì kiểu nhà tiền chế còn có những phần kết cấu chính khác là cột, kèo, dầm và xà gỗ. Đây là những phần đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo khả năng chịu lực của nhà tiền chế. Theo đó, cột, kèo có dạng thép chữ H, dầm chữ I, H và xà gỗ chữ C, Z…

Phần kết cấu phụ 

Phần kết cấu phụ của nhà thép tiền chế là các loại giằng mái. Nó có tác dụng giúp các bộ phận của ngôi nhà tăng khả năng liên kết và đảm bảo sự ổn định của kết cấu. Giằng của nhà tiền chế gồm nhiều loại như giằng mái, giằng cột…

Phần kết cấu mái che, tạo hình

Kết cấu mái che của nhà thép tiền chế thường là mái tôn và bên dưới sử dụng lớp cách nhiệt. Điều này giúp ngôi nhà thép trở nên thoáng mát và tăng khả năng chống ồn hơn. 

Phần kết cấu mái che của nhà tiền chế thường là mái tôn

Ngoài mái tôn, kết cấu bao che của nhà tiền chế còn có các chi tiết. Chẳng hạn như tấm lót sàn cemboard, tấm thép được sử dụng làm vách ngăn, tường bao. Từ đó giúp ngôi nhà thêm hiện đại, thẩm mỹ và bền lâu với thời gian hơn. 

Tính ưu việt của nhà thép tiền chế như thế nào?

Nhà thép tiền chế đang là mô hình xây dựng được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi mô hình này sở hữu nhiều tính ưu việt nên chiếm trọn thiện cảm của người dân nước ta. Cụ thể về các tính ưu việt của nhà tiền chế như sau: 

Nhà tiền chế có trọng lượng nhẹ và khả năng chịu lực tốt

Nhà tiền chế gồm bộ khung nhà thép được sản xuất tại nhà máy. Sau đó, chúng được lắp ghép với nhau bằng bulong liên kết nên gánh toàn bộ trọng lượng của ngôi nhà và giảm áp lực tải trọng. Ngoài ra, thép tiền chế còn có khả năng chịu lực nén, kéo uốn tốt. 

Tiết kiệm chi phí và thời gian xây dựng nhà

Nhà thép tiền chế có các cấu kiện thép được sản xuất sẵn tại nhà máy nên quy trình thi công cũng diễn ra nhanh chóng. Chỉ với 3 giai đoạn là bạn có thể sở hữu ngôi nhà tiền chế ấn tượng. Đồng thời, tiến độ hoàn thiện nhà cũng rút ngắn nên sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhân công hơn. 

Nhà thép tiền chế có tiến độ hoàn thiện nhà ngắn

Có tính ứng dụng cao 

Nhà tiền chế là kiểu nhà linh hoạt trong khâu gia công và đáp ứng công năng cần thiết của công trình. Nên nhà thường được tin dùng trong các công trình xây dựng nhà ở, tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, siêu thị…

Tuổi thọ cao và linh hoạt khi gia công nhà 

Nhà thép tiền chế dễ dàng kết hợp với các phụ kiện kết cấu như sàn lửng, vách ngăn, diềm mái. Ngoài ra, kết cấu thép còn dễ thay thế và nâng cấp nên sẽ đáp ứng nhu cầu của mọi người trong tương lai. 

Nhà tiền chế có tuổi thọ cao và lên tới hơn 100 trăm mà không bị thay đổi bởi tác động của thời gian. Cụ thể như những công trình được xây bằng thép từ thời kỳ pháp thuộc như Nhà hát lớn đến nay vẫn là công trình đẹp và trường tồn với thời gian. 

Trên đây đã chia sẻ các phần kết cấu của nhà thép tiền chế. Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về nhà thép này và nếu bạn đang cần đặt dịch vụ thi công nhà tiền chế thì hãy liên hệ với chúng tôi theo nhakhungthep.vn. Với 2 nhà máy đạt chuẩn, kho hàng quy mô lớn cùng đội ngũ nhân viên kỹ thuật tài năng, công ty Xây lắp Trường Giang tự tin sẽ làm hài lòng bạn.