Bổ sung lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa bằng cốm vi sinh đúng cách

Bổ sung lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa bằng cốm vi sinh đúng cách.

Hệ men vi sinh đường ruột sẽ quyết định định đến khả năng làm việc của hệ thống. Vi sinh đường ruột gồm lợi khuẩn và hại khuẩn tác động lên thức ăn, chuyển hóa, tăng cường hấp thu hay gây các tình trạng đầy hơi trướng bụng do hại khuẩn. Tăng cường lợi khuẩn là cách tăng cường hấp thu chuyển hóa giảm tình trạng bệnh lý đường tiêu hóa ở trẻ. Nhiều phụ huynh sử dụng thuốc bổ cho bé ăn ngon, cốm vi sinh để kích thích trẻ ăn ngon miệng. Tuy nhiên, việc sử dụng cốm vi sinh cần thực hiện đúng cách, tránh gây ảnh hưởng xấu đến đường tiêu hóa của trẻ.

Vai trò của lợi khuẩn đường tiêu hóa

Lợi khuẩn đường ruột là những vi khuẩn thân thiện được đưa vào cơ thể để cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tránh các tình trạng bệnh lý đường tiêu hóa nguy hiểm. Một hệ tiêu hóa cân bằng, khỏe mạng cần có 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn. Lợi khuẩn phổ biến như: lactobacillus, bacillus… giúp phân hủy thức ăn và chuyển hóa thành dinh dưỡng hấp thu cho con người dễ dàng hấp thu.

Lợi khuẩn giúp ức chế sự phát triển quá mức của hại khuẩn, gây khó tiêu, chậm tiêu, các bệnh lý về đường ruột khiến việc chuyển hóa thức ăn không hiệu quả. Với trẻ nhỏ, hệ vi sinh đường ruột chưa khỏe mạnh, không thể tự cân đối thì việc lựa chọn thực phẩm và bổ sung vi sinh là yêu cầu cần thiết để trẻ không gặp phải các tình trạng: táo bót, phân lỏng, viêm ruột, tình trạng biếng ăn kéo dài dẫn đến suy dinh dưỡng…

Khi nào cần bổ sung cốm vi sinh tăng cường lợi khuẩn?

Lợi khuẩn được bổ sung bằng con đường ăn uống để tăng cường vi khuẩn sống có lợi cho hệ tiêu hóa. Cốm vi sinh là lựa chọn được nhiều phụ huynh tin tưởng sử dụng cho con. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng nên bổ sung cốm vi sinh cho trẻ. Chỉ sử dụng bổ sung khi cơ thể thực sự cần thiết, tránh các tác dụng phụ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của trẻ nhỏ.

  • Chỉ bổ sung cốm vi sinh khi trẻ gặp các vấn đề rối loạn đường tiêu hóa, sử dụng thuốc kháng sinh thường xuyên, đi phân lỏng kéo dài… hệ lợi khuẩn bị suy giảm.
  • Sử dụng khi tình trạng trẻ biếng ăn kéo dài, trẻ ăn nhiều nhưng không tăng cân và cân nặng thiếu hụt.
  • Sử dụng khi cơ thể trẻ khó dung nạp lactose từ sữa chua.
  • Sử dụng khi có sự chỉ định của bác sĩ, khuyên dùng cho các tình trạng đặc biệt không thể cải thiện bằng chế độ ăn uống.

Lưu ý chọn các loại cốm vi sinh chứa các chủng men vi sinh sống lâu, men vi sinh chứa bào tử thì tỉ lệ sống của lợi khuẩn khi bổ sung vào hệ đường ruột sẽ cao hơn.

Bổ sung cốm vi sinh tăng cường lợi khuẩn cho đường tiêu hóa là một giải pháp giúp trẻ tăng cường cảm giác thèm ăn, chuyển hóa và tăng hấp thu dinh dưỡng hiệu quả với hệ vi sinh khỏe mạnh. Tuy nhiên cần sử dụng cốm vi sinh đúng cách, tuân thủ hướng dẫn và chỉ định của chuyên gia, bác sĩ, tránh ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột tự nhiên của trẻ. Sản phẩm kidsmune plus tăng cường lợi khuẩn và các vi chất cần thiết cải thiện hệ tiêu hóa của trẻ, kích thích ăn uống ngon miệng. Phụ huynh tham khảo thông tin sản phẩm và chọn mua hàng chính hãng để sử dụng cho trẻ an toàn.