Điều thần kỳ trong Hang Mỏ Luông – Mai Châu

21.Điều Thần Kỳ Trong Hang Mỏ Luông2

Mai Châu, một điểm đến đã quen thuộc với du khách bây giờ với nhiều cảnh đẹp hùng vĩ của núi rừng, những cảnh đồng lúa bậc thang trùng trùng điệp điệp, những ngôi nhà sàn truyền thống hay những bản làng e ấp một khu nhỏ sau hàng tre xanh. Nhưng một điểm đến chắc chắn bạn không nên bỏ qua khi tới Mai Châu đó là Hang Mỏ Luông, tại sao nó lại đặc biệt đến vậy. Hãy cùng chúng tôi khám phá điều bí ẩn tại đây nhé.

Xem thêm >> tour Quan Lạn

  1. Hang Mỏ Luông ở đâu.

Hang Mỏ Luông là nơi mà được du khách ghé thăm khám phá, chỉ cách bản Lác chừng 2km và hang nằm trong hệ thống của dãy núi Pù Kha thuộc thị trấn Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Hang có địa hình độc đáo, hoang sơ và lạ, bao gồm 4 động và đặc biệt có độ sâu lên đến 500m. Du khách đến đây sẽ cảm nhận được rõ sự hoang sơ đến lạ kỳ của động.

  1. Vẻ đẹp của Hang Mỏ Luông

Thuộc hệ thống dãy núi Pù Kha, Hang Mỏ Luông bao gồm 4 động và có độ sâu lên đến 500m. Hang Mỏ Luông đã có từ lâu đời, hoàn toàn tự nhiên vì vậy khi đến đây du khách sẽ thấy một cảm giác vô cùng lạ lẫm bởi sự đơn sơ đến lạ kỳ tự thiên đường với cảnh sắc tuyệt đẹp bởi sự hình thành từ các nhũ đã tự nhiên tạo nên các hình thù khác nhau. và để khám phá hết quần thể hang chúng ta hãy đi theo từng động nhé.

Xem thêm >> du lịch minh châu 

  • Động thứ nhất: Động này là động rộng nhất trong 4 động có chiều dài lên đến 60m và khi bước vào đây quý khách tưởng tượng như bước vào căn phòng khách đầu tiên, trên vòm trần hai bên vách được thể hiện bởi những chùm nhũ đá tự nhiên đẹp lung linh được ví như các cụm đèn trần trang trí, xung quanh hình ảnh giống như những bức tranh trang trí được tô điểm trong căn phòng đó thật mượt mà và đặc sắc.
  • Động thứ hai: Bước vào hang động thứ 2 cao hơn động đầu tiên một chút và khi bước vào du khách sẽ thấy mình như bước vào một cõi khác, quý khách sẽ phải trầm trồ trước vẻ đẹp ấy với mệnh danh là xứ sở thần tiên của đá. Hai bên vách được ví như những ông tiên, ông phật, bến trên như những đám mây long lanh và dưới chân giống như một tấm thảm vô cùng đẹp.
  • Động thứ 3: đến với động thứ 3 du khách sẽ thấy khách lạ hơn hai hang động đầu tiên, diện tích chừng 400m2, tại đây quý khách sẽ được chiêm ngưỡng những nhú đá khổng lồ từ trên mọc xuống như những chiếc răng lanh khổng lồ vững chắc.
  • Đến động cuối củng rất rộng và tại đây rất nhiều nhũ đá, măng đá hay những cột đá với hình thù rất độc đáo và đặc biệt du khách di chuyển xuống cuối hang sẽ thấy một suối nước ngầm trong mát được tích tụ bởi mưa từ trên núi xuống và đổ ra hồ Mỏ Luông trước núi tạo không gian vô cùng đẹp.

Xem thêm >>  du lịch bạch đằng giang 

Mai Châu luôn tiềm ẩn những vẻ đẹp không ngờ mà du khách mỗi lần đến đây đều phải nghiêng mình trước những cảnh đẹp của nó. Còn chờ gì nữa hãy đến để cảm nhận rõ nét nhất những cảnh đẹp quyến rũ nơi đây nhé.