Cách chọn giày bảo hộ cực chuẩn mà bạn không nên bỏ qua

Nếu như kính bảo hộ lao động là sản phẩm giúp bảo vệ đôi mắt của bạn thì giày bảo hộ giúp cho đôi chân của bạn tránh được những tác động từ vật nhọn trong quá trình lao động. Tuy nhiên, không phải đôi giày nào cũng mang đến sự thoải mái trong quá trình lao động cũng như giúp bảo vệ đôi chân của bạn hoàn hảo. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được đôi giày hoàn hảo nhất.

Chọn giày bảo hộ đúng theo kích cỡ chân

Một đôi giày bảo hộ vừa vặn sẽ tạo cho người sử dụng cảm giác di chuyển êm ái và nhẹ nhàng nhất. Chính vì vậy, khi chọn mua giày thì việc chọn đúng kích cỡ chân là yếu tố vô cùng quan trọng.

Cách chọn giày bảo hộ cực chuẩn mà bạn không nên bỏ qua
Cách chọn giày bảo hộ cực chuẩn mà bạn không nên bỏ qua

Nếu bạn chưa từng mua giày bảo hộ lao động thì hãy tham khảo hướng dẫn đo size giày và cách quy đổi size giày US, UK để tránh trường hợp giày không vừa chân bạn khiến cho chân bị khó chịu, đau nhức hoặc không linh hoạt trong quá trình di chuyển.

Nếu có thể đi đến trực tiếp cửa hàng để thử giày, bạn nên mang vớ + giày rồi đi lại thử vài vòng xem giày có bị cấn hay cảm giác khó chịu không để đổi size giày khác phù hợp hơn.

Lựa chọn giày bảo hộ lao động phù hợp với môi trường làm việc

Giày bảo hộ nào cũng được thiết kế với những tính năng cơ bản như chống dập ngón, chống đinh, chống trượt, chống nước, chống dầu, chống môi trường axit… Bên cạnh đó giày còn được làm với một số tính năng riêng dành cho một số môi trường làm việc đặc biệt như: môi trường chống tĩnh điện, môi trường cách điện (với thợ điện hay nhân viên nhà máy điện hoặc người làm việc tại nơi có nguy cơ bị rò rỉ điện cao) và môi trường chống chịu nhiệt HRO.

Lựa chọn giày bảo hộ lao động phù hợp với môi trường làm việc
Lựa chọn giày bảo hộ lao động phù hợp với môi trường làm việc

Nếu bạn làm việc trong môi trường đòi hỏi tính phi kim loại thì một đôi giày bảo hộ có mũi thép và đế được lót thép bằng kim loại sẽ không phù hợp. Nếu bạn làm trong môi trường như vậy thì bạn nên chọn những đôi giày bảo hộ có mũi làm bằng chất liệu Composite và lót SJ Flex Anti Perforation để đảm bảo an toàn cho đôi chân cũng như yêu cầu công việc.

Chọn giày bảo hộ có phong cách cá nhân

Mọi người thường quan niệm “Giày bảo hộ chỉ mang tính chất bảo vệ chân”. Nhưng hiện nay, các thương hiệu giày dép bảo hộ không ngừng cải tiến chất lượng cũng như mẫu mã để chiều lòng khách hàng. Đặc biệt là về hình thức sản phẩm. Chính vì vậy, bạn có thể sở hữu một đôi giày dép bảo hộ lao động toàn diện mang phong cách hiện đại, thể thao năng động hay phong cách thời trang cá tính.

Bảo hộ Long Châu là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các trang bị bảo hộ lao động giúp cho người lao động đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc. Ngoài giày bảo hộ, quần áo bảo hộ thì Long Châu còn cung cấp kính bảo hộ lao động giúp mang lại sự an toàn tuyệt đối cho người lao động. Hãy đến với Long Châu để lựa chọn được những sản phẩm hoàn hảo với giá thành tối ưu nhất nhé.