Cần biết để thi công cầu thang sắt mỹ thuật hợp phong thủy

Kết cấu cầu thang là bộ phận quan trọng giúp con người di chuyển, sử dụng không gian nhà phố, nhà cao tầng hiệu quả. Thiết kế cầu thang không chỉ phục vụ việc di chuyển hàng ngày, mà còn là phần quan trọng kết nối năng lượng trong không gian. 

Việc thiết kế cầu thang cho nhà phố, cần tính toán dựa trên yếu tố phong thủy, nguyên tắc ngũ hành… tạo nên sự lưu thông năng lượng tốt cho không gian, có lợi cho tài vận và may mắn của gia chủ. Thiết kế cầu thang sắt mỹ thuật đẹp, sang trọng cũng cần tuân thủ nguyên tắc phong thủy. Chia sẻ dưới đây là những điều mà gia chủ cần biết để thi công cầu thang sắt chuẩn phong thủy.

Thiết kế cầu thang sắt mỹ thuật ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy?

Tác dụng của cầu thang để giao thông, kết nối các tầng, phục vụ con người di chuyển thường xuyên. Việc chọn hướng cầu thang, kết cấu và kích thước hợp phong thủy rất cần thiết.

  • Cầu thang đặt cung tốt giúp mọi việc trong nhà thuận lợi, các thành viên gặp bình an, tránh rủi ro trắc trở. Vị trí cầu thang tối ưu, giúp việc di chuyển thuận lợi, tránh va chạm, vấp ngã ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng các thành viên.
  • Cầu thang được đặt ở cung tốt, có vai trò quan trọng trong dẫn khí lưu thông khắp căn nhà, từ tầng trên xuống tần dưới, từ cửa nhà đến các phòng. Do vậy, việc chọn hướng và vòng xoay cầu thang phù hợp rất quan trọng, tránh tạo ra luồng khí xung khắc, ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.
  • Cầu thang đặt ở vị trí long mạch sẽ có ý nghĩa rất lớn với gia chủ. Dẫn và kết nối năng lượng đất trời, hài hòa trong không gian. Vị trí cầu thang tốt, thu hút năng lượng tốt cho gia chủ.

Vật liệu thi công cầu thang không quá kén chọn. Gia chủ có thể lựa chọn cầu thang đá, gỗ, kính cường lực hay sắt mỹ thuật… Tuy nhiên, cần tuân thủ nguyên tắc phong thủy cho kết cấu nhà ở.

Nguyên tắc phong thủy cần biết khi thiết kế cầu thang sắt mỹ thuật

Thiết kế cầu thang sắt mỹ thuật đẹp, tạo điểm nhấn mới lạ cho căn nhà. Để thiết kế cầu thang thực sự phát huy công năng, mang lại năng lượng tốt, gia chủ cần tuân thủ những nguyên tắc và lưu ý quan trọng dưới đây:

  • Vị trí đặt cầu thang hợp phong thủy. Cần chú ý: không đặt cầu thang ở giữa nhà, chân cầu thang không hướng thẳng ra cửa chinhs/ nhà bếp/ cửa phòng ngủ/ nhà vệ sinh. Tránh đặt cửa nhà ở những nơi thiếu sáng ảnh hưởng đến năng lượng trong không gian. Chọn vị trí long mạch, tính toán hướng theo tuổi của gia chủ.
  • Kích thước cầu thang dựa trên thước lỗ ban. Về cơ bản, kích thước cầu thang cần đáp ứng các tiêu chí: độ rộng vừa phải cân đối với không gian và đáp ứng khoảng cách di chuyển an toàn, chiều cao bậc thang không quá lớn, tính toán cân đối với chiều cao tầng. Tính toán kích thước chiếu nghỉ rộng hoặc lớn hơn chân cầu thang.
  • Số bậc thang hợp phong thủy, theo chu kỳ: sinh, lão, bệnh, tử. Tính số bậc thang theo công thức 4N+1, thường là số lẻ.

Các mẫu cầu thang sắt đẹp, được gia công mỹ thuật đáp ứng giá trị trang trí nội thất cho nhà ở gia đình. Cũng như các mẫu cầu thang gỗ hay kính cường lực, cầu thang sắt nghệ thuật cũng cần đáp ứng nguyên tắc phong thủy, hướng, màu sắc và kích thước… mang lại năng lượng tốt lành cho không gian. Sắt mỹ thuật VIP sẽ tư vấn cho gia chủ các mẫu cầu thang đẹp, phù hợp với không gian và tuân thủ nguyên tắc phong thủy.