Có nên sử dụng băng keo đa năng chống thấm nước hay không?

Công trình bị thấm nước sẽ dễ bị hư hỏng, nhanh chóng xuống cấp, rêu mốc mọc phá hủy kết cấu bên trong. Gia chủ cần thực hiện bịt các vết hở, khe nứt để tránh tình trạng ngấm nước ảnh hưởng đến kết cấu bên trong. Sản phẩm băng keo đa năng chống thấm nước được nhiều nơi lựa chọn sử dụng.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến trái chiều về chất lượng và hiệu quả. Sử dụng băng keo chống thấm nước chống dột cho công trình có thực sự tốt? Đánh giá dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu và có lựa chọn phù hợp, giải pháp chống thấm cho công trình.

Đánh giá hiệu quả chống thấm nước của băng keo đa năng

Băng keo đa năng cao cấp là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, cấu tạo nhiều lớp. Vật liệu băng keo đa năng được nhiều đơn vị, người dùng, kỹ thuật viên sử dụng nhằm mục đích chống thấm nước, chống dột. Hiệu quả chống thấm của băng keo đa năng:

• Khả năng bám dính tốt của hỗn hợp cao su non và chất kết dính trên nhiều bề mặt: gỗ, bê tông, kim loại, kính… Giúp tạo lớp ngăn cách hiệu quả với nước và không khí môi trường bên ngoài. Lớp keo kết dính chống thấm nước vượt trội.
  • Khả năng chịu nhiệt của lớp kết dính cao từ -40 đến 120 độ C, phù hợp để chống thấm các vết hở ngoài trời.
  • Cấu tạo nhiều lớp phản xạ nhiệt, chống thấm nước, chống trầy xước phù hợp với điều kiện ngoài trời. Băng keo hàn dính các mối hở dễ dàng, tăng cường hiệu quả bảo vệ chống lại sự xâm nhập của nước và khí đến công trình.
  • Độ bền của băng keo đa năng ngoài môi trường từ 5-10 năm, tùy loại. Hiệu quả chống thấm nước kéo dài, dưới tác động khắc nghiệt của thời tiết.

Top các giải pháp băng keo chống dột đa năng cho công trình

Thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm chống thấm chuyên dụng, đáp ứng yêu cầu của người dùng. Dưới đây là top các loại băng keo chống dột đa năng cho công trình mà bạn có thể tham khảo sử dụng:

• Băng keo otech sản phẩm chịu nhiệt, chống thấm với độ bền lên 10 năm. Xuất xứ Trung quốc, cấu tạo 4 lớp, kích thước đa dạng, dễ dàng bít kín nhiều loại vết hở, hư hỏng… khiến công trình ngấm nước.
  • Băng keo waterproof thiết kế màng nhôm ô vuông, được sản xuất tại Trung quốc. Cấu tạo 4 lớp tiêu chuẩn chịu nhiệt, chống thấm tuyệt đối phù hợp với mọi loại bề mặt vật liệu. Độ bền nhiệt cao từ -40 độ C đến 110 độ C, phù hợp làm việc ngoài trời.
  • Băng keo Sakyse nhập khẩu từ trung quốc, với khổ rộng 50mm, thiết kế màng bạc vuông dễ gấp và dễ thi công. Làm việc được trong các điều kiện ẩm ướt, nhiệt độ cao, khô nóng… Bít kín nhiều bề mặt vật liệu, chống nóng vượt trội cho công trình.
  • Băng keo Ravil xuất xứ Hàn Quốc. Cấu tạo 4 lớp dày dặn, bề mặt màng nhôm ô vuông dễ dàng gấp theo góc cạnh của công trình. Giới hạn làm việc rộng, trong môi trường từ -40 độ C đến 120 độ C, không khí khô nóng hay ẩm ướt đều kết dính tốt.

Băng keo chống thấm chuyên dụng sẽ bảo vệ công trình khỏi nguy cơ thấm nước, ngấm không khí ảnh hưởng đến kết cấu. Người dùng cần cẩn trọng lựa chọn giải pháp băng keo chính hãng, chất lượng đạt chuẩn để chống nóng cho công trình. Chia sẻ trên đây sẽ giúp người dùng chọn được sản phẩm băng chống thấm từ a đến z hiệu quả, phù hợp với tình trạng vết nứt.