Giá dầu nhớt xe máy hiện nay là bao nhiêu?

Chọn dầu nhớt thay mới cho xe máy rất quan trọng, nâng cao hiệu suất hoạt động của động cơ, kéo dài tuổi thọ, giảm mài mòn chi tiết. Động cơ xe máy hoạt động thường tạo ma sát, nhiệt độ cao, nhớt xe đóng vai trò làm giảm nhiệt, bảo vệ các chi tiết hiệu quả. Thay nhot xe may được thực hiện định kỳ, tùy đặc trưng của từng dòng xe.

Nhiều người chọn cách mua và tự thay thế tại nhà để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, thị trường giá nhớt xe máy đa dạng, nhiều phân khúc khiến bạn khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy, nên chọn giá dầu nhớt xe máy là bao nhiêu là tốt? Phù hợp với xe máy?

Tư vấn chọn mua dầu nhớt chuẩn cho xe máy

Giá dầu nhớt cho xe máy là 1 vấn đề, nhưng quan trọng hơn vẫn là độ tương thích của dầu nhớt với phương tiện. Đặc điểm dầu nhớt là thành phần dầu gốc và tỷ lệ phụ gia kết hợp. Hiện nay, thị trường có nhiều loại: dầu tổng hợp, bán tổng hợp, dầu gốc khoáng. Người dùng cần lưu ý những điểm sau khi chọn dầu nhớt xe máy chuẩn:

  • Xác định chứng chỉ tiêu chuẩn Nhật JASO, trong đó: MA cho xe số, MB cho xe ga.
  • Xác định nhớt sử dụng là đơn cấp hay đa cấp. Tuy nhiên, với điều kiện Việt nam nhiệt độ luôn cao, nên việc lựa chọn chỉ số này cũng không quá quan trọng.
  • Đánh giá độ nhớt SAE: Chỉ số sau W càng lớn chứng tỏ độ đặc và độ nhớt của dầu càng lớn. Với xe số và các dòng xe cao cấp nên chọn độ nhớt có chỉ số cao.
  • Chọn loại gốc dầu tổng hợp, sẽ tốt hơn, có độ tinh khiết cao, bảo vệ động cơ an toàn. Dầu nhớt gốc khoáng sẽ rẻ hơn nhưng tính ổn định không cao, lại dễ đóng cặn.

Cẩn trọng không mua dầu nhớt giá quá rẻ trên thị trường

Sử dụng xe, chủ phương tiện cần chú ý thay dầu nhớt định kỳ hoặc khi xe có các dấu hiệu nhả khói đen, chạy nóng máy… Giá dầu nhớt xe máy quá cao sẽ ảnh hưởng đến túi tiền của người dùng. Tuy nhiên, cần cẩn trọng khi mua dầu nhớt xe máy quá rẻ trên thị trường:

  • Không mua dầu trôi nổi, khô có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Giá thành quá rẻ so với niêm yết của hãng chứng tỏ dầu nhớt dỏm, kém chất lượng.
  • Dầu nhớt không thương hiệu, không tên tuổi sẽ khó đánh giá được chất lượng, tính năng và mức độ an toàn khi sử dụng cho phương tiện. 
  • Người dùng cần chọn dầu nhớt tại các đại lý phân phối chính hãng, được ủy quyền. Giá dầu nhớt ổn định, được niêm yết minh bạch công khai.

Hiện nay, giá dầu nhớt khoáng chính hãng, rẻ nhất cũng dao động từ 80-100 nghìn, thay từ 1000-1500 km di chuyển. Dầu bán tổng hợp có mức giá từ 100-180 nghìn đồng, thay từ 2000km. Dầu tổng hợp có giá thành cao nhất từ 200-400 nghìn đồng từ hãng, loại dầu và thời gian thay thế dài hơn khoảng 3000km.

Giá dầu nhớt xe máy trên thị trường hiện nay khá đa dạng, nhiều phân khúc cho chủ phương tiện lựa chọn. Dầu gốc khoáng có giá thành rẻ nhất cho xe đời cũ và người có ngân sách hạn hẹp. Với ngân sách tốt hơn, bạn có thể chọn dầu tổng hợp hoặc bán tổng hợp để bảo vệ động cơ xe máy bền bỉ. Lưu ý, cần chọn mua dầu nhớt chính hãng: Shell, voltronic, liqui moly, motul… tại các đại lý phân phối chính thức, cam kết chất lượng dầu nhớt chuẩn.