Cách sử dụng Quần áo chống hóa chất đúng bạn nên biết

Quần áo chống hóa chất là một trong những loại áo quần bảo hộ được sử dụng rất rộng rãi trong các phòng thí nghiệm, khu công nghiệp hiện nay. Đặc điểm của loại áo quần bảo hộ này chính là thiết kế liền đi cùng khả năng chống được hóa chất vô cùng hiệu quả. Nhờ đó bảo vệ cơ thể bạn trước các tác động xấu của hóa chất. Vậy bạn đã biết cách sử dụng áo quần chống hóa chất chưa? Những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn hãy đừng vội bỏ qua nhé.

C:\Users\hp\Desktop\bo-quan-ao-chong-hoa-chat-lakeland-ctl428-4.jpegQuần áo chống hóa chất được làm từ chất liệu gì?

Chắc chắn chúng ta không còn xa lạ với những mẫu quần áo chống hóa chất. Bạn có thể bắt gặp nó tại các phòng nghiên cứu, thí nghiệm hay các khu vực làm việc có chứa hóa chất. Vậy để bảo vệ cơ thể tốt, áo quần chống hóa chất được làm từ chất liệu gì?

  • Vải Vinyl tráng cao su: Đây là chất liệu được dùng để sản xuất quần áo chống hóa chất hiện nay. Ưu điểm của loại vải này là chịu lực và chống va đập tốt. Nhờ được tráng thêm lớp cao su non ở bên ngoài, nên vải Vinyl có khả năng chống háo chất rất cao.
  • Vải không dệt Tyvek: Làm từ sợi polyetylen nên loại vải này có khả năng chống nước, chống hóa chất tốt. Ngoài ra vải không dệt Tyvek còn có tác dụng chống sự xâm nhập của các vi sinh vật. Vì thế, loại quần áo chống hóa chất làm từ chất liệu này rất bền và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Các thương hiệu quần áo chống hóa chất được nhiều người mua nhất hiện nay

Mua đúng quần áo chống hóa chất đến từ các thương hiệu uy tín sẽ giúp bạn yên tâm về hiệu quả sử dụng. Vậy đứng trước nhiều mẫu mã như hiện nay nên mua quần áo chống hóa chất đến từ hãng nào để dùng? Nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy bỏ túi ngay những thông tin sau đây nhé.

  • Dupont Tyvek
  • Lakeland
  • Honeywell

Đây là những thương hiệu quần áo chống hóa chất rất có uy tín trên thị trường. Do đó nếu bạn có nhu cầu mua sử dụng, hãy đừng bỏ qua các thương hiệu sản phẩm chúng tôi chia sẻ ở trên nhé.

C:\Users\hp\Desktop\quan-ao-chong-hoa-chat-tychem-c.jpg

Cách sử dụng quần áo chống hóa chất đúng bạn không nên bỏ qua

Bạn đã biết cách dùng quần áo chống hóa chất sao cho đúng chưa? Nếu chưa hãy đừng vội bỏ qua những chia sẻ sau đây nhé.

  • Tuyệt đối không nên dùng quần áo chống hóa chất ở trong điều kiện nhiệt độ quá cao. Nhất là ở nơi có tia lửa xanh xung quanh.
  • Không sử dụng loại quần áo bảo hộ này trong điều kiện làm việc có nhiều oxy hóa.
  • Trước khi sử dụng sản phẩm, bạn cần kiểm tra thật kỹ. Nếu quần áo chống hóa chất bị rách, bị thủng không nên mang để dùng. 
  • Sau khi sử dụng xong, bạn cần vệ sinh sạch sẽ. Đảm bảo không còn hóa chất nào sót lại trên đồng phục.

Nếu bạn bỏ qua những điều trên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Không những vậy, nếu bạn làm việc trong thời gian dài có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của mình nữa đấy nhé. Do đó, trường hợp bạn đang sử dụng quần áo chống hóa chất sai hãy khắc phục ngay nhé.

Lời kết

Sử dụng quần áo chống hóa chất là nhu cầu không thể thiếu, đối với những người phải lao động trong môi trường có chất độc hại. Vì thế để đảm bảo sức khỏe bạn không bị ảnh hưởng, chúng ta cần mua đúng quần áo bảo hộ chất lượng tốt. Ngoài ra hãy đảm bảo rằng bạn đã dùng đúng cách nhé. Vì vậy nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy đừng bỏ qua bài viết trên nhé. Ngoài ra nếu bạn cần tìm hiểu thêm các thông tin về quần áo chống hóa chất, quần áo bảo hộ hãy liên hệ ngay với Sanboo nhé.