Khám phá những loại bê tông mài nghệ thuật

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại vật liệu xây dựng mới và nổi bật nhất là bê tông mài nghệ thuật. Đây là loại bê tông được rất nhiều kiến trúc sư và nhà thiết kế yêu thích. 

Bởi chúng sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật như sự độc đáo, sang trọng và giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí hiệu quả. Tuy vậy, bạn đã nắm rõ các loại bê tông mài nghệ thuật chưa, hãy cùng chúng tôi khám phá ở dưới đây nhé!

Bật mí những loại bê tông mài nghệ thuật được tin dùng nhất hiện nay

Đôi nét về bê tông mài nghệ thuật 

Đây là loại bê tông có sự đa dạng về màu sắc, hoa văn và mẫu mã nên giúp công trình trở nên ấn tượng. Loại bê tông này đang là luồng gió mới cho công nghệ xây dựng và được mọi người rất ưa chuộng. 

Trước khi thi công bê tông mài nghệ thuật, những người thợ chuyên nghiệp sẽ đổ sàn bê tông. Sau đó, họ sử dụng màu sắc, hoa văn và các loại đá để tạo hình như đá tự nhiên, đá granito, gạch hiện đại… 

Một điểm ấn tượng nữa khi nói về bê tông mài này là độ cứng cáp và sự chắc chắn. Nên giúp mặt sàn tăng khả năng chịu lực và bền với thời gian. Ngoài ra, sàn còn có khả năng chống trơn trượt nên giúp mọi người di chuyển an toàn hơn. 

3 loại bê tông mài nghệ thuật phổ biến trên thị trường 

Bê tông áp khuôn 

Đây là một trong những loại bê tông mài nghệ thuật được nhiều người lựa chọn. Bởi loại bê tông này được điểm thêm vân, màu sắc đẹp nên giúp chúng trở nên hoàn hảo và tăng tính thẩm mỹ hơn. 

Bê tông áp khuôn được tạo ra với đa dạng dạng khuôn nên phù hợp với nhiều công trình xây dựng. Khi thi công, người thợ chuyên nghiệp sẽ dùng khuôn dạng nhựa dẻo để áp bề mặt bê tông tươi. Sau đó, người thợ sẽ dùng màu để tạo màu nên giúp sản phẩm có màu sắc rất tự nhiên. 

Bê tông áp khuôn có màu sắc tự nhiên và được tạo ra với đa dạng dạng khuôn

Bê tông phủ màu 

Đây là loại bê tông mài nghệ thuật có nhiều hoa văn và màu sắc nhất. Đồng thời được nhiều doanh nghiệp tin dùng trong các phân xưởng sản xuất. Trên bề mặt sàn bê tông màu, người thợ chuyên nghiệp có thể sử dụng nhiều màu sắc để tạo những nét hoa văn ấn tượng và riêng biệt. 

Khi thi công bê tông màu, người thợ tại xưởng sản xuất uy tín sẽ tiến hành pha trộn hỗn hợp màu rồi đổ trên mặt sàn. Màu sẽ thẩm thấu vào sàn nhà và trải qua quá trình đánh bóng sẽ trở nên bền màu với thời gian hơn. 

Lưu ý: Trong quá trình thi công, thợ sẽ hoà màu với những dung môi khác để chống lại tia cực tím. Do đó giúp bê tông phủ màu được khách hàng đánh giá cao về tính thẩm mỹ và sự an toàn cho sức khỏe người sử dụng. 

Bê tông mài bóng 

Đây là loại bê tông mài nghệ thuật được tin dùng tại các công trình nhà ở và nhà xưởng sản xuất. Bởi loại bê tông này sở hữu nhiều ưu điểm như độ bền cao, chi phí rẻ và đảm bảo tốt về tính thẩm mỹ. 

Để thi công, người thợ vững tay nghề sẽ sử dụng máy mài chuyên dụng cùng đĩa mài kim cương. Sau đó họ sẽ mài đánh bóng theo quy trình để mang tới bề mặt sàn phẳng mịn và sáng bóng. 

Bê tông mài bóng sở hữu nhiều ưu điểm siêu việt

Trên đây đã chia sẻ những loại bê tông mài nghệ thuật. Hy vọng bạn đã chọn được sản phẩm phù hợp với công trình xây dựng và sở thích của mình. Trường hợp bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết chọn loại bê tông mài nào thì hãy liên hệ với đơn vị Vĩnh Thái theo betongmaivinhthai.com. Tại đây, những nhân viên tận tâm và chuyên nghiệp của Vĩnh Thái sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được loại bê tông thích hợp nhất.