Rủi ro khi người dùng không đáo hạn thẻ tín dụng đúng thời hạn

Bạn sở hữu tín dụng được hưởng nhiều ưu đãi mua sắm, hoàn tiền, thanh toán linh hoạt cho nhiều mục đích. Ngân hàng không ngừng mở rộng các tính năng hỗ trợ tài chính cho người dùng, sử dụng thẻ tín dụng. Tuy nhiên, đi kèm với những ưu đãi thẻ tín dụng, người dùng cũng cần tuân thủ các quy định về thời gian đáo hạn thẻ, phí và trả lãi đúng hạn.

Đáo hạn thẻ tín dụng là nhiệm vụ cần thực hiện của chủ thẻ khi đến thời gian quy định. Tuy nhiên, nhiều trường hợp người dùng không thực hiện đáo hạn đúng hẹn sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy ảnh hưởng. Chia sẻ dưới đây của Tindung360.com sẽ giúp chủ thẻ hiểu về tầm quan trọng của đáo hạn thẻ tín dụng.

Những vấn đề thường gặp khi không đáo hạn thẻ tín dụng đúng quy định

Người dùng thẻ tín dụng để mua sắm, thanh toán hóa đơn trước và trả tiền sau cho ngân hàng. Mức chi tiêu được giới hạn trong quy định, tùy hạn mức thẻ tín dụng. Ngân hàng sẽ sao kê và thông báo thời gian đáo hạn cho khách hàng thông qua email hoặc tin nhắn theo định kỳ, giúp người dùng nhớ ngày thanh toán đáo hạn đúng quy định.

Trong nhiều trường hợp, người dùng sử dụng thẻ vượt mức và khả năng thanh toán, khiến tình trạng tài chính bị khủng hoảng không kịp đáo hạn. Bạn sẽ gặp phải các vấn đề sau khi không đáo hạn thẻ tín dụng kịp thời điểm yêu cầu:

  • Thời gian chậm đáo hạn 0-10 ngày sẽ bị nhắc nhở bởi nhân viên ngân hàng.
  • Thời gian từ 10-30 ngày sẽ bắt đầu bị tính lãi suất 20%/ năm, cộng dồn trả hàng tháng cho ngân hàng khiến chủ thẻ bị thâm hụt 1 khoản lớn.
  • Thời gian chậm đáo hạn lâu hơn, lãi suất tăng và bạn sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu, chậm đáo hạn thường xuyên sẽ bị cắt các ưu đãi dịch vụ từ thẻ, hỗ trợ vay vốn ngân hàng phục vụ các mục đích cần thiết trong tương lai.

Giải pháp đáo hạn tín dụng đúng quy định giảm thiệt hại cho chủ thẻ

Thực hiện đáo hạn thẻ tín dụng kịp thời là điều cần thiết, để giữ uy tín, tích xanh cho chủ thẻ tín dụng. Chủ thẻ cần lưu ý những điểm sau để đáo hạn thẻ tín dụng kịp thời, tránh thiệt hại:

  • Theo dõi thông tin tín dụng, sao kê từ ngân hàng gửi đến để hoàn thành đáo hạn đúng thời điểm. Quản lý chi tiêu, tiêu dùng bằng thẻ tín dụng để tránh vượt mức cho phép, không thể thanh toán kịp thời.
  • Sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng uy tín để được hỗ trợ cắt nợ với ngân hàng trước, sau đó thanh toán với đơn vị cung cấp dịch vụ. Bạn sẽ phải trả 1 khoản phí tùy theo số tiền và hạn mức thẻ tín dụng, để được hỗ trợ cắt nợ.
  • Nếu chủ thẻ không lựa chọn được dịch vụ uy tín, cần xoay sở vay tiền từ người thân, bạn bè hoặc công ty tín dụng lãi suất thấp để trả nợ và đáo hạn kịp thời.

Sử dụng thẻ tín dụng hưởng nhiều ưu đãi, đồng thời chủ thẻ cũng sẽ phải chịu phí, lãi suất cũng như quy định tại ngân hàng. Thực hiện đáo hạn đúng thời gian yêu cầu là điều cần thực hiện, tránh những ảnh hưởng đến uy tín tín dụng, ưu đãi vay vốn trong tương lai. Sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng sẽ hỗ trợ người dùng khi chưa thể xoay tiền kịp thời, xử lý cắt nợ nhanh với chi phí thấp.