Những mẫu tranh cá chép đẹp và ý nghĩa

374. Những Mẫu Tranh Cá Chép đẹp Và ý Nghĩa. Ảnh 1

Tranh cá chép là những bức tranh lấy chủ đề là hình ảnh cá chép- một dòng tranh quen thuộc ở Việt Nam. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến mọi người những mẫu tranh cá chép đẹp và ý nghĩa. Hi vọng sẽ giúp cho mọi người dễ dàng lựa chọn được mẫu tranh ưng ý.

Tranh cá chép trông trăng

Mùa trung thu đang rộn ràng khắp nơi từ thành thị tới nông thôn. Vì vậy mà những mẫu tranh cá chép trông trăng được rất nhiều người lựa chọn. Đây cũng là mẫu tranh đẹp và ý nghĩa.

Tranh cá chép trông trăng còn có tên gọi khác là “Lý ngư vọng nguyệt”. Thông thường mỗi bức tranh chỉ có hình ảnh 1 đến 2 con cá. Nếu tranh chỉ có 1 cá chép thì nên treo hai tranh với nhau thành một bộ, một cặp. Nếu tranh có 2 cá chép thì có thể treo 1 tranh độc lập.

Tranh cá chép trông trăng thể hiện sự khỏe mạnh, trường tồn và hạnh phúc viên mãn. Đây cũng được coi là hình ảnh có sự kết hợp của tả thực và ảo ảnh. Bởi ánh trăng soi chiếu xuống mặt nước, in ở đáy nước khiến cho cá chép bơi xung quanh. Sách phong thủy cho rằng treo tranh trong phòng khách hoặc phòng đọc sách giúp mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ.

Tranh cá chép và hoa mẫu đơn

Tranh cá chép và hoa mẫu đơn cũng là một trong những mẫu tranh cá chép đẹp và ý nghĩa được nhiều người lựa chọn. Các chuyên gia phong thủy cũng cho rằng tranh cá chép và hoa mẫu đơn mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy tốt.

Cụ thể là trong lĩnh vực hôn nhân, gia đình. Tranh cá chép và hoa mẫu đơn giúp cho những người đang cô đơn tìm thấy được người phù hợp với mình. Với những người đã có gia đình thì bức tranh giúp cho cuộc sống vợ chồng thêm hòa hợp, viên mãn.

Trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán. Tranh cá chép và hoa mẫu đơn giúp cho gia chủ có nhiều tài lộc, vận may. Đồng thời tranh cũng giúp xua đuổi những sát khí, những điều không tốt cho gia chủ.

Trong lĩnh vực công danh, sự nghiệp. Tranh cá chép và hoa mẫu đơn giúp cho gia chủ có thể thăng tiến tốt, đạt được thành công viên mãn. Treo tranh trong phong làm việc giúp cho đầu óc được tập trung, tinh thần sảng khoái, hiệu quả công việc cao.

Tranh cá chép hoa sen

Nhắc tới tranh cá chép không thể không nhắc tới tranh cá chép hoa sen. Sự hòa quyện, gắn kết quay quần giữa cá chép và hoa sen từ thực tế đến tranh đã trở nên quen thuộc. Và đây cũng là biểu tượng của nhiều điều tốt đẹp, có ý nghĩa phong thủy hay.

Với những bức tranh cá chép hoa sen có 9 con cá chép còn có tên gọi khác là “Cửu ngư quần hội”. Đây cũng là mẫu tranh phổ biến trong đề tài cá chép và hoa sen. Mẫu tranh này cũng được yêu thích vì nhiều lý do sau:

  • Số 9 tiếng Hán Việt đọc là “cửu” có nghĩa là trường cửu, trường tồn. Trong khi đó cả cá chép và hoa sen đều mang ý nghĩa may mắn, tốt đẹp. Vì vậy cả bức tranh đều mang thông điệp đưa tới những điều tốt đẹp, may mắn, giàu sang tài lộc một cách lâu dài.
  • Bức tranh được coi là biểu tượng phong thủy giúp gia chủ được bình an, sung túc, tài lộc vô biên. Hoa sen cũng là quốc hoa của Việt Nam, loài hoa của sự thanh cao, thuần khiết. Biểu tượng hoa sen giúp cho mọi người luôn hướng về những điều cao cả, tốt đẹp, bình an.

Những mẫu tranh cá chép trên đây được sáng tạo trên rất nhiều chất liệu khác nhau như: giấy, lụa, tranh gỗ, tranh chữ thập, tranh đồng. Ngày nay, khi kinh tế phát triển, mẫu tranh cá chép còn được Quadatvang.com sáng tạo với chất liệu vàng 24K. Đây là mẫu quà tặng cao cấp có thể dùng để làm quà tặng cho khách hàng, đối tác hay những người thân.

Tặng nhau một bức tranh là tặng cả nền văn hóa, tặng cả những may mắn, tài lộc. Vì vậy hãy lựa chọn những mẫu tranh đẹp và ý nghĩa như tranh cá chép để làm quà tặng. Nếu cần thêm thông tin hoặc mẫu tranh cá chép có thể liên hệ Quadatvang.com để được tư vấn