Những thuật ngữ cơ bản trong thiết kế đồ họa máy tính cần biết

Những thuật ngữ cơ bản trong thiết kế đồ họa máy tính cần biết.

Lĩnh vực thiết kế đồ họa không ngừng phát triển, cải tiến và mở rộng với nhiều hình thức khác nhau, mang đến những ứng dụng quan trọng trong quốc sống. Học thiết kế đồ họa máy tính được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Một lĩnh vực sáng tạo đặc biệt dựa trên các thuật toán, mô phỏng và biến chúng thành thực tế. Học thiết kế đồ họa máy tính là gì? những thuật ngữ cơ bản trong thiết kế đồ họa máy tính mà người mới cần làm quen. Dưới đây sẽ là những chia sẽ hữu ích cho người mới làm quen với lịch vực.

Thuật ngữ thiết kế đồ họa cơ bản

Để làm quen với thiết kế đồ họa, những thuật ngữ cơ bản trong ngành là điều mà người học cần quan tâm để tìm hiểu và học hỏi kiến thức nhanh nhất:

 • Raster và vector: raster được tạo ra từ nhiều điểm ảnh hoặc định màu và hình thức của ảnh, xây dựng trên một mạng lưới điểm ảnh pixel để tạo nên yếu tố của bức ảnh. Trong khi đó vector được xác định tọa độ từ trước, cũng được xây dựng trên hệ thống lưới nhưng không phải là điểm ảnh pixel, chất lượng hình ảnh không bị suy giảm.
 • CMYK và RGB là chế độ màu sắc văn bản. Trong đó CMYK hệ màu tiêu chuẩn, hạn chế màu hơn RGB.
 • DPI và PPI là độ phân giải hình ảnh: DPI số lượng chấm trên 1 inch sử dụng trong in ấn là chủ yếu. PPI là pixel per inch là số điểm ảnh trên mỗi inch.
 • Typography là nghệ thuật sắp đặt chữ – nền tảng của thiết kế đồ họa.
 • Grid là hệ thống lưới các đường thẳng ngang dọc trong thiết kế đồ họa, cho phép người thiết kế đặt bố cục cân đối.
 • Logo design và branding là hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp.

Trang bị cần thiết để học thiết kế đồ họa máy tính

Học thiết kế đồ họa, người học cần tìm hiểu nhiều hơn về các yếu tố kỹ thuật, thuật ngũ kỹ thuật: render là gì? contrast, gradient… Quá trình học tập và tìm hiểu sẽ làm rõ hơn về lĩnh vực. Chuẩn bị công cụ học tập và thực hành thiết kế là cần thiết để làm quen và học thiết kế đồ họa:

 • Máy tính đồ họa cấu hình cao là dụng cụ cần thiết để học tập và thiết kế chuyên nghiệp. Các dòng macbook chuyên dụng.
 • Card VGA rời – được thiết kế chuyên dụng cho thiết kế đồ họa, hình ảnh… nâng cao hiệu quả thiết kế, tiết kiệm thời gian, hiệu suất làm việc, chất lượng hình ảnh…
 • Loa âm thanh chất lượng cao cho thiết kế video và phim.
 • Phụ kiện máy tính đi kèm: ổ cứng di động HDD, SSD, chuột quang, bàn phím chuyên dụng…
 • Phần mềm chuyên dụng cho thiết kế đồ họa tương thích với từng lĩnh vực thiết kế khác nhau.

Học thiết kế đồ họa máy tính sẽ là cơ hội nghề nghiệp lớn cho nhiều bạn trẻ. Một ngành hot để sự sáng tạo không ngừng, với nhiều cơ hội phát triển. Đầu tư học thiết kế đồ họa với những trang bị kiến thức đầy đủ, cùng thiết bị máy tính đồ họa hỗ trợ cần thiết sẽ giúp các bạn trẻ có nền tảng vững chắc. Chọn mua thiết bị máy tính thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, phù hợp để việc học tập hiệu quả. Liên hệ Nguyencong pc để được tư vấn hỗ trợ.