Nguyên nhân và cách khắc phục cháy gia đình, tòa nhà cao tầng

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Cháy Gia đình, Tòa Nhà Cao Tầng1

Tòa nhà, chung cư cao tầng là nơi rất dễ sảy ra sự cố cháy nổ, phòng cháy chữa cháy là việc làm cần thiết cho mọi khu vực. Trong thời gian vừa qua có nhiều vụ cháy nổ gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Nhiều vụ cháy có diễn biến phức tạp, điều này khiến cho việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Bạn muốn biết được những nguyên nhân và cách khắc phục đám cháy cho gia đình, tòa nhà cao tầng hãy tham khảo những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng cháy nổ tại gia đình, tòa nhà cao tầng

Những ngôi nhà cao tầng nguy cơ cháy nổ rất cao, tại đây có nhiều cư dân sinh sống, sử dụng các vật liệu, chất gây cháy không đúng yêu cầu kĩ thuật hay do sơ ý của người dân cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng cháy nổ.

Khi xuất hiện cháy tại nhà cao tầng đám cháy có xu hướng phát triển và lan rộng lên cao, điều này gây ảnh hưởng đến việc thoát hiểm của mọi người. Càng lên cao tốc độ và áp lực gió càng tăng, khiến cho đám cháy phát triển càng tăng.

Việc phòng cháy chữa cháy đảm bảo an toàn cho tòa nhà phụ thuộc vào hệ thống kĩ thuật trong nhà và các chủ đầu tư.

Khi sử dụng những thiết bị dễ cháy nổ như bình ga, xăng dầu, chỉ cần một chút sơ ý nhỏ cũng khiến cho toàn bộ khu vực bị thiêu rụi, gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Các thiết bị điện, đường dây không đảm bảo, sử dụng không đúng cách hay đường dây điện đi qua nơi chứa chất gây cháy nổ cũng là nguyên nhân gây ra sự cố không mong muốn.

Sử dụng những phương tiện phòng cháy chữa cháy là việc làm cần thiết, đám cháy càng lên cao khiến cho mọi người sinh sống và làm việc trong khu vực càng gặp khó khăn. Chính vì vậy biền pháp phòng cháy chữa cháy là việc làm vô cùng cần thiết.

Biện pháp phòng cháy chữa cháy gia đình, tòa nhà cao tầng

Khi xuất hiện cháy hệ thống báo cháy gia đình, tòa nhà sẽ thông báo cho mọi người được biết bằng chuông, đèn báo. Đầu tiên bạn hãy báo cho lực lượng cứu hỏa đến để dập tắt đám cháy, ứng cứu kịp thời, không để đám cháy lan sang những khu vực khác.

Để đảm bảo an toàn cho mọi người, hệ thống điện của toàn khu vực cháy sẽ bị ngắt  ngắt điện.

Sử dụng các thiết bị chữa cháy đã được trang bị để dập tắt đám cháy hoặc ngăn không cho đám cháy phát triển mạnh mẽ.

Việc chữa cháy không làm ảnh hưởng đến quá trình thoát nạn, mọi người di chuyển theo cầu thang bộ khi chữa cháy hoặc ngoài ban công. Phối hợp việc chữa cháy và thoát hiểm theo hướng dẫn của cơ quan phòng cháy chữa cháy trong tòa nhà.

Những điều cần chú ý khi sảy ra sự cố cháy nổ

Khi sảy ra sự cố cháy nổ bạn cần phấp hành theo đúng quy định phòng cháy chữa cháy, không sử dụng thang máy làm lối thoát hiểm.

Cầu thang thoát hiểm được lắp đặt đèn chỉ dẫn, và chiếu sáng khi có sự cố để mọi người di chuyển dễ dàng.

Sự cố cháy nổ xuất hiện sẽ có rất nhiều khói độc gây cản trở việc thoát hiểm, mọi người nên sử dụng khăn, vải ướt để bịt mũi, miệng để giảm bớt được việc hít phải khói độc.

Mọi người cần phải làm theo hướng dẫn của lực lượng phòng cháy chữa cháy để thoát hiểm nhanh chóng, kịp thời, đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Bạn có nhu cầu lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy hãy đến với công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long để tham khảo nhiều mẫu mã khác nhau và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp, ưng ý nhất.