Sá sùng – Đặc sản Quan Lạn

Sá sùng Quan Lạn là một trong những món quà đặc sản, được đông đảo du khách yêu thích thưởng thức khi đến Minh Châu – Quan Lạn du lịch. Không chỉ hấp dẫn bởi vị ngon ngọn của nó. Mà sá sùng còn thu hút du khách bởi hàm lượng dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe của con người. Ngày nay, trên thị trường được bán với rất nhiều các loại sá sùng khác nhau, nhưng lựa chọn như thế nào cho đúng và đảm bảo chất lượng thì còn ít người biết đến. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến Quý khách một số kinh nghiệm lựa chọn sá sùng khi đến du lịch Quan Lạn nhé! 

Xem thêm: > Tour du lịch Hải Tiến

sá sùng quan lạn
  1. Đôi nét về sá sùng Quan Lạn 

Mỗi vùng biển khác nhau, sá sùng đều được gọi với tên khác nhau như:  giun biển, đồn đột, bi bi,… Đối với người dân tại Vân Đồn ngoài sá sùng người ta còn thường gọi với cái tên khác là “mồi”. Sá sùng Quan Lạn được các ngư dân tại vùng biển Quan Lạn nôi trồng và săn bắt. 

Sá sùng có vẻ bề ngoài khá giống giun đất. Nhưng chúng lại có kích thước to hơn, ngoài thân có lớp vân nhỏ li ti. Sai khi bị bắt, sá sùng sẽ cuộn tròn người lại. Sau đó, bạn sẽ đem rửa sạch, trần qua nước nóng rồi đem phơi khô để đảm bảo độ ngon và đậm vị của sá sùng. Bạn cũng có thể đến trải nghiệm bắt sá sùng Quan Lạn tại một số bãi bồi do người dân nuôi nhé! 

  1. Công dụng của sá sùng 

Được ví như địa sâm. Nên sá sùng có công dụng bồi bổ sức khỏe vô cùng hiệu quả. Chứa hàm lượng đạm cao cùng nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe đặc biệt là các đấng mày râu. Dưới đây là một số công dụng nổi bật:

+ Cải thiện sinh lý

+ Thanh lọc cơ thể

+ Cải thiện bệnh phụ khoa.

+ Cải thiện các bệnh về hen suyễn hay ho có đờm.

các món ăn từ sá sùng
  1. Các món ăn được chế biến từ sá sùng thông thường:

Đến trải nghiệm du lịch Quan Lạn, bạn sẽ được thưởng thức với rất nhiều các món ăn được chế biến từ sá sùng. Dưới đây là một số món ăn từ sá sùng mà bạn không thể bỏ qua: 

+ Phở sá sùng 

+ Canh sá sùng 

+ Sá sùng ngâm rượu 

+ Sá sùng khô nướng,…. 

  1. Cách lựa chọn sá sùng đạt chuẩn 

Trên thị trường ngày nay, sá sùng khá quý hiếm và dường như không có nhiều. Do đó, để có thể lựa chọn được sá sùng đạt chuẩn chất lượng bạn cần lưu ý một số điều dưới đây: 

sá sùng quan lạn đạt chuẩn

+ Mỗi loại sá sùng khác nhau sẽ có giá khác nhau. 

+ Giá của sá sùng sẽ phụ thuộc và kích thước của sá sùng.

+ Sá sùng đạt chuẩn phải dày mình, đều nhau, có màu trắng ngà và thơm chứ không bị tanh.

Trên đây là một số thông tin về đặc sản sá sùng Quan Lạn cũng như cách lựa chọn sá sùng đạt chuẩn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ hữu ích cho hành trình đi tour du lịch Quan Lạn sắp tới của du khách. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết khách của mình, hãy theo dõi thường xuyên nhé.