Sai lầm khi chọn mua tranh đồng làm quà lưu niệm

Sai Lầm Khi Chọn Mua Tranh đồng Làm Quà Lưu Niệm.

Nghệ thuật chế tác tranh đồng mỹ nghệ truyền thống mang đến những tác phẩm đẹp, nội dung ý nghĩa lớn, đậm tính lịch sử được nhiều người yêu thích lựa chọn làm quà tặng độc đáo, quà lưu niệm sau mỗi chuyến du lịch xa đến các làng nghề hay tới Việt nam. Tranh đồng lưu niệm trên thị trường khá đa dạng về mẫu mã, nội dung tranh phong phú cho du khách lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều du khách lựa chọn tranh đồng không phù hợp do không đánh giá kỹ càng dẫn đến chất lượng không đảm bảo, tính nghệ thuật không cao như mong muốn. Dưới đây là một số sai lầm thường gặp khi chọn mua tranh đồng và lưu ý mà du khách cần biết.

Vấn đề thường gặp khi mua tranh đồng lưu niệm

Tranh đồng là xu hướng nghệ thuật cao cấp, truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc việt về cả hình thức lẫn ý nghĩa nội dung. Dòng tranh đặc biệt thể hiện sự sáng tạo, bàn tay tỉ mỉ, nghệ thuật chế tác công phu và sự tinh tế của con người việt.

Tranh được sản xuất với chất liệu đồng với quy trình chế tác mang đậm cá tính riêng, đặc trưng của từng khu vực làng nghề truyền thống. Sản phẩm tranh đồng mỹ nghệ đa dạng nhiều lựa chọn. Du khách chọn mua vẫn thường mắc phải không ít vấn đề dẫn đến chất lượng tranh và giá trị không ưng ý như:

  • Không tìm hiểu kỹ về nội dung và ý nghĩa tranh đồng. Bởi tranh đồng được chế tác với nội dung, ngụ ý khác nhau, khách hàng đôi lúc chỉ chọn mua sản phẩm bởi tác phẩm đẹp mà quên mất đi giá trị tinh thần của tác phẩm.
  • Chọn mua tranh không kiểm tra chất lượng sản phẩm. Do thói quen vội vàng, nhiều khách hàng chỉ chọn lướt qua các tác phẩm mà không chú ý đến: đường nét chạm trổ, ly đồng có nổi bật trên nền vải không, các nét đứt do chế tác không tinh tế… sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ bức tranh.
  • Mua tranh mà không chú ý đến việc treo tranh ở nhà, nơi treo tranh nào phù hợp, dẫn đến lựa chọn khổ tranh không ưng ý. Khách hàng có thể đặt hàng trước để lựa chọn khổ tranh phù hợp.
  • Không lựa chọn mua tranh đồng tại các cơ sở sản xuất uy tín, chất lượng không đảm bảo, giá thành lại cao.

Tư vấn mua tranh đồng lưu niệm đẹp và ý nghĩa

Thị trường phân phối tranh đồng đẹp lưu niệm đa dạng, nhiều lựa chọn. Tuy nhiên khách hàng khi chọn mua sản phẩm cần lưu ý đến những điểm quan trọng dưới đây:

  • Chọn mua tranh lưu niệm khổ nhỏ, dễ dàng vận chuyển, hay trang trí nội thất đẹp.
  • Nên lựa chọn các dòng tranh mang đậm nét văn hóa việt: tranh đồng hoa sen, tranh đồng con giáp, tranh đồng chữ…
  • Mua tranh đồng kiểm tra đường nét tranh có mềm mại hay không, chạm trổ nổi bật không đứt nét, màu sắc đều…
  • Khung tranh bằng gỗ tự nhiên được chế tác chắc chắn.

Mua tranh đồng lưu niệm theo sở thích người chơi tranh. Tuy nhiên, để chọn mua sản phẩm lưu niệm chất lượng, mang dấu ấn của vùng đất du lịch thì người mua cần tìm hiểu kỹ hơn về các dòng tranh, đặc điểm văn hóa khu vực, nội dung tranh phù hợp. Mua tranh tại các cơ sở chế tác uy tín sẽ đảm bảo cho sản phẩm tranh đồng lưu niệm đẹp ý nghĩa. Tâm phát chuyên chế tác tranh đồng, đồ đồng truyền thống sẽ mang đến các sản phẩm lưu niệm ưng ý cho du khách gần xa lựa chọn.