Kích thước cầu thang máy mini có phù hợp cho gia đình?

100.1_kích thước cầu thang máy mini có phù hợp cho gia đình

Cầu thang máy là một phương tiện di chuyển lên xuống không còn xa lạ gì với mọi người, thường có ở những tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại. Tuy nhiên hiện nay xuất hiện loại cầu thang máy mini chuyên dành cho các hộ gia đình. Vậy kích thước cầu thang máy mini có thực sự phù hợp với ngôi nhà. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin cho bạn biết về điều đó

1.      Tại sao nên lắp đặt cầu thang máy mini trong gia đình

Song song với sự bùng nổ dân số là sự thu hẹp diện tích đất sử dụng, đặc biệt là ở các thành phố lớn thì tình trạng “đất chật người đông ” rất khó để có thể thay đổi được. Vì vậy để giải quyết vấn đề chỗ ở thì hầu hết những ngôi nhà ở thành phố đều được thiết kế dạng nhà ống có nhiều tầng.

Việc đi đi lại lại, lên xuống liên tục giữa các tầng nhà có thể là chuyện dễ dàng với những người trẻ khỏe tuy nhiên ngược lại việc đó không hề đơn giản với những người đã cao tuổi, trẻ em hay những người bệnh yếu, khuyết tật, … Vì vậy việc bỏ ra một khoản chi phí lớn để lắp đặt cầu thang máy mini trong nhà hoàn toàn không hề hoang phí mà là sự cần thiết để phục vụ được cho nhu cầu của những người thân yêu trong gia đình bạn.

Ảnh 1: thang máy mini trong hộ gia đình

2.      Thông tin kích thước cầu thang máy mini cho gia đình

Thang máy mini có nhiều loại với kích thước tương đối đa dạng. Các loại thang mini chủ yếu được cung cấp trên thị trường thường có tải trọng 250kg, tải trọng 300kg hoặc 350 kg. Tuy nhiên khách hàng hoàn toàn có thể đưa ra những yêu cầu khác.

Loại thang máy mini tải trọng nhỏ nhất 250kg có kích thước giếng thang tiêu chuẩn là 1300mm x 1400 mm. Loại thang máy mini tải trọng lớn hơn từ 300kg – 350kg có kích thước giếng thang tiêu chuẩn là 1400mm x 1500 mm. Tuy nhiên tùy vào thực tế và theo yêu cầu của khách hàng thì các thông số có thể thiết kế lại.

Ảnh 2: kích thước cầu thang máy mini

Bên cạnh đó, do thang máy mini mang những kích thước nhỏ gọn nên có thể dễ dàng lắp đặt tại một số khu vực chết ở trong ngôi nhà để tiết kiệm được diện tích một cách tối ưu nhất. Cụ thể là có thể tận dụng lắp đặt thang máy cạnh phòng vệ sinh hoặc giữa lòng của cầu thang bộ, …

Ngoài ra để làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà và sự tiện dụng, cầu thang máy mini còn có thể sử dụng kính chịu lực để làm vách. Cách thiết kế bằng kính chịu lực như vậy vừa mang lại sự hiện đại, bắt mắt cho không gian trong nhà, vừa giúp người sử dụng có thể quan sát mọi việc ở bên ngoài, kể cả khi đang đi ở bên trong cầu thang máy.

Vì tiết kiệm diện tích và có cabin nhỏ nên các dòng thang máy mini này cũng sở hữu một khả năng tiết kiệm điện tuyệt vời. Thông thường, chúng chỉ sử dụng các loại động cơ khoảng 2.2KW nên hoàn toàn phù hợp với thói quen sinh hoạt cùng ngân sách của các hộ gia đình. Và đó chỉ là một vài thông tin về kích thước cầu thang máy mini dành cho gia đình cùng một số đặc điểm có liên quan để giúp khách hàng có thể tham khảo.

Tóm lại thang máy mini là một thiết bị hiện đại phù hợp với nhu cầu đi lại của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên chúng có nhiều kích thước phù hợp với từng ngôi nhà khác nhau. Vì vậy nếu có nhu cầu lắp đặt cầu thang máy mini khách hàng nên lựa chọn những doanh nghiệp cung cấp thiết bị đảm bảo uy tín, chất lượng như Thang Máy Thuận Phát để được tham khảo những tư vấn tốt nhất cho ngôi nhà của mình.