Tổng hợp các hoành phi câu đối thờ gia tiên ý nghĩa nhất

Tổng Hợp Các Hoành Phi Câu đối Thờ Gia Tiên ý Nghĩa Nhất (2)

Hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp và ý nghĩa là điều mà các bạn đang tìm kiếm. Tự hào là người mang sứ mệnh gìn giữ văn hóa và thuần phong mỹ tục của người Việt. Bàn viết này đồ đồng mỹ nghệ Quang Hà sẽ tổng hợp đến quý vị và các bạn những hoành phi câu đối ý nghĩa nhất cho bàn thờ gia tiên các bạn. Canh Tý 2020 của Tết cổ truyền đang chạm ngõ, đây là thời điểm thích hợp nhất để trang trí bàn thờ gia tiên mà quý vị và các bạn không nên bỏ qua.

Những hoành phi phù hợp với bàn thờ gia tiên

• Hoành phi Hán tự 饮和思源. Phiên âm: Ẩm hà tư nguyên. Ý nghĩa: uống nước nhớ nguồn.
  • Hoành phi Hán tự 德流光. Phiên âm: Đức lưu quang. Ý nghĩa: đức độ tỏa sáng.
  • Hoành phi Hán tự 福来成. Phiên âm: Phúc lai thành. Ý nghĩa: phúc sẽ tạo nên.
  • Hoành phi Hán tự 福满堂. Phiên âm: Phúc mãn đường. Ý nghĩa: phúc đầy nhà.
  • Hoành phi Hán tự 木本水源. Phiên âm: Mộc bản thủy nguyên. Ý nghĩa: cây có gốc, nước có nguồn.

Đây chỉ là một vài hoành phi chúng tôi dẫn dụ để các bạn tìm hiểu. Ngoài ra còn hàng chục bức hoành phi khác đang được nhiều người tìm hiểu. Hiện tại chúng tôi cũng có rất nhiều sản phẩm khác. Quý vị có thể truy cập website hoặc đến tại các showroom của đồ đồng mỹ nghệ Quang Hà để tìm hiểu thêm về các sản phẩm này.

Các cặp câu đối ý nghĩa dùng ở bàn thờ gia tiên

• Câu đối được sử dụng nhiều nhất: Đức thừa tiên tổ thiên niên thịnh – Phúc ấm nhi tôn bách thế vinh
  • Câu đối dành cho các gia đình có truyền thống nho giáo, tri thức xưa: Đức tổ quang vinh hương vạn cổ – Từ môn hiển hách tráng thiên thu
  • Câu đối treo ở phòng khách để răn dạy con cháu muôn đời: Lấy trung hiếu trì gia bền vững – Dùng đức nhân xử thế lâu dài
  • Câu đối treo ở bàn thờ gia tiên con trai trưởng: Tổ tông gieo trồng nền điền phúc – Cháu con canh tác nết viên tân
  • Câu đối treo ở bàn thờ gia tiên của trưởng một dòng họ: Nhờ tiên tổ anh linh phù hộ – Dìu cháu con tiến bộ trưởng thành
  • Câu đối treo ở gia đình có truyền thống quan thần ngày xưa và các nhà cổ: Tổ đường bách thế hương hoa tại – Duệ tộc thiên thu phúc lộc trường

Ngoài ra vẫn còn hàng chục câu đối khác. Mỗi gia đình nên nghiên cứu ý nghĩa của những câu đối, câu chữ phù hợp với mình. Khi đã trang trí bàn thờ gia tiên với những câu đối này thì bạn phải hiểu được ý nghĩa của từng chữ, từng câu. Thờ cúng có linh thiêng, trang nghiêm khi bạn hiểu sâu sắc về những câu chữ đó. Có như vậy mới đảm bảo được ước vọng của bạn luôn trường tốn và thấu tận cửu tuyền để cha ông vui vẻ và độ trì cho hậu thế tốt hơn.

Đơn vị nào cung cấp hoành phi câu đối tốt nhất

Đồ đồng Quang Hà là một trong những đơn vị tốt nhất về dịch vụ cung cấp hoành phi câu đối. Đặc biệt là thiết kế và thi công bàn thờ gia tiên, cung cấp đồ đồng các loại từ nghệ thuật cho đến thờ cúng. Đúc đồng theo yêu cầu của khách hàng.

200 năm giữ gìn nhiệt huyết của tổ tiên. Sứ mệnh giữ gìn nghề gia truyền và truyền thống thuần phong mỹ tục của người Việt. Từ giá thành cho đến chất lượng đồ đồng đều đảm bảo tốt nhất mà không một đơn vị nào có thể sánh bằng. Quý vị có thể đến các cơ sở của Quang Hà hoặc liên hệ và xem hình ảnh sản phẩm thông qua website. Rất hân hạnh được phục vụ!